There is a great deal of difference between an eager man who wants to read a book and a tired man who wants a book to read.

G.K. Chesterton

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 446 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
huyển sang một sự nghiệp mới, lĩnh vực mới là một sự thay đổi và cũng là một thử thách đối với bạn. Bạn mong muốn có một công việc phù hợp với năng lực, sở thích của chính mình nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu?
Dưới đây là 4 bước cơ bản có thể giúp ích cho bạn:
Nghiên cứu kỹ lĩnh vực yêu thích
Trước khi bắt đầu tìm việc, điều đầu tiên bạn nên làm đó là tìm hiểu rõ tính chất lĩnh vực công việc bạn sẽ làm đó là gì. Với tính chất như vậy bạn cần có các kĩ năng nào và cơ hội được nhận vào làm việc trong ngành đó là bao nhiêu phần trăm?
Việc thu thập những thông tin như vậy có thể lấy từ nhiều nguồn khác nhau như từ những người đang làm việc cho công ty đó, các buổi hội thảo, hội chợ việc làm. Bạn cũng có thể tìm thông tin trên mạng và đọc những sách liên quan công việc đó.
Phát triển các kĩ năng cần thiết
Một trong những kĩ năng cần thiết cho mọi công việc đó là cách tổ chức, và kĩ năng giao tiếp. Mỗi một công việc cũng đòi hỏi phải có những kĩ năng đặc trưng. Chẳng hạn kiến trúc sư thì cần có một đôi mắt tinh tường, nhà tư vấn doanh nghiệp thì phải biết định hướng và đưa ra các giải pháp cho các vấn đề kinh doanh. Cách tốt nhất để phát triển được các kĩ năng trong công việc là bạn phải vận dụng chúng vào thực tiễn.
Áp dụng vào thực tế, thu lượm những kinh nghiệm
Để có được công việc ưng ý thì bạn cần phải có nhiều kinh ngiệm, để lấy được nhiều kinh nghiệm bạn cần đi làm.Thực sự nếu có kinh nghiệm bạn sẽ dễ dàng tìm được đúng chức vụ, vị trí bạn mong muốn với mức lương cao một cách nhanh hơn.
Trước khi bắt đầu nộp đơn xin việc, thì bạn cần trang bị cho mình những kinh nghiệm thực tiễn cần thiết bằng cách: tình nguyện làm việc ở bất kì công ty nào, thực tập về công việc liên quan hay làm bán thời gian. Tất cả chúng đều sẽ giúp bạn có cái nhìn cơ bản, định hình được công việc và nhu cầu của nó
Xác định công việc
Nếu bạn có ý định làm công việc được trả lương thì trước hết bạn cần phải chuẩn bị CV, thư gửi kèm, và một số thư giới thiệu của các công việc trước đây. Tiếp theo là tìm hiểu càng nhiều thông tin càng tốt về loại công việc đó, tiến hành nộp đơn xin việc, sẵn sàng cho buổi phỏng vấn và định sẵn mức lương để thỏa thuận khi bạn được tuyển.
Như bạn biết là có rất nhiều bước để bắt đầu một công việc mới. Và cũng có rất nhiều nguồn thông tin hữu ích luôn sẵn có để giúp bạn khởi đầu một công việc mới tốt hơn. Chúc bạn thành công!
Theo Dân Trí
4 bước để bắt đầu một sự nghiệp mới 4 bước để bắt đầu một sự nghiệp mới - Cẩm Nang Nghề Nghiệp