Books are delightful society. If you go into a room and find it full of books - even without taking them from the shelves they seem to speak to you, to bid you welcome.

William Ewart Gladstone

Download ebooks
Ebook "3 "chiêu" đẩy lùi xung đột nơi công sở"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 471 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ung đột nơi công sở nảy sinh từ những chuyện tưởng chứng nhỏ nhặt ấy.
Tuy nhiên, khi đã có mâu thuẫn xảy ra, mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp sẽ trở nên phức tạp, khó dung hòa. Hằng ngày đối diện với nhau nhưng chẳng ai thấy thoải mái. Lúc đó, bạn mới hiểu hòa bình đáng quý đến mức nào. Vì thế, bạn hãy học cách điều hòa cảm xúc, để đẩy lùi những cuộc xung đột không đáng có.
- Cố gắng kiềm chế
Thay vì cáu gắt, đập bàn đập ghế hay túm cổ áo đồng nghiệp, bạn nên cố gắng để bắt đầu cuộc hội thoại một cách bình tĩnh, tìm cách tháo gỡ vướng mắc. Nhất là khi cả hai bên đều nóng nảy, bạn lại càng cần tiết chế bản thân, chiến thắng chính mình.
Nếu cảm thấy quá khó khăn để kìm nén cảm xúc, tốt nhất, bạn nên tránh đi một lúc. Ra khỏi văn phòng, vào nhà vệ sinh hoặc ra quán cà phê nào gần đấy một lát, để khi bình tâm trở lại, bạn suy nghĩ sáng suốt hơn về chuyện vừa qua. Chẳng có việc gì là không có hướng giải quyết, một khi bình tĩnh suy nghĩ, chắc chắn, bạn sẽ hiểu ra vấn đề ở đâu và nên xử lý thế nào.
- Rèn luyện cảm xúc
Khi trong người cảm thấy khó chịu, bạn sẽ không thể đưa ra các quyết định hợp lý. Vì thế, hãy học cách rèn luyện cảm xúc để tránh tình trạng bị kích động mạnh.
Khi bị đồng nghiệp phê phán, chê bai về bản thân hay một sản phẩm nào đó có sự góp sức của bạn, tốt nhất, bạn nên nói chuyện trực tiếp với người đó, nhưng chủ yếu là để giải thích cho họ hiểu hoặc tiếp thu thiếu sót chứ không phải để gây thù chuốc oán. Thẳng thắn nói chuyện với đồng nghiệp theo cách bạn muốn, nhằm tìm ra hướng đi, giải quyết công việc suôn sẻ, tuyệt nhiên không có thái độ phản ứng, thù địch.
Lúc này, bạn không nên khiêu khích người ta chỉ vì họ có cách tiếp cận khác bạn. Mỗi người có thế giới quan, cảm nhận riêng, họ nhìn thấy những khía cạnh mà bạn không để ý tới. Đó là điều hết sức bình thường. Điều quan trọng là phải ngồi lại, tìm ra tiếng nói chung.
- Kiểm soát sự căng thẳng
Theo các chuyên gia tư vấn, công sở là nơi nắm giữ một lượng lớn những áp lực trong công việc, khiến mọi người căng thẳng, dễ nổi nóng. Vì vậy, cần có cách điều chỉnh sự căng thẳng của bản thân cũng như quản lý được giờ giấc và công việc của bạn vậy.
Muốn làm được điều đó, bạn nên tạo không gian làm việc thoải mái. Bạn thích câu cá, đi du lịch hay yêu bóng đá, hãy trang trí những bức tranh, ảnh quanh chỗ bạn ngồi. Nhưng dù trang trí gì đi nữa, bạn phải luôn giữ cho bàn làm việc gọn gàng, để tránh cảm giác bị quá tải trong công việc.
Theo Bưu Điện Việt Nam
3 "chiêu" đẩy lùi xung đột nơi công sở 3 "chiêu" đẩy lùi xung đột nơi công sở - Cẩm Nang Nghề Nghiệp