A lot of parents will do anything for their kids except let them be themselves.

Bansky

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 442 / 2
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ác nhà điều hành tốt nhất là người có đủ khôn ngoan để lựa chọn những người giỏi làm những điều ông ta muốn và có đủ sự tự kiềm chế để không can thiệp vào khi họ làm điều đó" - Cựu Tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt đã nói vậy. Và đây chính là quy tắc thứ 11 trong số 20 quy tắc mà lãnh đạo không thể bỏ qua.
11. Quy tắc trao quyền: Chỉ các nhà lãnh đạo an toàn mới trao quyền cho người khác. Khả năng giành được kết quả của mọi người được xác định bằng khả năng trao quyền của lãnh đạo.
12. Quy tắc của việc tái sản xuất: Một nhà lãnh đạo phải bồi đắp một nhà lãnh đạo. Mọi người không thể cho người khác cái mà bản thân họ cũng không có. Khả năng của một tổ chức phụ thuộc vào việc phát triển lãnh đạo.
13. Quy tắc của việc đi theo: Các nhà lãnh đạo tìm thấy mơ ước, sau đó là mọi người. Mọi người tìm nhà lãnh đạo, sau đó tìm thấy ước mơ. Đầu tiên, mọi người không đi theo những lí do có giá trị. Họ đi theo những nhà lãnh đạo có giá trị - người mà thúc đẩy các lý do đáng giá.
14. Quy tắc của chiến thắng: Các nhà lãnh đạo tìm cách để tổ chức giành chiến thắng. Các nhà lãnh đạo tin rằng bất cứ điều gì kém hơn thành công là không thể chấp nhận được. Họ luôn đấu tranh.
15. Quy tắc mômen: Động lượng là người bạn tốt của lãnh đạo. Bạn không thể lái con thuyền mà không tiến về phía trước. Nhà lãnh đạo cần tạo ra động lượng. Các nhân viên sẽ nắm giữ nó. Và các nhà quản lý có thể tiếp tục khi nó đã bắt đầu. Nhưng tạo ra nó đòi hỏi một người có thể động viên những người khác, không phải là một người cần được động viên. Khởi đầu có thể sẽ khó khăn, nhưng khi bạn đã tiến lên, bạn có thể thực sự bắt đầu để làm những điều đáng ngạc nhiên.
16. Quy tắc về sự ưu tiên: Các nhà lãnh đạo hiểu rằng hoạt động không nhất thiết phải là việc hoàn thành. Áp dụng quy tắc của Pareto, nếu bạn tập trung sự chú ý và các hoạt động xếp vào loại 20% quan trọng hàng đầu, sẽ có 80% đáp lại nỗ lực của bạn. Là một nhà lãnh đạo, bạn nên dành thời gian làm việc trong các lĩnh vực có thế mạnh lớn nhất.
17. Quy tắc hy sinh: Hy sinh là tất yếu trong việc lãnh đạo. Khi bạn trở thành một nhà lãnh đạo, bạn mất quyền để nghĩ về chính bạn - Gerald Brooks đã nói như vậy
18. Quy tắc về thời gian: Khi nào lãnh đạo cũng quan trọng như làm cái gì và đi đến đâu. Chỉ hành động đúng ở thời điểm thích hợp mới mang lại thành công. Nếu một nhà lãnh đạo liên tiếp lặp lại các phán đoán tồi, thậm chí những điều nhỏ thôi, thì mọi người sẽ bắt đầu nghĩ rằng xem anh ta là một nhà lãnh đạo thực sự là một sai lầm.
19. Quy tắc của việc phát triển mạnh mẽ: Để tăng thêm việc phát triển, hãy lãnh đạo nhân viên, để nhân lên sự phát triển, hãy lãnh đạo các nhà lãnh đạo. Chìa khoá chính để phá triển là lãnh đạo. "Công việc của tôi là xây dựng những người sẽ xây dựng công ty của tôi" - John Schnatter - người sáng lập, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của tập đoàn Papa John's International nổi tiếng đã nói vậy. Để đi đến nấc cao nhất, bạn phải phát triển các nhà lãnh đạo của lãnh đạo.
20. Quy tắc của sự kế thừa: Giá trị lâu bền của một nhà lãnh đạo được đo lường bằng những người kế cận. Giống như trong thể thao, các huấn luyện viên cần một nhóm gồm những cầu thủ tốt để giành được thắng lợi, một tổ chức cần những nhà lãnh đạo giỏi để thành công. Một gia tài được tạo ra khi một người đặt tổ chức vào các vị trí mà có thể làm được những điều tốt nhất ngay cả khi không có mặt nhà lãnh đạo ở đó.
Theo Lãnh Đạo
20 quy tắc lãnh đạo không thể phủ nhận (phần 2) 20 quy tắc lãnh đạo không thể phủ nhận (phần 2) - Cẩm Nang Nghề Nghiệp