Tôi luôn cố gắng làm những gì tôi chưa biết và nhờ đó, tôi có thể làm được những điều tưởng như ngoài khả năng của mình.

Pablo Picasso

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 433 / 4
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
i cũng mong muốn công việc của mình luôn suôn sẻ và thành công. Nhưng thật đáng tiếc, có nhiều người đánh mất cơ hội đó bởi họ không nhận biết được họ nên làm những điều gì và tránh những gì. Bạn có phải là một trong số họ, hãy tránh đi 20 điều tiêu cực dưới đây và làm ngược lại với nó, bạn sẽ có một sự nghiệp đầy triển vọng.
1. Luôn đứng ngoài đám đông. Từ chối tham gia các cuộc thảo luận, các khóa tập huấn hay các hoạt động của công ty.
2. Tin là bạn có quyền để thành công và có một công việc bảo đảm, nhưng lại không biết học hỏi và cải thiện cho nó tiến bộ hơn.
3. Không có một kế hoạch và mục tiêu nào cho công việc.
4. Không bao giờ tình nguyện nhận thêm nhiều công việc khác và những công việc lớn lao hơn.
5. Luôn chống lại sự thay đổi và những ý tưởng mới. Nhất định tìm ra những sai sót trong các ý tưởng mới đó mà không nhận thấy những mặt tích cực của nó. Và biện hộ rằng “Trước đây chúng tôi đã thử nghiệm điều đó rồi và nó đã không đem lại hiệu quả gì tốt cho công việc”.
6. Không tôn trọng những người có địa vị. Luôn lầm tưởng rằng bạn xứng đáng có được vị trí ấy bởi vì bạn vượt trội hơn và tài giỏi hơn họ.
7. Làm trái ý người chỉ huy trực tiếp của bạn. Phê phán những người cộng tác với bạn, đặc biệt là cấp trên. Luôn phàn nàn về công việc và người trực tiếp quản lý bạn. Hoặc kể với mọi người về những vấn đề riêng tư của bạn.
8. Nhiều chuyện. Lan truyền những tin đồn. Đặc biệt là những tin không được tốt đẹp cho mấy.
9. Phung phí thời gian vào những câu chuyện vớ vẩn.
10. Không cập nhật những thông tin, kiến thức và những kỹ năng mới. Duy trì công việc theo phương cách vốn đã có từ trước khi bạn đảm nhiệm nó.
11. Làm việc một mình. Tin rằng bạn không cần đến sự hỗ trợ và sự che chở của người khác. Không chịu xây dựng và duy trì mối quan hệ. Không chịu tìm kiếm cho mình một người thầy – người cố vấn để cho bạn những lời khuyên bổ ích.
12. Luôn khăng khăng cho là mình đúng.
13. Cự tuyệt những lời góp ý tốt của mọi người. Chất chứa lòng đố kỵ.
14. Luôn nghĩ hầu hết mọi người đều chống đối bạn.
15. Không bao giờ chia sẻ những thành công của người khác với những mục tiêu mà họ đã đạt được.
16. Đi làm trễ nhưng lại về sớm. Không bao giờ chịu đi làm ngày thứ 7.
17. Không bao giờ chịu mạo hiểm cho những ý tưởng mới và những cơ hội mới.
18. Cố làm hài lòng mọi người bằng cách giành nhiều chiến tích.
19. Đi đầu trong việc đưa ra những ý nghĩ "thụt lùi". Khi công việc không làm theo đúng kế hoạch, thì bạn lại tuyên bố “Tôi đã nói như vậy mà”.
20. Không bao giờ có sự lựa chọn trong trường hợp nếu bạn đánh mất công việc của mình. Chỉ có một lựa chọn duy nhất là bạn sẽ ra đi, bởi bạn là một nhân viên không có năng lực.
HRvietnam
20 điều chắc chắn làm hỏng sự nghiệp của bạn 20 điều chắc chắn làm hỏng sự nghiệp của bạn - Cẩm Nang Nghề Nghiệp