You are a child of the sun, you come from the sun, and that is something true with the Earth also... your relationship with the Earth is so deep, and the Earth is in you and this is something not very difficult, much less difficult then philosophy.

Thích Nhất Hạnh

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 613 / 10
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ừng bao giờ mắc những lỗi ngớ ngẩn dưới đây, để có lúc bị các đối tác loại ra khỏi nhóm.
Ngồi chờ “sung rụng”
Nhiều người chỉ thấy được tác dụng của “mạng lưới các mối quan hệ” khi đã thất nghiệp hoặc thất bại trong làm ăn. Đây là thói quen hoàn toàn sai lầm. Bạn nên giữ chặt lấy các mối quan hệ ở mọi thời điểm vì ai mà biết, sẽ có lúc nào bạn cần đến họ.
Không mục đích
Sai lầm nhất của bạn là tạo những mối quan hệ mà không biết để làm gì. Nếu bạn không biết mình muốn gì ở người đối diện, ắt những thể hiện tình cảm của bạn sẽ hời hợt và vô duyên.
Không chuẩn bị
Chỉ cần bạn có thái độ không quan tâm hay không tôn trọng một ai đó, rất có thể bạn sẽ không còn ở trong nhóm đó nữa.
Quên danh thiếp
Còn gì tệ hơn việc bạn vừa làm quen được một đối tác “sộp”, họ đã trao danh thiếp cho bạn. Và bạn cũng thò tay vào ví, nhưng chẳng có chiếc card nào trong đó cả.
Sử dụng địa chỉ email thật ngộ nghĩnh
Bạn vừa ghi lại cho một cộng sự làm ăn địa chỉ e-mail kèm theo lời nhắn: “Hãy gửi báo giá cho tôi theo địa chỉ thư này nhé”. Và bạn khiến người đó xuýt ngã ngửa với dòng địa chỉ: emmoiyeulandau@... hay anhchangdeptrai@...
“Thùng rỗng kêu to”
Nếu muốn được nhận lời khuyên chân thành từ những người có nhiều kinh nghiệm, hãy biết khiêm tốn và tỏ ra là người muốn học hỏi thật sự. Nếu bạn đã là anh chàng biết tuốt thì bạn cần gì phải học hỏi ai nữa?
Chiếm dụng thời gian của người khác
Đừng coi mình là “cái rốn của vũ trụ” và đừng nghĩ rằng chỉ câu chuyện của bạn mới đáng quan tâm. Hãy biết lắng nghe người khác.
Không nghiêm túc
Trang phục và thái độ của bạn cần phù hợp với môi trường xung quanh.
Là kẻ ngoài cuộc
Chẳng ai có thể có ấn tượng tốt với người luôn đứng ngoài cuộc, cho dù người đó có một bề ngoài ưa nhìn. Hãy ra dáng là một người chuyên nghiệp và tự tin.
Thụ động
Nếu có ai đó bỗng nhiên nói với bạn rằng: “Xin lỗi, hôm nay chúng ta không có việc gì cả”. Đừng vội bỏ đi mà không một lời nhận xét. Sao bạn không chủ động đưa ra việc cho cả nhóm? Hoặc ít ra cũng nêu một câu hỏi: “Vậy lần tới chúng ta sẽ bàn về vấn đề gì?”.
Dối trá
Đừng có dại mà đưa bất kì thông tin sai lệch nào về bạn hay về đối phương bởi vì sớm muộn gì thì bạn cũng sẽ bị lộ tẩy và khi đó chẳng còn đường mà rút lui.
Cư xử như thể đây là một mối quan hệ ngắn hạn
Thật tồi tệ nếu bạn nghĩ rằng đây chỉ là nhóm mà bạn cần trong thời gian hiện tại và nó chẳng có giá trị gì trong tương lai. Chính suy nghĩ đó sẽ giết chết các mối quan hệ của bạn.
Quên mất bạn là ai
Dù cho bạn có gia nhập nhóm trước hay sau, sớm hay muộn thì tất cả mọi người đều được đối xử như nhau. Trong làm ăn, người thành công là người có thực tài. Vì thế, hãy bỏ ngay tư tưởng “ma cũ bắt nạt ma mới” và tuân thủ theo mọi điều lệ của nhóm.
Theo Dân Trí
13 điều tối kị trong giao tiếp làm ăn 13 điều tối kị trong giao tiếp làm ăn - Cẩm Nang Nghề Nghiệp