The man who does not read good books has no advantage over the man who can't read them.

Mark Twain, attributed

Download ebooks
Ebook "10 nguy cơ tiềm ẩn trong công việc"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 618 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hông còn hứng thú với công việc hay tìm được công việc mới nhưng không phù hợp với bản thân? Có lẽ đây là thời điểm công việc của bạn đang tiến vào ngõ cụt. Nếu bạn đang có những biểu hiện dưới đây, hãy cẩn trọng cho bước đi tiếp theo của mình.
1. Là chướng ngại hay cửa ải khó khăn?
Chủ tịch công ty tư vấn tâm lý thương mại SHL UK, chuyên gia tâm lý học Wallet cho hay, trước tiên bạn cần làm rõ, công việc của mình còn khả năng phát triển hay không, hoàn toàn đình trệ hay chỉ là bước lùi tạm thời? Hãy nói chuyện với các chuyên gia hoặc đồng nghiệp để làm rõ vấn đề và tìm ra giải pháp thích hợp, nếu bạn có thể giải quyết vấn đề sau một thời gian thì đó chỉ là chướng ngại mà thôi.
2. Nắm bắt cơ hội
Sự bế tắc trong công việc mang đến mỗi người một tác động khác nhau, có người lựa chọn sự án binh bất động. Balona cho rằng: “ Sự tạm dừng tạm thời giúp bạn vượt qua được khó khăn trước mắt, nhưng điều này làm mất đi cơ hội hiểu rõ vấn đề tiềm năng mà nguy cơ mang đến.”
3. Nguyên nhân bế tắc
Giáo viên đào tạo nghề Jack Gatner cho biết, có rất nhiều tình huống ngăn cản sự thăng tiến của bạn, như sự dư thừa nhân viên, danh sách thăng tiến luôn không có tên bạn, mặc dù nỗ lực hết mình nhưng không tìm được công việc vừa ý, hãy tin tưởng rằng bất luận đến đâu bạn cũng được trọng dụng và có cơ hội thăng tiến.
4. Đó là vấn đề của bạn
Nếu không có đường ra, thì việc tìm ra cách giải quyết vấn đề phụ thuộc hoàn toàn vào bạn, cho dù đó là công ty mới hay công việc mới, bạn cần tiếp tục tìm hiểu và trau dồi thêm về nó. Gatner nói: “ Đừng trông chờ công ty cử bạn đi. Tự mình bước đi và tìm kiếm cơ hội bồi dưỡng cho chính mình.”
5. Không nên bỏ qua hiện thực
Làm trắc nghiệm tâm lí hoặc tìm người bạn tâm sự. Gatner cho rằng: “ Nếu bạn nói ‘Tôi đã đến, tôi có thể làm tốt’ thì tất nhiên đó sẽ không còn là vấn đề, nhưng bạn cần thắng thắn với chính mình, liệu bạn có thể hoàn thành tốt công việc đó hay không? Tình hình thực tế ra sao? Trách nhiệm cần đi đôi với năng lực thực tế bạn hiện có.”
6. Sự sai lầm trong logic
Một số người luôn than phiền vì sự thiếu may mắn của mình. Gatner từng nói: “ Có người muốn rời bỏ, không thể tiếp tục làm việc với người sếp hiện tại. Họ cho rằng, cấp trên không phát huy được tài năng của mình. Nhưng bạn cần hiểu rằng, hành động của bạn có lợi cho sự duy trì việc làm hiện tại của mình hay không?”
7. Sự chuẩn bị cần thực tế
Wallet cho rằng: “ Không ngừng làm mới cho hồ sơ và kỹ năng mới của bản thân, sau đó lập nên kế hoạch hành động.” Điều này bao gồm cả việc bổ sung tri thức và tích lũy kinh nghiệm làm việc. Thay vì đánh giá cho các kỹ năng bạn có hãy cho điểm với hành động chuẩn bị của bạn.
8. Động cơ thực sự của bạn là gì?
Balona cho rằng, khi bạn đang đứng trước một ngã tư mà bản thân không có sự chắc chắn vào sự lựa chọn, hãy cởi bỏ mọi vật trong tay mình và lắng nghe trái tim mình, bạn sẽ biết tiếp theo mình muốn gì.
9. Suy nghĩ một cách tích cực
Wallet cho rằng: “ Sự xuy xét vấn đề một cách đúng đắn có thể mang đến những kết quả tốt nhất.” Nhiều người trở thành người thừa điều này khiến họ bản lập trình cho bản thân mình một kế hoạch mới cho sự nghiệp.
10. Có sự chuẩn bị kỹ lưỡng
Tránh tình trạng để bản thân rơi vào thế bị động. Wallet từng nói: “ Cần chú ý đến sự thay đổi của môi trường xung quanh, tự đánh giá bản thân mỗi tuần hoặc mỗi tháng.” Có như vậy bạn có thể hiểu rõ bản thân mình và người khác.
Theo Dân Trí
10 nguy cơ tiềm ẩn trong công việc 10 nguy cơ tiềm ẩn trong công việc - Cẩm Nang Nghề Nghiệp