Thành công là đi từ thất bại này sang thất bại khác mà không đánh mất lòng nhiệt tình của mình.

Winston Churchill

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 680 / 3
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ác nhà lãnh đạo cần biết những gì? Đây là 10 phần thường được thảo luận và phát triển trong khi huấn luyện, hướng dẫn việc lãnh đạo.
1. Biết rõ mình
Mọi kinh nghiệm bao gồm hiểu biết của bạn về chính mình và về việc lãnh đạo. Bạn là ai? Tài năng và khả năng của bạn là gì? Nhu cầu, giá trị và sự thiếu chắc chắn của bạn là gì? Khi bạn gắn kết với mọi người, họ cảm thấy thế nào, bạn muốn trở thành kiểu lãnh đạo nào?
2. Biết mục đích của việc lãnh đạo
Bạn có đang theo đuổi một đam mê giành được điều gì đó mà có thể đáp ứng được một nhu cầu, điều gì đó rất quan trọng với bạn và những người khác trong nhóm? Nó có đạo đức không? Nó có phục vụ nhiều người một cách tích cực không?
Nếu bạn đang làm điều đó vì uy tín, sức mạnh, tầm quan trọng nó mang lại cho bạn, hãy nghĩ về câu nói: "Nếu bạn không đủ khi thiếu nó, bạn sẽ không đủ khi có nó".
3. Biết rõ lĩnh vực của bạn
Bạn có từng tò mò và hỏi rất nhiều câu hỏi mà không phán đoán trước không? Bạn có tìm kiếm thực tế, hay chỉ những phiên bản làm bạn thấy hài lòng? Bạn có khiến cho những người khác cảm thấy an toàn khi họ nói cho bạn những điều họ thực sự suy nghĩ và cảm thấy? Nhận thức của mọi người luôn đúng và hợp lí với chính họ. Bạn có nhận được phản hồi 360 độ cho mỗi tình huống? Bạn có đi quá các giới hạn để có được sự hiểu biết sâu sắc hơn?
4. Tạo ra sự rõ ràng và tập trung Bạn có chưng cất những điều bạn đã phát hiện được thành một khái niệm đơn giản mà một đứa trẻ 5 tuổi cũng có thể hiểu được?. Bạn có phát triển những mẫu hình và các ẩn dụ để khuyến khích mọi người hiểu được nhận thức của bạn mà không thấy phức tạp? Bạn có chắc chắn mọi người hiểu được? Bạn có hạn chế bất kỳ sự hiểu lầm nào phát sinh? Bạn có truyền đạt vấn đề liên tục và làm cho nó rõ ràng bằng các cách khác nhau?
5. Đảm bảo khả năng Khi bạn nhìn vào những người khác, bạn thấy gì? Bạn có thể nhìn họ một cách rõ ràng hay thông qua "bộ lọc" của bạn. Bạn có đối mặt với sự thật về những tài năng và khả năng của những người bạn đòi hỏi? Bạn có đối mặt với sự thật về các nguồn lực bạn cần?Nếu bạn không có chúng, bạn có phát triển một chiến lược để nhận được chúng hoặc điều chỉnh như mong đợi của bạn cho phù hợp với những điều bạn có? Bạn có thể sử dụng điều này cho sự lớn mạnh và phát triển khả năng của mọi người mà đem lại sự gắn kết, trung thành và năng lượng?. Khi mắc phải sai lầm, bạn có xem đó như những cơ hội học tập được phát hiện?
6. Thực sự hiện diện Bạn có hiện diện 100% với mọi người khi họ ở cạnh bạn. Bạn có lắng nghe những điều họ nói và những điều họ muốn. Bạn có để cho họ biết khi nào bạn bận tâm để họ hiểu câu trả lời của bạn.
7. Đảm bảo sự gắn kết Bạn có chú ý niềm tin và hành vi trong những người bạn lãnh đạo? Chúng là bằng chứng của nhận thức của mọi người. Bạn có biết nhu cầu của những người bạn đang lãnh đạo? Bạn có đáp ứng những nhu cầu này để họ phát huy hết khả năng hay không?
Bạn có phải là hiện thân của các giá trị trong mọi điều bạn làm và mọi việc bạn nói hay không? Mọi người có hiện thân cho các giá trị trong những điều họ nói và trong cách họ làm hay không? Bạn có khuyến khích sự đối thoại để tìm hiểu tại sao mọi người nghĩ và cảm thấy về việc x, y, z nào đó hay không.
Bạn có xem xung đột như một nguồn năng lượng lành mạnh hay không? Bạn có tập trung vào các mục tiêu và phát triển nó thành sự sáng tạo và đổi mới hay không?
8. Thiết lập và duy trì các tiêu chuẩn
Tìm kiếm sự cân bằng giữa tự do và trách nhiệm là rất quan trọng. Mọi người có biết về các tiêu chuẩn không? Bạn có nắm giữ chúng? Bạn có công bằng và nhất quán trong cách bạn giải quyết vấn đề? Bạn có được tôn trọng vì các tiêu chuẩn của bạn?
Chúng ta thường đáp lại các thách thức khi nó tiến lại gần chúng ta. Vai trò của nhà lãnh đạo để duy trì sức ép sáng tạo mà dẫn đến kết quả.
9. Xây dựng những cây cầu
Bạn có dừng lại và suy nghĩ về sự khác biệt giữa các tài năng và đóng góp giữa bạn và những người bạn đang lãnh đạo? Bạn có tôn trọng sự khác biệt đó không? Hầu hết chúng ta tiến tới vị trí lãnh đạo là vì có kiến thức chuyên môn tiến bộ, hiểu biết chi tiết, kinh nghiệm nhiều hơn hoặc tầm nhìn lớn hơn so với những người chúng ta đang dẫn dắt. Nhớ rằng, vai trò của chúng ta là xây dựng những cây cầu hiểu biết để mọi người có thể thành công và họ có thể đưa cho bạn ánh sáng mà bạn cần.
10. Đối mặt với thực tế và xử lý với những điều phát hiện được Bạn có nhận ra rằng bất kỳ kết quả nào bạn đang nhận được là bằng chứng của việc lãnh đạo? Đổ lỗi cho người khác khi điều gì đó không đúng ý muốn là biểu hiện tự nhiên. Các nhà lãnh đạo nhận trách nhiệm cho kết quả. Tôn trọng các ý định của bạn. Tự hỏi tại sao điều đó xảy ra? Điều gì bạn đang làm đóng góp vào vấn đề đó? Bạn có thể làm gì để lần tiếp theo có được kết quả tốt hơn?
Việc lãnh đạo là khuyến khích mọi người phát huy những điều tốt nhất của họ, và trong quá trình đó, bạn phát hiện những khả năng tốt nhất của chính mình.
Theo Lãnh Đạo
10 mẹo hàng đầu cho các nhà lãnh đạo 10 mẹo hàng đầu cho các nhà lãnh đạo - Cẩm Nang Nghề Nghiệp