When you reread a classic you do not see more in the book than you did before; you see more in you than was there before.

Clifton Fadiman

Download ebooks
Ebook "10 lý do khiến bạn không hoàn thành công việc "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 1318 / 2
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn đang gặp vấn đề trong công việc, bạn dường như không thể hoàn thành hay bắt đầu bất cứ một công việc gì; bạn không biết nên làm việc gì trước, việc gì sau. Điều gì đang ngăn cản bạn?
Bạn bị sao nhãng bởi quá nhiều vấn đề
Một nghiên cứu mới đây cho thấy rằng, 66% các giám đốc và nhân viên cao cấp khẳng định e-mail là nguyên nhân lớn nhất gây ra sự sao nhãng trong công việc, tiếp theo sau là những vấn đề hằng ngày, vấn đề cá nhân và các nhân tố khác (những cuộc họp bất thường, những cuộc điện thoại không mong đợi, thời gian lướt web hay tiếng ồn xung quanh).
Bạn không có được thông tin bạn cần
Một thợ mộc thì cần một chiếc búa để làm việc và hầu hết các nhân viên văn phòng đều cần một máy vi tính. Tuy nhiên những nhân viên mới còn cần nhiều hơn thế, như là thời gian để quen với cung cách làm việc mới, quen với các đồng nghiệp và tính chất công việc. Ví dụ, khi được đề nghị làm một công việc mới, bạn lại không được cung cấp tài liệu hay hỗ trợ những thứ bạn cần.
Bạn không hiểu chính xác bạn đang làm gì
Giám đốc tiếp thị của Fabjob.com, Clayton Warholm, nói rằng có 2 lý do chính khiến những nhân viên này không hiểu rõ họ sẽ phải làm gì. Thứ nhất đó có thể là do sếp của họ phân công công việc chưa rõ và thứ hai, có thể là do họ chưa được đào tạo lại khi vào công ty.
Tuy nhiên bạn nên nhìn nhận thẳng thắn rằng phần lớn là do lý do thứ 2.
Bạn đang quá tải với công việc
Nhiều nhân viên hiện nay có quá nhiều việc phải làm và họ không thể xử lý hết chúng được cho dù họ có làm việc 24 giờ một ngày. Kết quả là họ cảm thấy thất vọng khi không thể hoàn thành tất cả mọi công việc và dẫn đến năng suất cũng như chất lượng càng đi xuống.
Bạn không có khả năng quản lý thời gian
Những nhân viên có khả năng quản lý thời gian là những nhân viên biết chọn việc quan trọng để làm trước; những nhân viên không biết cách quản lý thời gian thì lại chọn công việc thú vị và dễ để làm trước. Bạn nên hiểu rằng hầu như không có công việc nào dễ và nếu bạn lỡ thời hạn công việc thì bạn sẽ phải đối mặt với sự giận dữ của sếp cũng như của khách hàng.
Bạn cố tình trì hoãn công việc
Tại sao bạn lại hoãn công việc đến ngày mai khi bạn có thể hoàn thành chúng hôm nay? Có một số nguyên nhân như bạn có tính chây ỳ, bạn sợ sự thất bại, bạn “né tránh” công việc vì lười suy nghĩ,…
Bạn cảm thấy đang bị đánh giá thấp
Khi bạn nghĩ rằng bạn đang không được trả lương xứng đáng với những gì bạn đang làm nghĩa là bạn đang không có cái nhìn tích cực về công việc. Chính từ một nguyên nhân này có thể dẫn đến nhiều cái nhìn tiêu cực khác. Điều này sẽ khiến bạn không muốn nỗ lực trong công việc và thường trễ nải, bất cẩn khi làm việc.
Những ưu tiên của công ty đang thay đổi
Bạn đang thực hiện dự án A nào đó nhưng sếp lại nói với bạn “hãy bỏ hết mọi việc lại và chuyển sang làm dự án B này”. Điều này có thể khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể làm được công việc nào trọn vẹn nhưng sếp lại cho rằng những nhân viên năng động là những nhân viên cần thích nghi nhanh với bất cứ sự thay đổi nào.
Bạn kiệt sức
Theo hiệp hội tâm lý Mỹ, kiệt sức trong công việc là kết quả khi bạn bị “chôn vùi” trong công việc quá lâu, do môi trường làm việc cạnh tranh cao và sự kỳ vọng vào bản thân quá lớn, nói cách khác là bạn phải làm việc quá vất vả và dưới sức ép quá lớn. Nó không chỉ làm giảm năng suất và chất lượng công việc mà nó còn gây cho bạn một số bệnh như tim mạch và tinh thần không minh mẫn.
Phần thưởng khi hoàn thành tốt công việc của bạn là công việc
Nếu bạn liên tục tiến xa hơn trong sự nghiệp nghĩa là ngày càng nhiều công việc hơn đang đợi bạn ở phía trước. Rất nhiều công ty thay vì thưởng cho sự nỗ lực của nhân viên bằng tiền thưởng hoặc thăng chức họ lại đưa cho nhân viên đó nhiều việc hơn. Nếu bạn ở trong tình huống này, không còn băn khoăn gì nếu bạn đang cảm thấy không còn chút động lực nào để làm việc chăm chỉ nữa.
Theo Dân Trí
10 lý do khiến bạn không hoàn thành công việc 10 lý do khiến bạn không hoàn thành công việc - Cẩm Nang Nghề Nghiệp