Fear keeps us focused on the past or worried about the future. If we can acknowledge our fear, we can realize that right now we are okay. Right now, today, we are still alive, and our bodies are working marvelously. Our eyes can still see the beautiful sky. Our ears can still hear the voices of our loved ones.

Thích Nhất Hạnh

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 474 / 5
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
uản lý có thể là một công việc không mấy thú vị. Trong quá trình làm việc, người quản lý không tránh khỏi mắc phải những lỗi tưởng như đơn giản nhất. Dưới đây là danh sách những lỗi thường thấy ở những người quản lý trẻ này. Bạn có thể tham khảo và tránh lặp lại những “vết chân” của họ.
Nghĩ rằng bạn biết tuốt
Nếu bạn được bổ nhiệm làm người quản lý sản xuất, bạn có thể cảm thấy bạn biết mọi thứ về sản xuất. Ngay cả khi điều đó có là sự thật hay không thì chắc chắn một điều rằng bạn hoàn toàn không thể biết tất cả mọi thứ liên quan đến công việc mới của mình, đó là quản lý nhân viên. Hãy lắng nghe tiếng nói của nhân viên. Hãy trò chuyện với họ khi thích hợp. Và hãy cởi mở với họ.
Chứng tỏ với nhân viên ai là người lãnh đạo
Mọi người trong công ty đều biết ai là người quản lý mới của họ. Bạn không cần phải tổ chức một buổi ra mắt thật hoành tráng để chứng tỏ cho họ biết mình sẽ là người quản lý của họ. Tuy nhiên bạn cũng nên chỉ cho họ thấy rằng, với vai trò là một người quản lý, bạn sẽ làm nên một sự khác biệt.
Ngại thay đổi mọi thứ
“Đừng có tái chế lại bánh xe đã có”. Đừng lặp lại cách mà người khác đã làm, hãy làm theo cách của riêng của bạn, nhưng đừng làm sai. Giữa “cái khác” và “cái sai” là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau.
Lo lắng khi làm một việc gì đó
Có thể bạn không cầu thị một sự thăng tiến hay cảm thấy không chắc chắn, tự tin rằng bạn có thể làm được việc này. Đừng để sự lo lắng đó giữ chân bạn, bởi bạn có thể sẽ làm được theo cách tốt nhất. Những người quản lý ở cấp cao hơn sẽ không giao cho bạn công việc nếu họ không có lòng tin vào khả năng giải quyết vấn đề của bạn.
Cho rằng tìm hiểu nhân viên là công việc mất thời gian
Hãy từ bỏ suy nghĩ này. Bởi có thể bạn làm việc cận kề với những con người này trong nhiều năm nhưng không có nghĩa rằng bạn hiểu hết về họ. Vậy, hãy tìm hiểu xem điều gì làm họ bị kích thích, khuyến khích họ như thế nào, họ thường hay lo lắng và sợ hãi điều gì. Hãy bắt đầu tìm hiểu về họ bởi lẽ đó là cách duy nhất bạn có thể quản lý họ hiệu quả. Nhân viên của bạn là những người sẽ hỗ trợ bạn phá vỡ điều bí ẩn trong hành trình trở thành một quản lý giỏi của bạn. Hãy dành cho họ thời gian và sự quan tâm.
Trao đổi với sếp - lãng phí thời gian
Từ khi sếp hay ông chủ đề cử bạn, chắc chắn rằng ông ấy đã hiểu rằng bạn bận rộn như thế nào và sẽ không “quấy rối” quỹ thời gian quý giá của bạn đúng không? Sai. Công việc của bạn cũng giống như công việc trước khi bạn trở thành một người quản lý, đó là giúp đỡ sếp. Hãy đảm bảo ghi thêm vào quỹ thời gian của bạn lịch gặp sếp để trao đổi thông tin, nhận sự hướng dẫn và chỉ đạo.
Quá lo lắng về các vấn đề
Khi một điều gì bất ngờ ập đến, nhiệm vụ của bạn là tìm ra cách giải quyết tốt nhất. Đừng quá lo lắng về các vấn đề đó. Bởi bạn không đơn độc, bạn có thể tham khảo ý kiến hay sự trợ giúp của người khác, nhưng bạn cần hiểu rằng bạn chính là người phải giám sát, để mắt chính tới việc đó.
Thiếu tình cảm
Chỉ vì bạn là người quản lý nên bạn cho rằng bản thân không được cười, không nên biểu lộ cảm xúc của mình với nhân viên. Điều này thật sai lầm! Ngược lại hãy cho nhân viên thấy bạn cũng là một con người: cũng có tình cảm, xúc cảm và hãy rút ngắn khoảng cách giữa họ và bạn.
Quên mất việc bảo vệ nhân viên
Những nhân viên trong công ty sẽ phải làm việc dưới nhiều áp lực từ nhiều hướng khác nhau. Ông chủ của bạn có thể muốn “ưu ái” cho phòng bạn tất cả những việc “khó chịu” nhất. Phòng nhân sự có thể quyết định phân công công việc trong những lĩnh vực của bạn được trả lương quá cao. Dù thế nào, bạn đừng quên bảo vệ nhân viên của mình. Bởi trách nhiệm của bạn là ủng hộ hay “về phe” nhân viên và bảo đảm rằng họ được đối xử công bằng nhất có thể. Họ sẽ trung thành với bạn.
Lẩn trốn trách nhiệm với mọi việc
Trong vai trò là người quản lý, bạn có trách nhiệm với mọi việc xảy ra trong công ty hay nhóm của bạn, cho dù bạn có làm hay biết về điều đó hay không. Bất cứ điều gì, bất kỳ ai trong nhóm của bạn làm hay không làm, đều ảnh hướng tới bạn. Bạn cần xây dựng một mạng lưới trao đổi thông tin để nắm được toàn bộ sự việc, và cũng cần chuẩn bị gánh vác trách nhiệm đó. Hãy vai kề vai với người quản lý cấp cao của mình.
Theo Lãnh Đạo
10 lỗi thường mắc của nhà quản lý non nớt 10 lỗi thường mắc của nhà quản lý non nớt - Cẩm Nang Nghề Nghiệp