You carry Mother Earth within you. She is not outside of you. Mother Earth is not just your environment. In that insight of inter-being, it is possible to have real communication with the Earth, which is the highest form of prayer.

Thích Nhất Hạnh

Download ebooks
Ebook "10 khuyến cáo về kinh doanh trên mạng"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 740 / 8
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
inh doanh điện tử thành công đương nhiên không phải là chuyện một sớm một chiều, mà là kết quả của những ngày miệt mài và những đêm trăn trở. Nếu có ai đó nói rằng họ có thể dạy bạn cách kiếm nhiều tiền mà không phải làm việc vất vả, đó chỉ là do họ có vấn đề về đầu óc mà thôi.
Những doanh nghiệp kinh doanh điện tử thành công ngày hôm nay cũng tương tự như những doanh nghiệp nhà Rockefellers, Vanderbilts, Kennedy, Paul Getty và Henry Ford ngày hôm qua, đặc biệt là trong "thời đại doanh nghiệp" này (một thuật ngữ mà tôi tin rằng quan trọng hơn và thích hợp hơn thuật ngữ "thời đại thông tin")
Sau nhiều năm làm việc trong ngành này, dưới đây là 10 điều khuyến cáo của tôi về cách tiến hành kinh doanh trên mạng. Bạn có thể thấy đồng ý hoặc không đồng ý với chúng, nhưng đó là kinh nghiệm của chính tôi và tôi muốn chia sẻ với mọi người. (Bài viết của Serge Daudelin, chuyên gia tư vấn hàng đầu về Marketing, đang làm việc tại Canada)
1. Hiểu biết về công nghệ: Điều này sẽ bạn kiểm sóat được công việc và các mục đích cá nhân. Đây chỉ đơn thuần là một công cụ giúp bạn thực hiện mục đích, một phương tiện để thành công, chứ tự nó không phải là mục đích hay thành công. Vì vậy, hãy tận dụng hết lợi ích của công nghệ hiện đại cho công việc của mình. Hãy dành thời gian học về các chương trình máy tính và các ứng dụng khác nhau của chúng. Sau đó cần sử dụng, thực hành nhiều lần để không bị quên nhanh chóng. Phần lớn những người sử dụng web không phải là những người giỏi về công nghệ và đều cảm thấy khó khăn khi tiếp cận với những tính năng mới của máy tính. Tôi cũng vậy. Tuy nhiên, với những nỗ lực học hỏi, gạt bỏ thói quen ngại ngùng với những thay đổi mới, lòng tự tin của bạn sẽ tăng nhanh chóng.
2. Đừng tự ty trong cạnh tranh. Đừng e ngại các đối thủ
Phải chấp nhận rằng không có công việc nào là hòan hảo về mọi phương diện. Sự kết hợp của máy tính, các phương tiện truyền thông, giải trí... sẽ làm cho thế giới máy tính thay đổi nhanh chóng. Cái gọi là trung tâm truyền hình, máy tính, âm nhạc sẽ chẳng còn xa nữa. Các công ty ngày càng bình đẳng hơn trong môi trường web. Internet là một thị trường vô cùng lớn, vì vậy, chúng ta có thể cạnh tranh hòan tòan "ngang ngửa" với các đối thủ bên ngòai biên giới, trong một môi trường bình đẳng trên tòan cầu, nơi mà những "gã tý hon" cũng có thể thách thức những tập đoàn lớn (tất nhiên, ngoại trừ ngân sách marketing khổng lồ của họ).
3. Tập trung vào thế mạnh của mình. Đừng cố phục vụ mọi thứ cho khách hàng, hay cung cấp quá nhiều sản phẩm. Tập trung vào hòan thiện và tiếp thị thật tốt cho sản phẩm "best sellers" để làm trọng tâm cho hoạt động kinh doanh của bạn. Đây là phần tạo ra phần lớn lợi nhuận cho bạn (hãy nhớ đến quy luật 80 - 20, 20% họat động chính tạo ra 80% doanh số).
4. Tôn trọng những người xung quanh, đặc biệt là gia đình bạn. Gia đình là phần quý giá nhất, gia đình ổn định, vững chắc tạo nên nền tảng tốt cho chúng ta. Tôi tin chắc rằng, nuôi dạy con cái là phần việc quan trọng nhất trong mỗi gia đình. Lo sợ con cái bị ảnh hưởng không tốt từ Internet, các ông bố bà mẹ giám sát con cái rất chặt chẽ. Hãy dạy cho trẻ con có trách nhiệm hơn trong việc sử dụng Internet. Hãy để chúng hiểu rằng Internet là một công cụ giáo dục tốt cho hiện tại và tương lai. Con cái bạn có thể học hỏi được các "kỹ năng thực hành nghề nghiệp" ngay trên web, và chuẩn bị cho một sự nghiệp tương lai.
5. Không gửi các thư rác. Chính bạn cũng phải thấy rằng, bạn chẳng ưa gì khi phải nhận những thư quảng cáo, chào mời.... gửi hàng loạt ngòai yêu cầu và thường xóa chúng đi ngay khi nhận được, bởi vì chúng chỉ làm hộp thư của bạn lộn xộn mà thôi.
6. Không tung ra sản phẩm trước khi thị trường đã sẵn sàng. Đầu tiên, cần phải kiểm tra thị trường bằng một cuộc khảo sát. Hãy tự hỏi mình: Liệu có nhu cầu nào về sản phẩm đặc biệt của bạn không? Sản phẩm đó có điểm gì để phân biệt với các đối thủ cạnh tranh ? Tòan bộ hệ thống của bạn đã sẵn sàng để bán sản phẩm chưa... Và phải luôn nhớ rằng, tất cả các sản phẩm đều có một vòng đời nhất định, đôi khi khá là ngắn ngủi.
7. Thực hiện tốt chiến lược marketing trên mạng. Dân cư trên mạng đang tăng trưởng chóng mặt với cấp số nhân. Điều này có nghĩa là gì? Tôi không rõ có bao nhiêu người online trên tòan thế giới, nhưng ít nhất cũng có 150 đến 200 triệu người hiện đang truy cập Internet thường xuyên và con số này tăng hàng ngày. Ngòai ra, các website cũng tăng vùn vụt không kém với nội dung ngày càng đa dạng. Vì vậy, sự cạnh tranh càng ngày càng lớn. Cùng với sự bùng nổ của thế giới ảo, biết đâu một ngày nào đó, gần như tất cả mọi người đều không thể không sử dụng Internet. Khi đó, điều gì sẽ xảy ra với bạn và hoạt động kinh doanh của bạn? Một thịtrường không giới hạn đang chờ đợi sản phẩm của bạn, miễn là bạn phải tồn tại cho đến lúc đó.
8. Giao diện web hiệu quả. Trang web cần phải trình bày ngay cho người truy cập biết những gì họ được cung cấp khi vào trang này. Nếu người dùng không biết ngay lý do tại sao họ nên ở lại, họ sẽ nhanh chóng thóat ra trước khi để ý tìm hiểu thêm. Vì vậy, hãy làm hết mức có thể để trang web được trình bày thật hấp dẫn với thông tin phong phú. Có nhiều trang web mà khi truy cập vào người ta không được mục đích của trang này là gì? Không hiểu họ chỉ thuần túy cung cấp thông tin hay còn định bán thứ gì đó. Bên cạnh đó, trang web cũng cần phải được thiết kế nhẹ nhàng để download được nhanh, bởi trong thế giới "fast food" này, khách hàng ngày càng ít kiên nhẫn.
9. Luôn nhớ rằng "Quảng cáo sản phẩm" là chìa khóa dẫn đến thành công của bạn. Nếu bạn không có kết quả tốt trong marketing, sự nghiệp kinh doanh điện tử của bạn sẽ chỉ là con số không.
Đừng quên sử dụng những công cụ marketing truyền thống, ví dụ như quảng cáo trên radio, báo chí, catalog, tờ rơi,... và hiệu quả hơn cả là kiểu quảng cáo truyền miệng trong cộng đồng. Hai chiến lược quảng cáo (online và offline) kết hợp cùng nhau sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất cho kế hoạch marketing của bạn.Quảng cáo off-line nên được chú trọng hơn và bạn đừng quên dành một phần ngân quỹ marketing tương xứng cho phần việc này.
Cho dù bạn có những sản phẩm tuyệt vời nhất thế giới, cũng đừng bao giờ bán chúng khi chưa thông báo với ai. Điều này cũng giống như bạn dán một bản thông báo ở giữa rừng sâu, hay sa mạc. Vì vậy, điều cực kỳ quan trọng trước khi bán hàng là phải có quảng cáo về trang web, dù quảng cáo online hay offline. Bởi nếu không có quảng cáo, sẽ không có người truy cập, không có khách hàng tiềm năng sẽ không có bán hàng. Và nếu không có bán hàng thì sẽ chẳng còn kinh doanh gì hết.
Điều cuối cùng và cũng là điều quan trọng nhất là:
10. Sử dụng Internet để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn. Chúng ta đang có trong tay một trong những phát minh vĩ đại nhất trong lịch sử loài người. Internet là một phương tiện hiệu quả nhất, tức thời nhất và tiết kiệm nhất để quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ trên phạm vi toàn cầu. Chúng ta đang sống ở một trong những thời kỳ sôi động, hấp dẫn nhất trong lịch sử; vì vậy hãy tận dụng sức mạnh diệu kỳ của Internet để tìm kiếm, liên lạc với hàng triệu người trên thế giới ngay hôm nay. Hãy phát huy hết mức năng lực và tính sáng tạo của bạn để có những ý tưởng mới mẻ về cách tiếp thị những sản phẩm đặc biệt của mình. Kinh nghiệm của tôi là luôn có một sổ tay bên cạnh mình để ghi vào đó mọi ý tưởng nảy sinh.
Một vài câu nói cuối cùng để tổng kết...
Chẳng có cái gì gọi là "bí quyết thần diệu" cả, và cũng chẳng có gì là bí ẩn trong việc kiếm tiền trên mạng. Nếu không tính cái gọi là "ngân sách quảng cáo", thì cả thế giới đều ở trong môi trường cạnh tranh bình đẳng. Bất cứ ai, từ các công ty cho đến các doanh nghiệp nhỏ tại gia, như bạn và tôi, đều có thể cạnh tranh với các "ông lớn" trên thế giới Net. Chúng ta có một lợi thế lớn đó là: Các tập đoàn càng lớn thì càng cồng kềnh, khó thay đổi ngay lập tức theo những biến động của hoàn cảnh và thị trường. Trong khi chúng ta, chỉ với một nhóm bạn bè có thể vượt mặt họ trong vấn đề này.
Với sự nhiệt tình, chăm chỉ, sáng tạo và một chút kiên nhẫn, tôi tin rằng bạn hòan toàn có thể thành công, cho dù cạnh tranh với ai đi nữa.
Cho dù bạn sống ở đâu trên hành tinh này, châu Phi hay châu A', nông thôn hay thành thị, thế giới Net cũng có khả năng đem lại lợi nhuận cho những nhà khởi nghiệp. World wide web đem lại cho những người bình thường, không có nhiều vốn đầu tư nhưng có đầu óc sáng tạo, như bạn và tôi một cơ hội kinh doanh lớn: cơ hội làm chủ công việc của mình bằng cách vươn ra thị trường toàn cầu. Mỗi người chúng ta đều có trách nhiệm với bản thân và với gia đình. Với lợi nhuận có được bằng những ý tưởng sáng tạo và độc đáo của chính mình, bạn sẽ giúp được nhiều người và cho chính mình, để thực hiện giấc mơ riêng của bạn. Như vậy, bạn đã tận dụng một cách tốt nhất khả năng của mình.
Những gì bạn làm được ngày hôm nay sẽ được bù đắp gấp trăm lần vào ngày mai, và chỉ có một quy luật: Nếu bạn thực sự tin vào sản phẩm của mình, hãy đưa chúng lên thế giới ảo để tìm kiếm những khách hàng thật sự. Và như một slogan quảng cáo của Nike:
Hãy bắt tay vào việc ngay, với tất cả những gì bạn có
(theo VnMedia)
10 khuyến cáo về kinh doanh trên mạng 10 khuyến cáo về kinh doanh trên mạng - Cẩm Nang Nghề Nghiệp