A blessed companion is a book, - a book that, fitly chosen, is a lifelong friend,... a book that, at a touch, pours its heart into our own.

Douglas Jerrold

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 524 / 4
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ó những hành vi rất đơn giản nhưng lại có thể giúp cho tiền đồ của bạn thêm sáng sủa. Thành công lớn được xây dựng từ những điều vô cùng nhỏ nhặt. Bạn hãy tham khảo những điều dưới đây nhé.
1. Nụ cười
Hãy luôn nở nụ cười dù đang buồn nản. Chuyện buồn cá nhân không nên thể hiện trong công sở. Hãy giữ thái độ lạc quan, phấn khởi về công việc và cuộc sống. Vẻ hân hoan và tràn trề sinh lực của bạn sẽ thu hút sự chú ý của đồng nghiệp và cấp trên.
2. Lời khen
Tìm ưu điểm của mọi người và khen ngợi họ công khai, chân thành. Hãy hào phóng ban tặng những lời khen và động viên khích lệ. Nói cảm ơn khi ai đó giúp đỡ bạn. Nếu bạn cho người khác biết rằng họ luôn được bạn đánh giá cao thì họ cũng sẽ làm y như vậy với bạn.
3. Quan tâm mọi người
Quan sát những gì đang diễn ra trong cuộc sống của những người xung quanh. Biết được những sự kiện quan trọng của họ, cảm thông khi họ buồn, giúp đỡ khi họ khó khắn. Luôn nhớ chính xác tên những người đã quen biết hay gặp gỡ, hỏi han họ khi có cơ hội.
4. Lắng nghe đồng nghiệp
Tích cực lắng nghe với sự tập trung cao và hiểu quan điểm của họ. Đồng nghiệp sẽ đánh giá cao khi biết bạn thực sự lắng nghe những gì họ nói.
5. Công bằng
Tạo môi trường khuyến khích mọi người làm việc cùng nhau. Đối xử bình đẳng và không thiên vị. Không nên nói xấu người khác sau lưng. Xem xét nghiêm túc những yêu cầu và đề nghị của người khác.
6. Tinh thần hòa giải
Học cách trở thành người hoà giải hiệu quả, có thể dàn xếp ổn thoả mâu thuẫn. Nếu đồng nghiệp bất đồng về công việc hay chuyện vặt vãnh cá nhân, hãy hoà giải, cùng ngồi lại với 2 bên để giúp họ tìm tiếng nói chung. Bằng cách đảm nhận vai trò “lãnh đạo” như thế, bạn sẽ được đồng nghiệp tôn trọng và ngưỡng mộ.
7. Nhà hùng biện
Chú ý đến điều bạn nói và cách thức diễn đạt. Nói năng rõ ràng và ấn tượng giúp bạn tránh gây bất đồng với đồng nghiệp. Hùng biện tốt tạo nên hình ảnh về bạn là một người thông minh và chín chắn dù ở độ tuổi nào. Nếu bạn có xu hướng nghĩ gì nói đấy, không chịu “uốn lưỡi dù chỉ một lần” thì chắc chắn những lời bạn nói ra sẽ không có nhiều trọng lượng.
8. Dí dỏm, hài hước
Đừng ngại phát ngôn những lời dí dỏm, thông minh. Người ta thường chú ý đến người có khiếu hài hước luôn làm họ vui cười. Hãy dùng khiếu hài hước như một phương tiện hiệu quả để xoá nhoà những rào cản và được người khác yêu mến.
9. Thấu cảm
Thấu cảm nghĩa là đặt mình vào vị trí của người khác và hiểu họ cảm thấy thế nào. Những gì bạn không muốn người khác làm cho mình thì đừng làm thế với người khác.
10. Sống lạc quan, không than thở
Chẳng có gì tồi tệ hơn khi bị tra tấn bởi những người hay than vãn triền miên. Ở đời chẳng có gì hoàn hảo, nếu bạn gặp vấn đề không như mong muốn và thì hãy trút bực tức vào cuốn nhật ký, quên nó đi hoặc chủ động tìm cách thay đổi nó.
N.Hồng - Tổng hợp
10 hành vi tạo nên thành công 10 hành vi tạo nên thành công - Cẩm Nang Nghề Nghiệp