Reading - the best state yet to keep absolute loneliness at bay.

William Styron

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 737 / 3
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hông ít lần bạn tiếc rẻ “Tại sao bạn mình tìm được việc “ngon” thế? Mình tốt nghiệp loại giỏi mà sao khó tìm việc hơn người khác?”. Phải chăng do bạn chỉ tìm kiếm những nơi xa mà bỏ mất nguồn hỗ trợ tuyệt vời ngay bên cạnh? Nếu mãi vẫn không tìm được việc, bạn cần phải rà soát lại kẻo vô tình bỏ lỡ những cơ hội tốt.
1. Trường học: hiện nay nhiều công ty lớn thường xuống tận các trường học để săn người tài. Một số lĩnh vực làm việc đặc thù có khuynh hướng chọn sinh viên từ một số trường chuyên biệt. Họ thường chỉ gửi thông báo tuyển dụng đến những nơi này. Vì vậy, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tốt này. Ngoài ra, nếu không may mắn lọt vào danh sách được nhận học bổng từ các công ty, bạn vẫn có cơ hội tìm việc qua các thông báo tuyển dụng mà họ gửi đến trường.
2. Trung tâm hỗ trợ việc làm: thời gian qua, nhiều người có ấn tượng không tốt về các trung tâm giới thiệu việc làm. Đừng vơ đũa cả nắm, vấn đề là bạn phải tỉnh táo chọn mặt gửi… tương lai!
3. Báo, tạp chí: hầu hết các đầu báo và tạp chí trong nước đều có chuyên mục việc làm với nhiều thông tin. Mục này phù hợp với yêu cầu của nhiều đối tượng lao động. Đặc biệt các trang việc làm trên những tờ báo ngày chính là nguồn thông tin cực rẻ và luôn được cập nhật.
4. Gia đình: đừng bỏ qua nguồn cung cấp thông tin có giá trị này. Từ những mối quan hệ của gia đình, biết đâu bạn lại tìm được một việc thích hợp. Hãy nói về mục đích tìm việc với cha mẹ và người thân trong nhà, chính họ sẽ là người giúp bạn săn việc.
5. Bạn bè: những người bạn cũ có thể mang đến công việc bạn mong muốn. Đừng ngại họ sẽ giấu miếng bánh ngon, người bạn thân thiết sẽ không ngại chia sẻ cùng bạn. Do đó bạn nên duy trì mối quan hệ thường xuyên với họ. Khi nào có việc phù hợp, họ sẽ thông báo cho bạn biết sớm.
6. Internet: hiện nay, chỉ cần nhấp chuột là bạn đã có trong tay hàng nghìn địa chỉ việc cần người. Với vài thao tác đơn giản, ai cũng có thể làm chủ được công cụ cực kì hữu ích này.
7. Các công ty tư vấn nhân lực: nếu tự tin vào năng lực vượt trội của mình và muốn tìm việc có chất lượng cao, bạn có thể tìm đến các công ty tư vấn nhân lực. Sau khi nộp sơ yếu lí lịch, bạn phải trải qua cuộc phỏng vấn của đại diện công ty để họ nắm rõ sở trường. Từ đó, họ sẽ khoanh vùng những việc tốt nhất, thích hợp nhất với bạn.
8. Hội chợ việc làm: trong cuộc cạnh tranh nhân lực hiện nay, các đơn vị tuyển dụng không còn thụ động ngồi chờ người lao động. Hội chợ việc làm chính là nơi để họ tự giới thiệu mình. Đến với hội chợ này, bạn có thể tham gia dự tuyển dụng trực tiếp, thu thập thông tin công ty.
9. Đồng nghiệp cũ: Nếu chịu khó chắt lọc hay khai thác thông tin có thể bạn sẽ tìm được việc làm trong mơ. Đó có thể là một công ty cũ của họ hoặc một nơi nào đó mà người quen của họ đang làm việc.
10. Sếp cũ: đừng cho rằng khi nghỉ việc là xem như “duyên nợ” của mình với sếp đã hết. Nếu là một nhân viên xuất sắc và sự ra đi của bạn chỉ là chuyện bất khả kháng, cấp trên sẽ luôn nhớ đến một người như bạn. Vì vậy nếu khôn ngoan, hãy cố để lại ấn tượng tốt ở bất cứ nơi nào bạn từng làm việc. Điều này có thể giúp ích cho bạn sau này.
Theo TT&GĐ
10 địa chỉ vàng tìm việc 10 địa chỉ vàng tìm việc - Cẩm Nang Nghề Nghiệp