Người ta sẽ học được nhiều hơn từ lỗi lầm của mình, nếu như họ không quá bận rộn chối bỏ lỗi lầm của mình.

J. Harold Smith

Download ebooks
Ebook "10 công việc phổ biến trong ngành dịch vụ "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 874 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hu cầu tuyển dụng của ngành dịch vụ chưa bao giờ giảm. Với kỹ năng cần thiết và quan trọng nhất chỉ là giao tiếp tốt, ngành này được dự đoán là vẫn tăng về nhu cầu nhân sự cho đến năm 2014.
Nếu bạn hạn chế về bằng cấp nhưng là người dễ hòa đồng, thân thiện và kiên nhẫn thì tại sao bạn không tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực này?
Dưới đây là gợi ý 10 nghề để bạn chọn lựa:
Người phục vụ đồ ăn uống
Đó là những người bồi bàn và người pha chế rượu. Khi làm việc ở vị trí này bạn sẽ được tham gia một khóa đào tạo và thời gian làm việc thì không cố định. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi bạn phải đứng hoặc đi lại trong suốt nhiều giờ; bạn phải làm việc ngoài giờ và càng bận hơn vào ngày lễ tết, ngày nghỉ... Mức lương tương đối và thu nhập của bạn có thể không tính đếm được nếu bạn khiến khách hài lòng.
Nhà tạo mẫu tóc
Nghề này đòi hỏi bạn phải có mắt thẩm mỹ tốt và tất nhiên bạn vẫn cần phải tham gia một khóa đào tạo chuyên nghiệp để được cấp bằng hành nghề. Từ các kiểu tóc đời thường đến bới tóc cho cô dâu, từ màu sắc nhuộm cho từng màu da của mỗi người và các kiểu uốn thẳng hay làm xoăn tùy thuộc vào khuôn mặt, bạn đều phải thông thạo để tư vấn với khách hàng. Ngoài ra, tin tức về thời trang và các xu hướng tóc theo mùa, theo năm phải liên tục được cập nhật.
Chuyên gia chăm sóc da
Giúp mọi người, đặc biệt là phụ nữ, chăm sóc da, cung cấp các dịch cụ massage thư giãn. Giống như nhà tạo mẫu tóc, chuyên gia chăm sóc da cũng cần được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản tại các trường dạy nghề. Ngoài ra họ cần phải cập nhật các phương pháp chăm sóc và làm đẹp cho da với công nghệ và sản phẩm tiên tiến nhất.
Nhân viên phòng tập thể dục
Đó là công việc đòi hỏi người có chuyên môn cao như huấn luyện viên tại các phòng tập thể dục, thể hình, các giáo viên dạy uốn dẻo hay các giáo viên dạy Yoga. Họ cần có kiến thức về hình thể và các lĩnh vực liên quan như lợi ích của việc tập từng loại hình thể dục, giáo dục thể chất. Ngoài ra họ cần phải thể hiện được khả năng quản lý và dẫn dắt một lớp học.
Tiếp viên hàng không
Những người làm trong dịch vụ này phải đảm bảo việc thực hiện các quy tắc an toàn bay và giúp đỡ khách hàng cảm thấy hoàn toàn thoải mái về chuyến bay. Bạn làm việc không theo giờ giấc nhất định như phải làm đêm, vào cuối tuần hay thậm chí là vào các ngày lễ và thường xuyên phải xa nhà. Bù lại, bạn có cơ hội được giảm giá khi bay và cơ hội được đi nhiều nơi. Công việc này chỉ đòi hỏi bạn có bằng tốt nghiệp cấp 3 và một số yêu cầu đặc trưng cho công việc như ngoại hình và sức khỏe tốt.
Người chia bài sòng bạc
Họ làm việc trực tiếp với những người chơi tại sòng bạc, họ nhận nhiệm vụ chia bài cho khách hàng tại mỗi bàn chơi, quyết định người thắng và thu tiền của người thua. Trước khi xin tuyển dụng họ chắc chắn phải có những kiến thức cơ bản về từng trò chơi, nếu được các casino tuyển dụng họ sẽ phải tham gia khóa đào tạo để nhận được chứng chỉ. Thường xuyên phải làm đêm nhưng thu nhập rất khá.
Đại lý bán lẻ
Từ giầy dép, quần áo, mỹ phẩm hay ô tô, các đại lý bán lẻ sẽ giúp khách hàng tìm thấy thứ họ đang tìm kiếm và thuyết phục họ mua chúng. Mặc dù không có yêu cầu gì đi kèm nhưng nếu bạn đã tốt nghiệp cấp 3 trở lên sẽ được ưu tiên hơn. Một đại lý bán hàng cần luôn vui vẻ, nhanh nhẹn và kiên nhẫn để có thể “đối phó” với những người khách khó tính. Ngoại hình và kỹ năng giao tiếp tốt sẽ là lợi thế giúp bạn tiến nhanh hơn trong nghề.
Nhân viên chăm sóc khách hàng
Là người trực tiếp nhận các ý kiến từ phía khách hàng về dịch vụ hay sảm phẩm của họ để đảm bảo rằng khách hàng hài lòng với công ty. Nhiều nhân viên chăm sóc khách hàng chỉ phải giải quyết các câu hỏi và thắc mắc chung chung, nhưng một số người khác thì chịu trách nhiệm với từng lĩnh vực riêng. Nhưng tất cả họ đều có chung một mục đích giúp khách hàng thỏa mãn và giữ vững niềm tin với công ty.
Chuyên gia hỗ trợ về IT
Người cung cấp các kiến thức về kỹ thuật khi cần và đưa ra các giải pháp để xử lý khi ổ cứng hay phần mềm gặp vấn đề. Bạn cần có bằng đại học hoặc chứng chỉ chuyên ngành về công nghệ thông tin hoặc các bằng liên quan đến chuyên ngành IT.
Nhân viên bán hàng
Người sẽ phải trả lời các câu hỏi liên quan đến thông tin, giá cả của các sản phẩm của công ty. Họ sẽ phải hiểu rõ thông tin về các sản phẩm và dịch vụ của công ty cũng như các chính sách và thủ tục đãi ngộ khách hàng để đưa ra lời khuyên cho khách hàng một cách hiệu quả và nhanh chóng.
Theo Dân Trí
10 công việc phổ biến trong ngành dịch vụ 10 công việc phổ biến trong ngành dịch vụ - Cẩm Nang Nghề Nghiệp