Being deeply loved by someone gives you strength, while loving someone deeply gives you courage.

Lao Tzu

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 629 / 3
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn có muốn kéo dài thời gian tìm việc làm? Chắc chắn là không rồi, các ứng viên luôn muốn tìm cách nào hiệu quả nhất để kiếm được việc làm.
Những lời khuyên sau có thể giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm được công việc mới.
1. Viết bản tóm tắt quá trình làm việc và đơn xin việc
Việc này ngốn không nhiều thời gian của bạn nhưng bạn phải viết sao cho thể hiện được bản thân. Từng công việc và những kinh nghiệm bạn đã có nên được trình bày rõ ràng và làm sao phải thuyết phục được người tuyển dụng bạn hợp với những yêu cầu của công việc mới.
2. Đa dạng hóa các nguồn tìm việc của mình
Bạn có thể lấy thông tin từ các trang việc làm trên báo, trên mạng, gửi các bản tóm tắt lí lịch cá nhân online, qua bạn bè giới thiệu hoặc đến các hộ chợ việc làm v.v.... Càng đa dạng hóa các nguồn tìm việc thì bạn càng có cơ hội tìm được "ông chủ" phù hợp nhất.
3. Đừng đi một mình
Bạn của bạn, người thân hay đồng nghiệp cũ ai cũng có những mối quan hệ riêng và bạn-của-bạn-bạn sẽ có thể đưa ra những chỉ dẫn hữu ích. Đừng ngại ngùng, hãy cho mọi người biết bạn đang tìm việc.
4. Tìm một công ty mà bạn thấy phù hợp
Tìm trên mạng mọi chi tiết liên quan đến công ty và công việc mà bạn sắp làm, hỏi thêm bạn bè để hình dung đó là công việc như thế nào. Mọi ông chủ đều muốn tìm những ứng cử viên thật phù hợp và hòa nhập được với văn hóa của công ty.
5. Đừng nản lòng
Theo thống kê của các chuyên gia thì ở bất cứ đâu cũng vậy, trung bình để kiếm được một công việc mất khoảng từ 3 đến 10 tháng.Và như thế là sẽ có rất nhiều trở ngại, đừng nản chí. Nên nhớ rằng: công việc mơ ước đang chờ đợi bạn.
6. Luôn sẵn sàng
Trước cuộc phỏng vấn hãy chuẩn bị thật chu đáo, tìm kiếm thông tin về công ty, công việc, về sếp, về nhiệm vụ của công ty, mục tiêu cũng như văn hóa của công ty và đừng quên chuẩn bị những câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn.
7. Luôn đúng giờ
Dù là một cuộc phỏng vấn quan trọng hay một cuộc gặp thân mật thì cũng nên đến sớm ít nhất là 10 phút đề phòng bị tắc đường hoặc thời tiết xấu.
8. Ăn mặc và hành xử cho đúng mực
Trong cuộc gặp gỡ vì công việc thì nên mặc trang phục đẹp, chuyên nghiệp mà bạn cho là phù hợp nhất. Mặc những đồ công sở thì thường dễ gây thiện cảm với người phỏng vấn hơn.
9. Nghe nhiều hơn nói
Thậm chí nếu bạn đang lo lắng đi nữa thì cũng đừng nên nói lan man, linh tinh. Giữ mồm giữ miệng sẽ giúp bạn có được những thông tin đắt giá và tránh được việc bạn nói ra những điều không nên nói.
10. Hỏi những câu hỏi hay
Vào cuối buổi phỏng vấn người ta chắc chắn sẽ hỏi bạn có câu hỏi nào không và khi hỏi người tuyển dụng một số câu hỏi đã chuẩn bị sẵn, bạn sẽ thể hiện được sự quan tâm của bạn đến vị trí này.
Theo Sức trẻ Việt Nam
10 chiêu giúp bạn có việc làm 10 chiêu giúp bạn có việc làm - Cẩm Nang Nghề Nghiệp