Trong lúc vươn tới các vì sao, có thể bạn sẽ không thể chạm tay tới ngôi sao nào cả, nhưng chắc chắn một điều chân tay bạn cũng không phải lấm lem vì bùn.

Leo Burnett

Download ebooks
Ebook "10 cách "giúp" bạn nhanh bị đuổi việc nhất! "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 2668 / 6
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn có thể mất 15 tháng để tìm được một công việc như ý nhưng chỉ mất vài ngày hoặc vài tuần để mất chính công việc đó. Và sau đây là 10 đòn "giúp bạn" nhanh bị mất việc nhất.
1. Thiếu kỹ năng giao tiếp
Dễ thương và dễ mến trong quan hệ đồng nghiệp luôn giúp bạn làm việc được lâu hơn với họ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người có cá tính mạnh và có khuynh hướng áp đảo thường chấp nhập thà làm việc với những đồng nghiệp thiếu kỹ năng một chút nhưng dễ mến còn hơn là làm việc với những đồng nghiệp cũng "rắn" như mình.
2. Không có kỹ năng làm việc nhóm
Không ai có thể cảm thấy thoải mái khi làm việc với những người lúc nào cũng cứng nhắc. Và một nhóm luôn có cách để "xóa sổ" thành viên làm hư hại quan hệ và công việc của cả nhóm. Vì vậy hãy luôn chứng tỏ bạn là một người làm việc nhóm rất tốt và bạn hoàn toàn có khả năng kết nối mọi người trong nhóm.
3. Lỡ hẹn
Nếu như bạn phải hoàn thành công việc vào thứ 4, điều đó có nghĩa là bạn không thể nộp cho sếp sản phẩm vào thứ 5, dù là sáng thứ 5 chăng nữa. Một tổ chức luôn cần những người mà họ có thể tin tưởng. Lỡ hẹn không những cho thấy bạn là người thiếu chuyên nghiệp mà còn làm cho công việc của người khác, đồng nghiệp cùng team với bạn bị ảnh hưởng, thậm chí làm ảnh hưởng đến uy tín của sếp bạn. Vì thế trước khi hứa điều gì, hãy cân nhắc kỹ lời hứa và quyết tâm thực hiện nó. Nếu cần có thể làm thâu đêm suốt sáng để hoàn thành nó. Điều này thực sự rất quan trọng.
4. Làm việc riêng trong giờ làm
Email của công ty, điện thoại bàn trên bàn làm việc của bạn là những "tài sản" công ty cấp cho bạn để sử dụng trong công việc. Vì vậy chỉ sử dụng điện thoại cho việc cá nhân khi thực sự có việc cần kíp và không bao giờ nấu cháo điện thoại cơ quan. Tương tự, đừng bao giờ gõ vào email công ty những thứ mà bạn không muốn sếp đọc được, bởi rất nhiều hệ thống mail cơ quan có khả năng lưu các mail bị xóa trên serve và sếp bạn có thể kiểm soát được bạn.
5. Tự tách biệt mình với tập thể
Đừng bao giờ dại dột tách mình ra khỏi tập thể. Thay vào đó hãy tăng cường, phát triển và sử dụng mối quan hệ với các nhân viên khác trong công ty và trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình. Kinh nghiệm cho thấy, những người sử dụng tốt các mối quan hệ của mình luôn có được những lợi thế nhất định trong nghề nghiệp, làm việc nhóm tốt, thường nhận được những đánh giá tích cực và rất dễ thăng tiến.
6. Có quan hệ lãng mạn ở cơ quan
Trừ phi bạn có một phòng làm việc riêng, còn trong hầu hết trường hợp, có hành động lãng mạn nơi công sở luôn là ý tưởng tồi. Nếu bạn có quan hệ với sếp, sự thăng tiến của bạn, thành công của bạn trong công việc sẽ luôn bị nghi ngờ. Còn nếu bạn có quan hệ với đồng nghiệp, bạn sẽ tự đặt mình trước nguy cơ dễ bị "quấy rối". Và nếu kết thúc của những quan hệ đó trở nên tồi tệ, thì mọi chuyện sẽ trở nên rất tệ.
7. Ngại mạo hiểm và sợ thất bại
Nếu bạn không tự tin vào khả năng của bản thân thì cũng không ai có thể tin tưởng vào bạn. Hãy tin rằng mình có thể và thử liều lĩnh hơn một chút. Thay vì nói: "Điều này tôi chưa bao giờ làm" hãy nói "Tôi sẽ học và sẽ thử". Đừng sợ thất bại, đừng ngại làm sai. Nếu bạn sai sót, hãy thừa nhận nó và tiếp tục hoàn thiện mình. Hơn tất cả hãy học cách chớp lấy cơ hội và thích nghi với mọi tình huống. Hãy nhớ, sự sợ hãi với thất bại còn đáng sợ hơn là thất bại.
8. Không có mục tiêu
Thất bại không bao giờ nằm ở chỗ không tìm được đường tới mục tiêu mà nằm ở chỗ không có mục tiêu để tiến đến. Vì vậy hãy đặt ra các mục tiêu mà mình phải đạt được trong ngày và cố gắng hoàn thành nó. 80% hiệu quả công việc của bạn đến từ 20% nỗ lực đó. Lời khuyên cuối là hãy quản lý mục tiêu của bạn và tập trung đúng mức cho những nhiệm vụ trọng tâm trong mục tiêu của bạn.
9. Không chú ý tạo dựng hình ảnh
Có thể thiếu công bằng một chút nhưng có một thực tế là phần lớn mọi người nhìn nhận và đánh giá người khác qua trang phục họ mang trên người. Họ có thể có ấn tượng rất tốt hoặc ngược lại về bạn tùy theo các mà bạn hiện diện trước họ. Vì vậy, dừng dại dột mà thiếu đầu tư vào trang phục và đừng thiếu thận trọng để mang trên mình những trang phục không phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên dùng những câu từ không thích hợp, càng nên tránh tiếng lóng và những câu rủa mà bạn định dành cho ai đó.
10. Hay "tám" chuyện
Giường ngủ ở cơ quan, hành lang, cầu thang máy, nhà tắm cơ quan thậm chí là bến bãi tàu xe không bao giờ là nơi riêng tư của bạn. Vì vậy hãy cẩn trọng với những gì mình phát ngôn. Đừng "tám" những chuyện đùa về những người ở cơ quan, đừng vô tình tiết lộ bí mật cơ quan, cũng đừng dùng quan điểm cá nhân mình để nhận định về chủng tộc, tín ngưỡng của người khác hoặc những điều cá nhân về sếp. Nguyên nhân đơn giản khiến bạn buộc phải nhớ kỹ những điều này là vì "vách cũng có tai đấy".
Theo VTV
10 cách "giúp" bạn nhanh bị đuổi việc nhất! 10 cách "giúp" bạn nhanh bị đuổi việc nhất! - Cẩm Nang Nghề Nghiệp