My test of a good novel is dreading to begin the last chapter.

Thomas Helm

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 555 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hiều tổ chức bắt đầu quy trình tuyển dụng của mình vào đầu năm mới và hy vọng sẽ nhận được thật nhiều thư xin việc từ các ứng viên tiềm năng. Thông thường thì những tháng đầu năm luôn là tháng mà có rất nhiều người quyết định tìm kiếm cho mình một công việc mới.
Nhưng hấp tấp trong vấn đề này quả không phải là một ý hay, để có thể tìm một việc làm vừa ý, bạn cần phải trang bị cho mình một số nền tảng kiến thức cơ bản, những kỹ năng và chuyên môn trong lĩnh vực nghề nghiệp mà bạn chọn và điều quan trọng nhất là bạn phải luôn kiên nhẫn có thái độ chuyên nghiệp trong hành vi cư xử của mình.
Chắc chắn 10 bước sau sẽ giúp bạn “tóm” lấy cho mình một ước mơ nghề nghiệp trong năm mới:
1) Lên kế hoạch tìm việc làm Có một câu thành ngữ như thế này : “Thất bại là mẹ thành công”. Hãy vạch ra cho mình những mục tiêu nghề nghiệp mà bạn mong muốn, có thể chia thành hai mục tiêu cụ thể trong ngắn hạn và dài hạn, và xác định xem những công việc cụ thể nào thì phù hợp với mục tiêu nào. Ví dụ như: với công việc A đó thì bạn cần phải có những kỹ năng và phẩm chất nào để phù hợp với công việc? bạn tìm thông tin việc làm từ đâu? Báo chí hay internet?
Bạn càng biết nhiều về mục tiêu của mình thì xác suất tìm được việc làm càng cao. Cơ hội càng lớn nếu bạn nắm rõ các quy trình tìm việc và áp dụng chúng một cách hữu hiệu.
2) Liệt kê những thành tích mà bạn đạt được trong quá trình học tập và làm việc: Các ông sếp luôn muốn biết xem bạn có những kỹ năng và kinh nghiệm nào mà họ đang tìm kiếm bởi vì họ muốn xác định xem “ai là người mà họ đang cần cho công việc của họ”. Họ muốn xem những bằng chứng cho thấy rằng bạn đã từng làm công việc đó trước đây.
Hãy liệt kê những thành quả và những dự án mà bạn đã làm trong những năm vừa qua, điều này chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy rằng “tôi xứng đáng để có một buổi phỏng vấn với ngài, thưa ngài!”
3) Tân trang lại CV của bạn cho thật ấn tượng CV của bạn có một vai trò duy nhất là: giúp bạn có được một buổi phỏng vấn. Thông thường thì nhà tuyển dụng chỉ dành từ 20 đến 30 giây để đọc CV của bạn do đó công việc của bạn là làm sao gây ấn tượng thật nhanh đối với nhà tuyển dụng.
Một CV được xem như một hình thức tự quảng cáo chính mình, do đó bạn phải làm sao để người mua ( chính là nhà tuyển dụng) thấy được những gì bạn có và đó cũng là những gì họ cần, đó chính là điểm mấu chốt nhằm gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng ngay từ vòng đầu tiên!
4) Quyết định xem công ty nào thì phù hợp với bạn Hầu như bạn trải qua khỏang 70% thời gian trong năm dành cho công việc của mình, vì thế hãy chọn cho mình một môi trường làm việc thật thoải mái và phù hợp với sở thích của bạn. Và điều quan trọng là mục tiêu của tổ chức phải phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn.
5) Sử dụng các trang Web
Tất nhiên là hầu hết các bạn đều biết rất rõ về Internet và các trang Web thông dụng, nhưng đã bao giờ bạn sử dụng chúng như một công cụ giúp mình tìm kiếm việc làm chưa? Phần lớn câu trả lời là “Chưa”. Hãy cập nhật những mẫu CV nổi bật nhất trên mạng, biến nó thành một bộ hồ sơ cá nhân và tạo cho mình một tài khỏan trên mạng để CV của bạn luôn được cập nhật hằng ngày, hãy tự quảng bá mình trên các trang Web của những công ty trong lĩnh vực mà bạn chọn lựa, luôn cập nhật những thông tin liên quan đến nghề nghiệp của bạn hằng ngày vì việc này luôn mang lại cho bạn những kiến thức mới. Bạn đã từng nghe ai nói câu này chưa: Kiến thức là sức mạnh!
6) Tạo một mạng lưới thông tin cá nhân
Nghĩa là những mối quan hệ của bạn trong xã hội sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp. Bạn có thể nói chuyện với những người bạn của mình, các đồng nghiệp cũ, bà con và gia đình v.v…với một mối quan hệ chi chít như thế sẽ rất có lợi cho bạn trong việc tìm kiếm một công việc trong xã hội ngày nay.
7) Soạn thảo một CV và một lá thư xin việc thật ấn tượng
Một CV và một thư xin việc không nhất phải dài, điều quan trọng là nó mang những nội dung cần thiết và hữu dụng nhằm gấy ấn tượng cho nhà tuyển dụng từ cái nhìn đầu tiên. CV phải mang đầy đủ những thông tin có liên quan và những kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng đang yêu cầu cho vị trí đang được quảng cáo.
8) Ăn mặc phải thật ấn tượng
Shakespeare đã từng nói rằng: “Trang phục luôn thể hiện bản chất của con người”. Ngoài việc có một thái độ tự tin và bản thân bạn được trang bị một số kiến thức chuyên nghiệp, thì việc bạn ăn mặc thật hợp với phong cách làm việc tại nơi công sở sẽ mang lại cho bạn khả năng chiến thắng nhà tuyển dụng khá cao.
9) Đừng vội từ bỏ công việc hiện tại cho dù bạn đang tìm cho mình một công việc mới:
Tìm một công việc mới không phải là chuyện dễ dàng vì thế đừng bao giờ chơi trò: “chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng” nếu làm điều này thì có thể bạn sẽ mất luôn cơ hội làm việc tại công cũ trong khi vẫn chưa tìm được cho mình một công việc mới.
Theo các chuyên gia thì bạn sẽ mất trung bình từ 2 tháng đến 10 tháng đề có thể tìm cho mình một công việc mới. Vì thế hãy kiên nhẫn và tin rằng bạn sẽ thực hiện được ước mơ nghề nghiệp của mình.
10) Tìm việc trong trạng thái thật thoải mái
Việc tìm kiếm công việc cũng được xem là một việc làm và nếu bạn chỉ biết vùi đầu vào công việc này quá nhiều mà không dành cho mình một chút thời gian để nghỉ ngơi thì chẳng mấy chốc bạn sẽ “Bùm”. Đầu óc bạn cũng cần được nghỉ ngơi và vì thế hãy dành ra cho mình một ít thời gian bên bạn bè hay người thân hoặc là bạn cũng có thể giải trí bằng nhiều cách tùy theo sở thích của bạn, bạn có thể nghe nhạc hoặc đi dạo đâu đó với đứa bạn thân để cho đầu óc bạn nghỉ ngơi sau nhiều giờ làm việc căng thẳng, và điều quan trọng là bạn có thể lấy lại sức lực để chuẩn bị cho một công việc mới sắp đến với bạn trong tương lai!
HRvietnam
10 bước đạt được cơ hội nghề nghiệp trong năm 2007 10 bước đạt được cơ hội nghề nghiệp trong năm 2007 - Cẩm Nang Nghề Nghiệp