Đôi khi, những thành quả tuyệt vời lại xuất phát từ những thất bại sớm gặp phải.

Thomas H. Huxley

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 1749 / 22
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
. Phải có sức thuyết phục: Rất khó để buộc sếp tăng lương cho bạn, và điều đó cũng có thể phá hỏng mối quan hệ công việc của bạn nếu bạn cố gắng tìm mọi cách để đạt được nó. Hay nói cách khác, nó còn dễ hơn nhiều để thuyết phục ông hoặc bà ta rằng điều đó sẽ có lợi cho tổ chức để trả lương bạn nhiều hơn và nó sẽ cải thiện cách mà bạn sẽ giải quyết mọi trở ngại.
2. Mục tiêu phải có tính chân thật và tích cực: Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một sự tương quan giữa một bên là khát vọng của con người và một bên là kết quả đạt được của họ trong cuộc đàm phán. Cùng thời điểm đó, bạn muốn đưa ra những ý kiến có thể làm cho sếp bạn tán thành.
3. Bắt đầu với một giọng điệu thích hợp: Phải có sức thuyết phục, bạn muốn sếp của mình biết rằng bạn sẽ lắng nghe và thấu hiểu được những quan điểm của ông hoặc bà ta. Cùng lúc đó, bạn cũng trông đợi sếp sẽ làm một điều tương tự với mình, bạn và sếp có thể làm việc cùng nhau để có thể đạt được vấn đề này. Tránh tình trạng đe dọa, thúc ép và những thái độ cưỡng bức khác.
4. Làm rõ các quyền lợi của bạn: Quyền lợi của bạn không nên chỉ chú trọng đến vấn đề lương bổng mà cần phải thỏa mãn những lợi ích khác. Cũng như bạn nên yêu cầu những quyền lợi có giá trị như phân chia lợi nhuận, quyền mua cổ phần của công ty, trách nhiệm công việc lớn hơn, sự thăng tiến nhanh hơn, số ngày nghỉ phép tăng thêm hoặc giờ làm việc linh động thoải mái hơn.
5. Lường trước được quyền lợi của sếp: Cũng giống như bạn, sếp có những nhu cầu và mối quan tâm của riêng họ cần được thỏa mãn. Để có thể thuyết phục được sếp đồng ý, những ý kiến bạn đưa ra cũng phải phù hợp với các lợi ích trên của họ.
6. Hình thành nhiều ý tưởng: Làm việc nhóm hay cùng nhau suy nghĩ là cách làm việc hiệu quả nhất để có thể phát huy những ý tưởng và sở thích của từng cá nhân, phương pháp vận dụng trí tuệ tập thể để giải quyết một vấn đề phức tạp sẽ được triển khai tốt nhất nếu bạn biết cách - trước tiên hãy đưa ra những phương pháp khả thi và sau đó quyết định những phương pháp hiệu quả nhất.
7. Tập trung vào những tiêu chuẩn quan trọng: Điều đó sẽ dễ dàng hơn trong việc thuyết phục một ai đó đồng ý với sự đề xuất của bạn . Việc dựa vào những tiêu chuẩn đặt ra cũng giống như việc bạn sẽ tuyển dụng một cá nhân có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mà bạn yêu cầu từ một công ty khác thay vì thuê một cá nhân nào đó không có nhiều kinh nghiệm ngay trong chính công ty của bạn.
8. Suy nghĩ đến nhiều khả năng có thể xảy ra: Trong trường hợp bạn không thể thuyết phục sếp của bạn đồng ý với những kế hoạch mà bạn đã chuẩn bị từ trước thì bạn phải chắc rằng mình vẫn còn một chiến lược B để hòan thành những quyền lợi của mình. Để thực hiện điều này, bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng một kế hoạch hành động thực sự cho thấy bạn cần làm những gì nếu bạn muốn kế hoạch của mình tiến triển tốt đẹp.
9. Suy nghĩ thật chu đáo để đạt được mục tiêu đề ra: Đây không phải là khía cạnh duy nhất trong vấn đề thương lượng của bạn. Để có thể thành công, bạn cần phải đầu tư khá nhiều thời gian và công sức cho những mục tiêu của mình.
10. Xem xét lại để học hỏi thêm: Cách duy nhất mà bạn có thể cải thiện khả năng thương lượng của mình đó là học hỏi trực tiếp từ những kinh nghiệm của chính bản thân bạn. Sau khi kết thúc cuộc thương lượng, bạn nên xem xét lại những gì mình đã làm tốt và những gì bạn cần phải cố gắng hơn nữa để có thể đạt được mục tiêu đã đề ra.
HRVietnam
10 bí quyết thương lượng để có mức lương tốt hơn. 10 bí quyết thương lượng để có mức lương tốt hơn. - Cẩm Nang Nghề Nghiệp