Medicine for the soul.

Inscription over the door of the Library at Thebes

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 1508 / 21
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ẽ có rất nhiều thứ phải làm để có được một sự thăng tiến nghề nghiệp như ý muốn. Bạn bắt đầu từ đâu? Bạn đã học hỏi được những gì? Kinh nghiệm của bạn ra sao? Bạn cần làm những gì?
Ngày nay, mọi thứ hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, qua đó kiếm soát sự nghiệp tương lai và đảm bảo rằng bạn đang thẳng tiến theo con đường sự nghiệp đúng đắn nhất. Dưới đây là 10 chiến lược đã được kiểm nghiệm giúp bạn khởi động một sự thăng tiến nghề nghiệp thành công:
1/ Nói chuyện với “sếp” của bạn
Hãy ngồi xuống và có một cuộc trò chuyện thẳng thắn và trọng điểm với “sếp” hiện tại của bạn về tương lai nghề nghiệp trong tương lai tại công ty. Bạn nên nhấn mạnh rằng bạn mong muốn hiệu quả công việc đang làm sẽ đáp ứng tối đa các mục tiêu của công ty, chia sẻ các mục tiêu sự nghiệp của bản thân bạn với “sếp”. Các “sếp” luôn tôn trọng một biểu hiện tự tin và chín chắn ở nhân viên.
2/ Yêu cầu nhiều hơn
Việc sẵn lòng giúp đỡ các phòng ban, tập thể khác trong công ty - hay đơn giản đề nghị nhiều hơn các trách nhiệm - sẽ làm gia tăng giá trị của bạn trong công ty. Không chỉ có vậy, nếu bạn yêu cầu được làm thêm công việc, công ty sẽ thấy được ở bạn một mối quan tâm và khát vọng giúp đỡ các phòng ban và công ty gặt hái thành công chung. Nó cũng nhấn mạnh một vai trò nổi bật của bạn trong các hoạt động kinh doanh của công ty.
Bạn đừng ngại việc khó, chính việc khó mới giúp bạn trưởng thành hơn cũng như tạo dựng được lòng tin với cấp trên. Sự nhiệt tình chấp nhận những thử thách mới là rất quan trọng. Đôi khi cách tốt nhất để bộc lộ điểm mạnh của bạn chính là thử nghiệm những công việc mới khó khăn hơn.
Rất có thể bạn sẽ học hỏi được thêm nhiều điều, đồng thời “sếp” sẽ ấn tượng hơn về tinh thần làm việc của bạn, từ đó ghi nhớ rằng bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ họ trong bất cứ hoàn cảnh nào.
3/ Tình nguyện trợ giúp các ban quản trị, tư vấn
Nếu bạn có một mục tiêu nghề nghiệp vượt xa khỏi những gì bạn đang làm với công việc hiện tại, hãy tìm kiếm các cơ hội mới khi tình nguyện trợ giúp hay phục vụ các ban cố vấn, ban quản trị công ty - nơi mà bạn có thể xây dựng danh tiếng một người luôn sẵn lòng, nhiệt thành và tận tuỵ với công ty, với ngành nghề kinh doanh cụ thể của bạn.
4/ Mài sắc các kỹ năng con người của bạn
Việc có được các kỹ năng giao tiếp, mối quan hệ hữu hảo với mọi người luôn đóng vai trò quan trọng để có được sự tôn trọng của “sếp” và các đồng nghiệp trong công ty, cũng như thu hút sự chú ý của những người bên ngoài có thể mở rộng cánh cửa nhiều cơ hội mới cho bạn trong tương lai.
Hãy biểu lộ sự thân thiện, trách nhiệm và cầu thị. Bạn cũng nên cẩn thận lắng nghe mọi người và rèn luyện kỹ năng của một nhà giao tiếp rõ ràng, hiệu quả.
Việc bạn gửi một bức thư hay gọi điện thoại cho một đồng nghiệp nhờ xin nghỉ ốm chỉ khiến cấp trên cho rằng rõ ràng là bạn chỉ đang bịa ra một lý do nghỉ phép. Bạn nên gọi điện thoại trực tiếp cho “sếp” của mình bởi khi đó “sếp” sẽ nhìn nhận bạn là một người tôn trọng cấp trên.
Đối thoại luôn có lợi cho cả cấp dưới và cấp trên, qua đối thoại hai phía đều đón nhận được những thông tin phản hồi thiện chí.
Nếu cấp trên hay đồng nghiệp của bạn làm một việc gì đó mà bạn thích, hãy nói cho họ biết. Một câu đơn giản là: “Tôi đánh giá cao sự ủng hộ của ông trong cuộc họp sáng nay” sẽ khiến họ để ý và xem lại hành động của mình đã ảnh hưởng đến bạn như thế nào.
Những phản hồi tích cực sẽ giúp cải thiện quan hệ giữa bạn và sếp hay đồng nghiệp.
5/ Thể hiện tính sáng tạo
Bạn đừng bao giờ ngần ngại đưa ra những sáng kiến mới và đảm bảo cho hoạt động kinh doanh luôn nhạy bén với mọi thay đổi của thị trường. Hãy kiên trì theo đuổi và đề xuất những giải pháp sáng tạo cho những vấn đề có thể giúp bạn - và cả “sếp” của bạn - được thành công hơn.
Ai trong chúng ta cũng có thể đề xuất những ý tưởng cải thiện kinh doanh khác nhau. Mọi người sẽ không chỉ khâm phục cách suy nghĩ sáng tạo của bạn mà cả cách bạn yêu thích chúng, mong muốn biến chúng thành hiện thực.
6/ Tìm kiếm một nhà giáo huấn
Hãy phát triển các mối quan hệ hỏi học giữa bạn với bất kỳ ai, cho dù trong hay ngoài công ty. Những nghiên cứu gần đây cho thấy có đến bốn trong năm sự tiến cử, đề bạt chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ bởi một nhân viên có nhiều kinh nghiệm và ở cấp bậc cao hơn trong công ty. Những người này luôn là các nguồn thông tin và hướng dẫn sự nghiệp tuyệt vời cho bạn.
7/ Tự khuyếch trương bản thân
Bạn hãy học hỏi những nghệ thuật tự đánh bóng và đề bạt bản thân thích hợp nhất. Nếu bạn có được một sự hoàn thành công việc xuất sắc hay xây dựng được những chương trình, kế hoạch thành công, hãy đảm bảo rằng mọi người sẽ biết đến nó - đặc biệt là những nhân vật có ảnh hưởng trong công ty, những người có thể giúp bạn thăng tiến sự nghiệp hiệu quả nhất.
Hãy để tất cả mọi người thấy rằng bạn đang tìm kiếm một sự thăng tiến nghề nghiệp hay một bước kế tiếp cao hơn trong sự nghiệp của bạn.
8/ Không ngừng học hỏi
Một cách thức thăng tiến sự nghiệp đã được kiểm nghiệm đó là không ngừng học hỏi và trang bị cho bản thân những kiến thức mới. Bạn cần luôn tiếp thu những xu hướng phát triển nổi bật hay những phát kiến mới trong lĩnh vực chuyên môn của bạn và đảm bảo rằng bản sơ yếu lí lịch hiện thời của bạn luôn phản ánh những kỹ năng cần thiết đó.
9/ Mạng lưới
Hãy gia tăng sức mạnh cho mạng lưới cá nhân và các mối quan hệ của bạn bằng việc gia nhập các tổ chức chuyên nghiệp, tham gia các cuộc thảo luận ngành, và thậm chí là cả những hoạt động tình nguyện. Càng nhiều người biết về các điểm mạnh và năng lực của bạn, bạn sẽ có càng có nhiều cơ hội thăng tiến nghề nghiệp hơn.
10/ Xây dựng danh tiếng của bạn
Trong kinh doanh, danh tiếng của bạn là yếu tố giá trị nhất mà bạn có được. Hãy xây dựng một hình ảnh đáng tin cậy, chuyên nghiệp và hợp tác. Bạn cần hành động đúng mực cùng một phong cách ăn mặc lịch sự. Bạn cũng có thể quảng bá tên tuổi bản thân rộng rãi hơn nhờ việc tham gia các buổi hội thảo, thường xuyên phát biểu, hay viết các bài báo.
Chuyên gia tư vấn nhân sự nổi tiếng thế giới David Thomson, chủ tịch hãng Directorship France chuyên về tuyển dụng và tư vấn quản trị đã từng nói: “Nếu bạn không có được phương pháp hành động hiệu quả, bạn sẽ không thể nào có những thăng tiến cao hơn. Bạn nên bắt đầu bằng những việc làm đơn giản nhất nhưng không kém phần hiệu quả”.
Quả đúng vậy, sự thăng tiến nghề nghiệp nằm trong tay bạn, tất cả chỉ còn là việc bạn suy nghĩ và thực hiện các mục tiêu đặt ra như thế nào mà thôi. Bạn nên phân tích những gì cần làm để tìm kiếm các cơ hội mới, đồng thời bạn cũng nên cắt bớt những chi tiết vụn vặt để phát huy tối đa khả năng hiện có của bạn.
Và bạn nên nhớ rằng, sự nỗ lực và kiên trì là vô cùng cần thiết. Không có nỗ lực nào là ngớ ngẩn mà chỉ có những người không nỗ lực mới là những người ngớ ngẩn.
Theo Bwportal
10 bí quyết "tăng tốc" nghề nghiệp 10 bí quyết "tăng tốc" nghề nghiệp - Cẩm Nang Nghề Nghiệp