Love is the only satisfactory answer to the problem of human existence.

Erich Fromm

 
 
 
 
 
Tác giả: Dạ Vĩ Lan
Thể loại: Tiểu Thuyết
Số chương: 133 - chưa đầy đủ
Phí download: 10 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 655 / 1
Cập nhật: 2017-09-24 23:21:51 +0700
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 6
ỉ Hoa Ninh hơi mỉm cười, chiếc áo sơ mi trắng muốt cùng chiếc váy đồng phục ngắn màu xanh lam, đôi chân thon dài trông thật đẹp, nét thuần khiết như hoa vừa chớm nở của thiếu nữ mười bốn tuổi khiến cho các em gái nhỏ này hâm mộ vô cùng.
- "Chị đang muốn tìm ai à?".
- "Chị, chị tìm Lâm Tĩnh Lam, nhưng có lẽ cậu ấy đã về mất rồi".
- "Lâm Tĩnh Lam? Có phải Lâm Tĩnh Lam ít nói không?". Tiếng vài cô bé xì xào, xem ra Tiểu Lam cũng hấp dẫn không kém và không ít người để ý, "Chị và bạn ấy rất thân thiết phải không, nói vậy chị là chị gái của bạn ấy?".
Sao lại thế được! Kỉ Hoa Ninh chớp chớp mắt, nhẹ nhàng nói: "Không phải, bố mẹ cậu ấy với bố mẹ chị là bạn thân, chị được họ nhờ tới đón cậu. Nhưng cậu ấy không có đây, chị đành về một mình vậy!".
- "Chị! Khoan đi đã!".
Lại gì nữa đây? Cô ngừng bước ngoảnh lại.
Một cậu bé mặt có vẻ nhút nhát nói: "Lúc nãy, bạn Lâm Tĩnh Lam, em thấy bạn ấy bị bọn Đại Mao dẫn đi rồi".
Mấy cô bé xung quanh nghe nhắc đến tên "Đại Mao" liền tỏ ra sợ hãi. Kỉ Hoa Ninh mơ hồ cảm thấy có điều gì đó xảy đến, cô cẩn thận hỏi rõ "bọn Đại Mao" là ai, rồi vội vàng chạy đi.
Lúc này bên góc tường đang diễn ra một trò lớn bắt nạt bé. Tuy cùng lớp năm, nhưng mấy đứa trẻ bọn Đại Mao này rất to con, mà Lâm Tĩnh Lam lại học vượt cấp, đã ít tuổi hơn, thân thể cũng gầy yếu nên chút sức phản kháng cũng không có.
Đại Mao nắm cổ áo giúi cậu vào góc tường, nói: "Tiểu tử thối tha này, học giỏi là ngon lắm sao? Bình thường như thế nào, không coi bọn tao ra gì? Đến khi vào tay bọn tao lại mềm nhũn như con thỏ!".
Mấy đứa trẻ vây quanh bèn cười rộ lên.
Lâm Tĩnh Lam không rõ tại sao mình bị mấy tên này gây sự, cậu thậm chí còn chẳng quen biết chúng - Sau này cậu mới hiểu, đây là bởi họ cho rằng cậu kiêu căng hợm hĩnh, không coi ai ra gì. Lưng cậu bị va vào tường thấy đau đau, phút chốc chẳng thể thoát khỏi Đại Mao cao lớn, cậu gằn giọng cảnh cáo: "Buông tay ra".
- "Mày nói gì?" Đại Mao giả vờ như không nghe thấy hỏi: "Mày đang cầu xin tao tha cho à?".
- "Tôi bảo bạn buông ra!". Lâm Tĩnh Lam giận dữ hét lên, rồi vùng vẫy lách qua đạp trúng Đại Mao một phát, Đại Mao đau đớn ngã lăn ra đất, thét lên inh ỏi.
Cậu vừa định cúi xuống nhặt cặp đi, thì đã bị mấy tên vây lại.
- "Đánh nó, đánh thật mạnh vào!" Đại Mao còn nằm thẳng cẳng dưới đất rít lên ra lệnh.
Thế là bọn chúng nhào lên đánh cậu tới tấp. Lâm Tĩnh Lam hai tay ôm đầu, cảm giác bụng chịu một đá, lưng chịu mấy đấm, đau đến hoa cả mắt.
- "Chúng mày đang làm gì thế này?" Bỗng một thanh âm trong vắt ẩn chứa vẻ đe dọa vọng tới, khiến mấy đứa trẻ vây lấy cậu lập tức tản ra. Nhìn về phía cổng sân chói lóa chỉ thấy Kỉ Hoa Ninh đang đứng chống nạnh, liếc thấy Lâm Tĩnh Lam ngã nằm dưới đất bèn vội vã chạy đến.
- "Mao Uy Hải, Lý Kì, Chu Trí Vĩ..". Các cậu bé bị cô chỉ tên lần lượt sợ xanh mắt mèo, cô nói: "Ganh ghét với người ta thì có thể tốt nghiệp sớm sao? Mấy đứa coi chừng ta mách hiệu trưởng, để cho học tiếp thêm mấy năm lớp năm nữa nhé!". Vốn trong số này có vài cậu bị lưu ban, là học sinh cá biệt.
Thấy bọn chúng đứng ngẩn ra sợ sệt, cô quát thêm một tiếng: "Còn không đi mau?".
".. Đi thôi". Nghĩ là hảo hán không chấp nhặt trước mắt, Đại Mao nhanh chóng bò dậy, phủi phủi quần rồi kéo nhau đi.
- "Ta mà bắt gặp đánh Lâm Tĩnh Lam lần nữa thì hậu quả như thế nào thì chúng mày tự biết đấy!". Cô đe dọa nói với theo chúng.
Lâm Tĩnh Lam đờ đẫn ngước nhìn cô. Không biết đây là lần thứ mấy cậu nhìn thấy chiếc cằm nhỏ xinh đó. Cậu gắng sức đứng lên, sửa lại bộ đồng phục đã bị dơ bẩn, sau khi chắc chắn rằng mình không sao, rất tự nhiên cậu nắm lấy tay cô.
- "Chị Hoa Ninh, chúng ta đi đi".
- "Đợi chút, để chị kiểm tra xem em có làm sao không đã". Cô xoay xoay cậu sang bên này bên kia, động tác giống như đang giở chăn phơi nắng vậy.
Xác nhận cậu không có vết thương nào đáng kể, cô mới dắt cậu ra về.
- "Mấy đứa tiểu quỷ đó là bọn thiếu giáo dục.." Cô lầm bầm nói trong khi đang cầm tay một tiểu quỷ khác.
Hai dáng người một ột thấp dắt tay nhau đi, sau lưng đồng thời đeo hai chiếc cặp sách to, dưới ánh nắng chiều, bóng họ kéo thành những vệt dài.
Lúc Hoa Ninh và Tĩnh Lam tới nhà hàng, mọi người đã có mặt đông đủ, trong phòng ăn tiếng ồn ào náo nhiệt khắp nơi. Hai đứa trẻ vừa mới thả cặp xuống thì đã bị bố mẹ gọi đến, họ rất tự hào giới thiệu tên, tuổi của chúng, sau đó tỏ vẻ khiêm tốn đón nhận những lời tán dương, khen ngợi.
Sự xuất hiện của Lâm Tĩnh Lam hiển nhiên nổi bật hơn Kỉ Hoa Ninh, vì cậu được đồn thổi nhiều. Mới chín tuổi đã học lớp năm, tiểu thiên tài vô cùng xuất sắc, vậy nên Kỉ Hoa Ninh xinh đẹp so với cậu có phần "lép vế" hơn. Cô cố nuốt sự đố kỵ xuống, ngoài mặt nở nụ cười tươi, đi theo bố mẹ ra chào hỏi các cô các chú.
Tình Muộn Tình Muộn - Dạ Vĩ Lan