I love falling asleep to the sound of rain

Unknown

 
 
 
 
 
Thể loại: Tiên Hiệp
Số chương: 400
Phí download: 17 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 1797 / 16
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 202: Nội Ứng (nhất)
ió cùng ánh nắng, mặt trời chói chang, Hứa Hải Phong, Tương Khổng Minh, Lữ Dương Danh, Hạ Nhã Quân cùng Phương Doanh Anh trên đường đi đến phương tây đại doanh. Bởi vì Nhĩ Đống Kiệt đối với Hứa Hải Phong vẫn không có hảo cảm, nên bọn họ cố ý đem Phương Doanh Anh đi cùng, có vị thiên kim kiều nữ này, Nhĩ Đống Kiệt cho dù có muốn kẻ cả, cũng phải cấp cho vài phần mặt mũi.
Từ ba ngày trước, Phương lão thái cùng tôn nhi Phương Hướng Minh nói chuyện một lần, vị hán tử anh dũng hào sảng này liền có biến hóa thật lớn.
Phảng phất như quay trở lại lúc hai người bọn họ mới quen, can đảm tương chiếu, cảm giác không hề cách ngại lại xuất hiện giữa hai người bọn họ.
Đối với việc này, Phương Doanh Anh là cao hứng nhất, tuy nàng cũng không xác định là sự thật, nhưng nhìn thấy hai người hướng đối phương mở rộng ý chí, đã nói rõ ràng, bọn họ đều mười phần quý trọng đoạn hữu nghị này, tình huynh đệ này.
Đối với Lữ Dương Danh, Tương Khổng Minh cho một lời đánh giá, võ công không tệ, năng lực rất khá. Nếu hắn tinh thông nhất chính là võ công, vậy cùng đi đại doanh phương tây, thì khuôn mặt của hắn có được kỳ hiệu như một kỳ binh.
Còn có một vị Cát Hào Kiếm, Tương đại quân sư nói chuyện với hắn nửa ngày, cười to nói: “Thời gian đã tới, vận khí đã tới.”
Theo sau, tốn hao suốt một ngày thời gian, bằng vào học thức phong phú cùng công năng đặc biệt có thể nhìn thấu lòng người khôn cùng lạ thường của hắn, đã đem người này hoàn toàn đánh phục. Cũng ngay tại chỗ bổ nhiệm cho hắn làm giám sát sử của Ngọa Long thành, quan danh mới ra lò này làm cho mọi người buồn bực một trận.
Tương Khổng Minh hướng mọi người giải thích, lúc này mọi người mới biết, chính là giám sát cũng tương đương với chức vụ hình bộ thượng thư của một quốc gia.
Một bộ đầu nho nhỏ không ngờ lại nhận quan vị hiển hách như thế, tự nhiên khiến cho mọi người bắn ngược. Đối với việc này Tương Khổng Minh cũng không để ý tới, một mực đẩy qua cho Hứa Hải Phong cùng Tương Khổng Minh cho xong việc.
Hai người bọn họ thậm chí quá mức ăn ý đối với việc này, chỉ dùng ánh mắt lạnh lùng bắn về phía những người dám đến hỏi han chuyện này, sau ba lần, cũng không còn ai dám đến hỏi gì nữa.
Bởi vì tại kinh sư đã cùng Lợi Trí ước định hai tháng sau quyết đấu, Hứa Hải Phong không đủ thời gian, có một số việc quá gấp gáp, cũng đành phải ra lực mà làm.
Đại doanh tây tuyến, là hang ổ mà Cổ Đạo Nhiêm đã tỉ mỉ tranh đấu suốt mấy chục năm. Tướng lãnh trong quân có một nửa là do hắn từng bước từng bước đề bạt lên.
Bên trong, đương nhiệm đại thống lĩnh Trương Tấn Trung, xuất thân từ một thế gia xuống dốc, nếu không được Cổ Đạo Nhiêm thưởng thức đề bạt, lại làm sao có được cảnh tượng hôm nay. Cho nên lòng trung thành của hắn đối với Cổ Đạo Nhiêm là không thể nghi ngờ.
Mà đại doanh phương tây lại đứng ngay sau lưng Ngọa Long thành, vị trí này vô cùng mẫn cảm.
Thiên Ưng quân đoàn giống như một thanh lưỡi dao sắc bén bày ngay sau lưng Hắc Kỳ quân, tùy thời đều sẽ ra khỏi vỏ mà đâm tới một đao. Đối với uy hiếp trí mạng này, Tương Khổng Minh luôn ăn ngủ bất an.
Hắn lại không phải là một nhân vật có thói quen ngồi chờ chết, đã có điều kiện, đương nhiên là phải ra tay chế phục người trước.
Vì vậy đám người Hứa Hải Phong chuẩn bị thỏa đáng, lập tức lên đường. Về phần Ngọa Long thành đương nhiên là giao cho Phương Hướng Minh phụ trách, trong thành có một vạn thành vệ quân, năm ngàn Hồng Sắc Hải Dương thiết kỵ tinh nhuệ, nếu muốn đánh bại năm vạn nhân mã Khải Tát nưi tiền tuyến quả thật không đủ, nhưng dùng để thủ thành, đó là xước xước có thừa.
Huống chi trong thành hiện tại lại có hơn mười vạn nam đinh tinh tráng, những người này dưới sự hướng dẫn của công chúa cố quốc Lâm Uyển Nhàn, cũng là một cỗ lực lượng cường đại không thể khinh thường.
Trừ phi Khải Tát nhân lại tiếp tục tăng binh, nếu không chỉ bằng vào năm vạn nhân mã là không có khả năng công hạ Ngọa Long thành. Dù sao, thiên hạ to lớn, Hắc Kỳ quân cũng là cường đại duy nhất, không ai so sánh được.
Về phần đại doanh phương tây, lại có mười vạn tướng sĩ tinh nhuệ của Đại Hán. Đám người Hứa Hải Phong quá ít, nếu muốn đem họ tiêu diệt, cho dù năng lực có cường thịnh thập bội, cũng là quyết không có thể.
Cũng may, mục đích của bọn họ chỉ là thu về tự dùng, chỉ có Nhĩ Đống Kiệt làm nội ứng, việc này mới có khả năng.
Đại doanh tây tuyến trải qua mấy trăm năm trú binh, hôm nay đã sớm trở thành một tòa hùng thành, trong thành thứ gì cần có đều có, mà nhiều nhất còn là tửu lâu quán ăn trải rộng toàn thành.
Đám người Hứa Hải Phong thừa dịp bóng đêm len lén lẻn vào trong thành.
Hắn mang theo mọi người đi tới một con đường yên tĩnh, bay qua một khu nhà cao cấp. Dù sao hắn từng ở chỗ này qua một đoạn thời gian, tuy không thể nói rõ như lòng bàn tay, nhưng nhìn bản đồ tìm đường cũng là việc dễ dàng.
Trong chính thính, ánh lửa sáng ngời, một lão nhân thân hình cao lớn, tóc bạc phiêu dật đang ngồi nơi chủ vị. Người này chính là bộ trưởng đại nhân Nhĩ Đống Kiệt của tây tuyến đại doanh hậu cần bộ, hắn đã sớm chờ đợi đã lâu.
“Nhĩ đại nhân…” Hứa Hải Phong mang người tiến vào, hô.
Hai mắt khép hờ của Nhĩ Đống Kiệt mở ra, liếc mắt liền nhìn thấy Phương Doanh Anh đứng phía sau hắn, lập tức đứng lên, nói: “Doanh nhi, sao ngươi cũng tới?”
Khóe mắt Phương Doanh Anh đỏ lên, hàm răng khẽ cắn môi dưới, nhẹ nhàng nói: “Cửu phụ, cha con ông ấy…”
Nhĩ Đống Kiệt thần sắc buồn bã, thở dài nói: “Đại ca hắn tận trung vì nghĩa, bị chết như thế, Hung Nô nhân…Hừ, thù này không đội chung trời.”
Phương Doanh Anh yên lặng gật đầu, Hứa Hải Phong cũng rõ ràng cảm thấy sự đau xót cùng phẫn hận tràn đầy của nàng, không hề e ngại, đưa tay ôm nàng vào trong lòng, không nghĩ lại tiếp tục nói đến đề tài làm người ta thương tâm, nói: “Nhĩ đại nhân, hành tung của Trương Tấn Trung có từng nắm giữ?”
Trong lòng Nhĩ Đống Kiệt đối với vị cháu rể này cũng không có bao nhiêu hảo cảm. Hắn là một người cổ hủ, đối với Hứa Hải Phong sớm có dã tâm dĩ nhiên đã cảm thấy không vừa mắt. Nếu không ngại vì mặt mũi Phương gia, tiểu tử kia lại cưới cháu gái mà mình yêu thương nhất, hắn đã sớm không để ý tới.
Hắn miễn cưỡng gật đầu một cái, nhàn nhạt nói: “Trương Tấn Trung là một quân nhân chân chính, không có sở thích đặc thù gì, với cấp bậc của hắn, bên người tùy thời đều có hơn trăm hộ vệ, cho dù chúng ta nắm giữ hành tung của hắn, cũng chưa chắc hữu dụng.”
Hứa Hải Phong nghe ra ngữ khí của hắn không tốt, cũng ung dung cười, vẫn không đặt vào lòng, hỏi ngược lại: “Trương Tấn Trung dù sao là đại thống lĩnh của Thiên Ưng quân đoàn, có chút khả năng đó cũng là đương nhiên. Nhĩ đại nhân, vậy gần đây hắn có cử động gì quá mức kỳ dị không? Thí dụ như, bài trừ đối kháng…”
Sau khi hắn hỏi câu sau cùng, cố ý tăng thêm giọng nói, hào khí trong phòng lập tức ngưng trọng lên. Lúc này, việc kinh sư thất thủ, dĩ nhiên đã truyền tới phương tây, đúng là lúc lòng người đại loạn.
Nhưng Trương Tấn Trung xem ra đã có chuẩn bị, nếu muốn có động tác, đúng là thời cơ tốt nhất.
Nhĩ Đống Kiệt cười lạnh một tiếng, nói: “Trương Tấn Trung mặc dù là đại thống lĩnh, nhưng thế lực của Phương gia tại quân đội thâm căn cố đế, từng cử động của hắn há có thể qua được tai mắt của ta, Hứa tướng quân cứ việc yên tâm.”
Nghe hắn nói tự tin như thế, mọi người cùng thở dài một hơi.
Lúc này, có tiếng bước chân từ bên ngoài truyền đến, mọi người quay đầu nhìn lại, một lão nhân cao lớn đang gian nan di động thân hình mập mạp đẩy cửa đi vào.
Hắn làm như không nhìn thấy người trong sảnh, trực tiếp đi tới trước người Nhĩ Đống Kiệt, nói: “Đại ca, phòng xá đều đã an bài thỏa đáng, ngươi xem…”
Nhĩ Đống Kiệt ân một tiếng, nhìn mọi người nói: “Đây là đường đệ của ta Nhĩ Đống Thành, các vị ở chỗ này nghỉ chân một ngày, ngày mai hãy làm việc, thế nào?”
Hứa Hải Phong và Hạ Nhã Quân liếc mắt nhìn nhau, hai vị tông sư đồng thời cảm thấy một tia không ổn, nhưng trong tích tắc cũng không cách nào phát hiện ra địa phương nào sơ hở.
“Ha ha.” Tương Khổng Minh đột nhiên ngửa mặt lên trời cười ha ha, nói: “Nguyên lai vị này chính là Nhĩ nhị gia, thất kính thất kính.”
Nhĩ Đống Thành ngẩn ra, hắn vốn không biết vì sao Tương Khổng Minh lại nhiệt tình với hắn như thế, nhưng nhìn vẻ tươi cười, cũng không tiện dùng lời căng thẳng hồi đáp, chỉ ân hừ hai tiếng, hỏi: “Không có gì, các hạ là…”
Tương Khổng Minh cũng không trả lời, mà là mỉm cười nói: “Nhĩ nhị gia, chúng ta đánh cuộc được không?”
“Tương tiên sinh…” Nhĩ Đống Kiệt không có hảo cảm với Hứa Hải Phong, nên đối với thủ tịch mưu sĩ của hắn cũng không có sắc mặt gì tốt. Nhìn thấy hắn đột nhiên vô lý gây nháo, trong lòng không khỏi khó chịu, chỉ là đột nhiên cảm giác ống tay áo căng thẳng, quay đầu nhìn lại, chỉ thấy Phương Doanh Anh đang lôi kéo tay áo hắn, nhẹ nhàng chậm rãi lắc đầu.
Trong lòng Nhĩ Đống Kiệt rùng mình, câu nói kia lập tức nuốt vào bụng, cũng không nói ra cái gì.
Phương Doanh Anh tuy không biết vì sao Tương Khổng Minh lại đột nhiên lại hứng thú đối với Nhĩ Đống Thành như thế, nhưng nàng lại hiểu biết, Tương đại quân sư luôn có thủ đoạn cao thâm cùng tâm cơ khó lường, làm như vậy tất nhiên là có thâm ý.
Nhĩ Đống Thành hai mắt sáng ngời, ánh mắt nhìn Tương Khổng Minh lập tức liền trở nên nhiệt tình lên, giống như người thích rượu gặp được tri kỷ cảm thấy ngàn chén cũng thiếu: “Nguyên lai các hạ cũng thích chơi đổ bạc, lão phu chìm đắm hơn mấy chục năm, làm sao sợ người chủ động mời, ngươi muốn đổ cái gì, có gì cứ nói.”
Hai mắt Tương Khổng Minh khép lại thành một đường chỉ, hắn cười thật vui vẻ: “Được, chúng ta liền đánh cuộc một phen xem Trương Tấn Trung Trương đại thống lĩnh có biết việc chúng ta tới đây hay không.”
Lời vừa nói ra, Nhĩ gia huynh đệ sắc mặt đồng thời đại biến.
Hàn quang trong mắt Nhĩ Đống Kiệt sâm nghiêm, hắn gắt gao nhìn trừng đường đệ, trong bảy phần khiếp sợ có thêm ba phần hoài nghi.
“Ngươi…Ngươi nói bậy bạ gì đó?” Nhĩ Đống Thành lớn tiếng nói: “Tương quân sư, ngươi không nên ngậm máu phun người.”
Tương Khổng Minh cười mà không đáp, chỉ là quay đầu lại, nhìn Nhĩ Đống Kiệt sắc mặt xanh đen nói: “Nhĩ đại nhân, đây là chuyện nhà của ngài, ngài tự mình xử lý.”
Con mắt Nhĩ Đống Thành nhìn vào ánh mắt hung lệ như muốn nuốt người của Nhĩ Đống Kiệt, không thể tự chủ rùng mình một cái, sắc mặt của hắn trong nháy mắt vô cùng trắng bệch, không còn một tia huyết sắc, chỉ là ngoài miệng vẫn kêu lên như trước: “Đại ca, bọn họ oan uổng cho ta.”
Nhưng tiếng giải thích tê thanh kiệt lực của hắn quanh quẩn bên trong phòng khách rộng rãi lại có vẻ vô cùng yếu ớt cùng vô lực.
“Nhị đệ, nhị đệ thật tốt của ta, vi huynh từ khi nào nói cho ngươi biết, hắn là Tương quân sư của Hắc Kỳ quân?” Ánh mắt của Nhĩ Đống Kiệt lướt trên người hắn, chậm rãi dời đi, chỉ là linh giác của Hứa Hải Phong lại phát hiện được một tia ánh sáng trong mắt của hắn.
“A…” Nhĩ Đống Thành há to miệng, lập tức á khẩu không trả lời được, nửa thoáng, vẫn như trước không thể nói ra một câu, hào khí trong sảnh lập tức liền ngưng trọng lại, chỉ là trong căn phòng một mảnh yên lặng làm không ai có thể chịu được kia, lại nương theo một tia sát khí tận trời thật lẫm liệt.
Thương Thiên Phách Huyết Thương Thiên Phách Huyết - Thương Thiên Bạch Hạc