If you have love in your life it can make up for a great many things you lack. If you don’t have it, no matter what else there is, it’s not enough.

Ann Landers

 
 
 
 
 
Thể loại: Tiểu Thuyết
Upload bìa: Nguyễn Lợi
Số chương: 295
Phí download: 15 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 746 / 1
Cập nhật: 2017-11-16 16:38:08 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 218 - Con Dâu
iện tại Đường Phong đã biết tính cách của Charles là như thế nào dưỡng thành, có một người mẹ giàu tính cách như vậy, khó trách sẽ có một đứa con trai không đứng đắn.
“Oa a, bộ dạng của cậu thật khả ái, năm nay mới mười sáu tuổi sao?”
Lúc Đường Phong rửa sạch tô hoa quả bưng đến phòng khách thì nhìn thấy một màn như vậy, Linda ngồi trên sô pha sơn móng tay màu hồng phấn hai chân bắt chéo, hơi nghiêng người dựa vào Tiểu Ác Ma đang ngồi nghiêm chỉnh, lại thường thường sờ sờ cằm của Tiểu Ác Ma.
“Cô mới mười sáu tuổi!” Vừa thấy Đường Phong đến liền giống như thấy được cứu tinh, Tiểu Ác Ma “tạch” một cái nhảy dựng khỏi sô pha chạy tới bên cạnh Đường Phong, trừng mắt nam nhân, “Sao anh có thể tùy tiện mang nữ nhân kỳ kỳ quái quái về nhà a?”
“Vị này không phải nữ nhân kỳ kỳ quái quái, là Linda mẹ của Charles, Tiểu Ác Ma, đối nữ sĩ phải có lễ phép.” Đường Phong đi qua đem tô hoa quả đặt lên bàn.
Tiểu Ác Ma cách Linda rất xa, hai tay ôm trước ngực hừ một tiếng: “Vừa rồi cô ta còn muốn sờ tôi…tôi…” Mặt đỏ lên, Tiểu Ác Ma có chút giận dỗi nói, “Tôi đi ngủ!”
Nói xong liền xoay người chạy vào phòng của mình, đem cửa “phanh” một tiếng đóng lại.
“Cậu ấy chỉ là một đứa trẻ.” Đường Phong giải thích nói, đồng thời cũng may mắn Tiểu Ác Ma thông minh chạy nhanh.
Tao nhã nâng lên tách trà nhấp một ngụm, Linda mỉm cười nói: “Tôi thích trẻ con, bọn họ luôn ngốc hề hề chọc người yêu thương, Đường Phong, cậu thật là một nam nhân lợi hại.”
Linda có chút ám chỉ nhìn cánh cửa phòng đóng chặt.
“Cậu ấy chỉ là tạm thời ở chỗ này.” Đường Phong cũng ngồi xuống, phần lớn hành vi cử chỉ của Linda đều lộ ra một cỗ hương vị xinh đẹp cao quý tao nhã, đó không phải là cố ý bày vẻ, càng giống như là thói quen được dưỡng thành từ nhỏ.
Lúc cậu cùng Charles ở cùng một chỗ, nam nhân kia chưa từng nói nửa chữ liên quan đến cha mẹ thân nhân, cho nên khi Đường Phong biết Linda cư nhiên là mẹ của Charles, Đường Phong vẫn là có một ít kinh ngạc, điều này không quá giống với những gì cậu tưởng tượng, bậc cha mẹ bình thường khi biết con trai mình cùng nam nhân trộn lẫn một chỗ đều là tám chín phần không tán thành.
Linda lại còn nói gả Charles cho cậu, đây là nói đùa hay nói thật, rất khó biết.
Nhưng từ trước mắt đến xem, vị nữ sĩ khả ái này không hề có ác ý với cậu.
“Tôi biết, tôi biết, ha ha.”
Cô…Cô biết cái gì? Đường Phong lộ ra một tia cười khổ.
“Tôi biết trước đó cậu từng cùng Charles và bạn thời đại học của nó Lục Thiên Thần đưa ra điều kiện, nếu bọn họ nguyện ý đồng thời kết giao với cậu, cậu liền nhận bọn họ.” Linda hơi xê dịch kéo gần khoảng cách với Đường Phong, vừa nói vừa cười khẽ mà liếc mắt nhìn.
“Đúng vậy, tôi từng nói như vậy.” Charles sẽ không phải là chuyện gì cũng nói cho Linda chứ? Đường Phong thẳng thắn thành khẩn thừa nhận bản thân từng nói như vậy.
Trên chuyện tình cảm cậu không thích liên lụy đến quá nhiều người, khi Linda mẹ của Charles xuất hiện vẫn khiến cho cậu có chút giật mình.
“Oa a, cậu thật tiêu sái y như trong tưởng tượng của tôi, trên thực tế tôi vô cùng thích đề nghị của cậu, ý của tôi là vì sao những nam nhân đáng chết kia,” Linda che miệng nở nụ cười hài hước, “cậu hiểu ý của tôi mà, bọn họ có thể có rất nhiều bạn lữ, vì sao chúng ta lại không thể?”
Sao nghe giống như cậu không phải là nam nhân thế?
“Tôi đối với đề nghị của cậu không có cái gì bất mãn, ha ha ha,” Linda thấp giọng nở nụ cười trong chốc lát, lặng lẽ nói cho Đường Phong, “Trên thực tế tôi cũng có vài tình nhân, cậu có muốn biết một chút không?”
“Nghe vô cùng thú vị, nếu như tôi có vinh hạnh để có thể biết đến.”
Loại chuyện Linda có mấy tình nhân này khi Đường Phong nghe xong tuyệt không giật mình, một nữ nhân có cá tính như vậy, tuyệt đối sẽ không là một người phụ nữ truyền thống ở nhà giúp chồng dạy con, cũng sẽ không có nữ nhân bị truyền thống trói buộc nào mà sinh con lúc mười sáu tuổi cả.
Tuy rằng Đường Phong cũng không đề xướng điểm này.
“Charles cũng biết tôi có vài người bạn tốt, nói thật, bọn họ đều là nam nhân khả ái, đều biết làm sao sủng tôi vui vẻ, có đôi khi còn có thể cạnh tranh nhau chọc tôi cười.” Nói đến chỗ này Linda liền nở nụ cười, nói với Đường Phong, “Nam nhân chính là cái dạng này, lúc có được thì không biết quý trọng, lúc phải cạnh tranh lại không có biện pháp nắm chặt chẽ trong tay liền bảo bối lên.”
“Đừng dễ dàng đối một người khăng khăng một mực, như vậy sẽ thụ thương.” Trong mắt thóng qua một tia nước, Linda liền nhanh chóng khôi phục lại thành con người kiều mị khả ái bình thường.
“Chẳng lẽ bọn họ không cảm thấy không cam lòng sau đó rời đi cô sao?” Đường Phong thấy được sự khác thường chợt lóe lên rồi biến mất của Linda, làm một nam nhân, cậu sẽ không hỏi nhiều về quá khứ của một nữ sĩ, người có thể tươi cười cả ngày cũng sẽ từng có lúc thương tâm.
“Đương nhiên là có, lúc đầu là vậy, cảm thấy tôn nghiêm của mình bị vũ nhục, sách, gặp quỷ chủ nghĩa đàn ông.” Một chút cũng không để ý hình tượng mà phiên mắt trắng, Linda lắc đầu nói, “Nhưng bọn họ không rời đi tôi, thế giới này vĩnh viễn không thiếu nữ nhân xinh đẹp, gặp được nhiều cũng liền chán, nhưng nữ nhân giàu có mị lực lại không có nhiều.”
Môi đỏ mọng cong lên, Linda vỗ vỗ nhẹ bả vai của Đường Phong: “Tôi thích cậu, thân ái, đáng lẽ ra tôi không nên quản chuyện của người trẻ tuổi các cậu, nhưng tôi không muốn con tôi bỏ qua người đáng giá cho nó yêu cả đời, cho dù nó đã từng làm một ít chuyện ngu xuẩn, cũng xin cậu nể mặt tôi mà không cần tính toán.”
Cười khẽ hướng Đường Phong nháy mắt, Linda cười nói: “Sau này sẽ là cơ hội cho cậu đi thống trị nó.”
Mặc kệ thế nào, Đường Phong vẫn là đột nhiên cảm thấy ấm áp hẳn lên, khi đối mặt mẹ của Charles có đôi lúc liền không khỏi suy nghĩ nếu bản thân cũng có một người mẹ như vậy, thì trong nhà cũng sẽ không còn trống rỗng cùng lạnh băng mà là mỗi khi trở về liền có thể cảm nhận được sự vu vẻ ấm áp của một gia đình.
Khó trách Charles vẫn là luôn cười thật hào sảng lại không tim không phổi như vậy.
Mẹ của Charles cũng không ở lại lâu, dựa theo Linda nói, kỳ thật lần này cô đến là vì đang cùng một tình nhân người Trung Quốc đi du lịch, thuận tiện đến xem nam nhân khiến con trai nàng mê mẩn đến thần hồn điên đảo là thần thánh phương nào.
Nghe nói Charles trước kia thật là một hoa hoa công tử vô tâm vô tình, lúc này lại gặp được khắc tinh đúng là không dễ dàng.
Đường Phong rất thích Linda, nữ nhân này khác biệt với phần lớn nữ nhân bị quan niệm đạo đức ảnh hưởng, đại khái là có quan hệ với xuất thân cùng cách giáo dục của gia đình, Linda thật lớn mật lại hiểu được cách hưởng thụ cuộc sống, ở phương diện nào đó rất giống Đường Phong, trên thực tế hai người bọn họ bằng tuổi, rất nhiều đề tài muốn nói hết cũng nói không xong.
Đường Phong cũng không biết sau khi Linda rời đi liền đến gặp Charles, yêu cầu Charles phải đem Đường Phong bắt đến tay, bằng không đừng về nhà, Charles tự nhiên một ngụm đáp ứng, điều này còn cần phải nói sao?
“Anh…anh thật sự nói như vậy với bọn họ?” Trần Minh Húc bị Đường Phong dọa sợ đến mức lập tức nhảy dựng lên, may mắn là sau khi hắn kinh hô một tiếng liền khôi phục tinh thần lại, lại im lặng ngồi vào chỗ của mình, hít sâu một hơi làm cho mình tỉnh táo lại.
Trong quán cà phê của một đài truyền hình nổi tiếng ở thành phố C, người chủ trì nổi danh Trần Minh Húc đang ở cùng bạn cũ của hắn, hiện tại là Đại minh tinh Đường Phong cùng nhau uống cà phê nói chuyện phiếm.
Đường Phong vô cùng nguyện ý cùng Trần Minh Húc chia sẽ chuyện riêng của mình, chỉ là đối phương hiển nhiên có chút bị dọa đến.
“Cậu phản ứng thật lớn.”
Trần Minh Húc thiếu chút nữa bị sặc, ngón tay chỉ vào Đường Phong anh anh anh nửa ngày cũng không nói nên lời.
“Tôi ở trong này.” Đường Phong mỉm cười nói.
“Ai! Anh cũng thật lợi hại, cư nhiên đưa ra lời nói đồng thời kết giao cùng Charles và Lục Thiên Thần, loại người không thiếu tiền như bọn họ lúc nào cũng sẽ không thiếu người ở bên cạnh, anh cũng không sợ sẽ chọc bọn họ nóng nảy, đến lúc đó hai người bọn họ từ yêu hóa thành hận hợp tác đối phó anh a!” Vỗ vỗ ngực, Trần Minh Húc lắc lắc đầu nói, “Anh a, vẫn là nên cẩn thận một chút sẽ tốt hơn.”
“Cậu cảm thấy tôi làm như vậy rất ích kỷ sao?” Đường Phong hỏi.
Trần Minh Húc gãi gãi đầu, liếc mắt nhìn Đường Phong ngồi đối diện một cái, nói thật, nếu yêu người nam nhân này lại không hiểu cách buông tay…
“Ai, tôi cũng không biết.” Thở dài.
Đường Phong mỉm cười, đem đề tài dời đi: “Công việc gần đây thế nào?”
“Vẫn như cũ thôi, bất quá hiện tại đài truyền hình cạnh tranh càng ngày càng kịch liệt, trong đài đang chuẩn bị xuất ra vài tiết mục mới.” Trần Minh Húc nháy nháy mắt, hướng bốn phía liếc mắt một cái, phát hiện bên cạnh không có ai, liền kề sát vào Đường Phong nói nhỏ, “Hiện tại Ca Trần cũng không tốt lắm, anh có xem tin tức không?”
Đường Phong lắc đầu, gần đây cậu đang bận chuyện phim mới, đối những thứ đó không quá biết rõ.
“Cậu ta làm sao vậy?”
“Trước đó cậu ta không phải là đắc tội Vệ Đạo Minh sao? Sau đó trên diễn đàn liền tuôn ra chuyện Ca Trần bị bao dưỡng, dù sao tin tức bây giờ thật thật giả giả, nhưng Ca Trần có một khoảng thời gian không tham dự hoạt động công cộng là chuyện thật, tôi xem cậu ta bây giờ rất khó xoay người.”
Đường Phong có chút kinh ngạc: “Không phải gần đây Vệ Đạo Minh rất an phận sao?”
Tuy rằng Vệ Đạo Minh bị xử phạt, bất quá là một nhân vật của công chúng nên Vệ Đạo Minh cũng chỉ giao ra tiền không nên lấy nào đó, hiện tại liền điệu thấp làm việc.
Một ngôi sao thành danh đã lâu, sẽ không bởi vì một ít chuyện liền đột nhiên ngã xuống đáy cốc.
“Ai, không có chỗ chống lưng, trước đó Ca Trần còn đắc tội người khác, hiện tại đang phải chịu báo ứng a.”
Siêu Sao Siêu Sao - Vạn Diệt Chi Thương Siêu Sao