Americans like fat books and thin women.

Russell Baker

 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Thể loại: Tiên Hiệp
Upload bìa: Tuan Nguyen Anh
Số chương: 2185 - chưa đầy đủ
Phí download: 33 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 904 / 6
Cập nhật: 2020-09-23 22:20:26 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 1384: Tiểu Lang Quân Thành Thực Đáng Yêu
ối hôm qua, sau khi Hạ Tưởng đi rồi, Ngô Tài Dương ở trong thư phòng một mình, trầm tư một hồi lâu.
Đừng thấy Ngô Tài Dương ở trước mặt Hạ Tưởng tỏ vẻ ngạo nghễ, thật ra sâu trong tâm, y đối với Hạ Tưởng vẫn có cảm giác bất lực nhìn không thấu mò không ra, cũng có mặt không muốn thừa nhận — y vẫn có chút khâm phục Hạ Tưởng!
Năm đó y ở Tây Bắc một mình phấn đấu, đoạn tuyệt quan hệ với ông cụ, tuyên bố không cần gia tộc trợ giúp, tuy nói cái nhãn thế lực gia tộc trên đầu của y sinh ra đã có, không có khả năng mất đi, nhưng y trước sau vẫn cho rằng trước khi vào cấp tỉnh cấp bộ, vẫn phải dựa vào sự cố gắng của chính mình.
Quả thật, quan hệ sáng tối đối với tiến bộ của hắn cũng có tác dụng thúc đẩy rất lớn. Nhưng Ngô Tài Dương cảm nhận được, y xem như là một loại khác trong thế lực gia tộc, không giống như người khác, như Mai Thái Bình, Phó Tiên Phong, mỗi một bước đều phải dựa vào bàn tay khổng lồ của gia tộc thúc đẩy mới có thể tiến lên.
Ở điểm này, Hạ Tưởng và y rất giống nhau.
Mặc dù căm giận mối quan hệ giữa Hạ Tưởng và Liên Nhược Hạm, mặc dù sự việc trôi qua đã vài năm, y cũng dần tiếp nhận được sự thật, nhưng đối với Hạ Tưởng, y vẫn vừa thưởng thức lại vừa bài xích, cho dù sau đó Hạ Tưởng hoàn toàn gia nhập vào thế lực gia tộc, y đối với Hạ Tưởng vẫn không thể hoàn toàn tiếp nhận, và lại càng tuyệt đối không tín nhiệm hắn.
Quan hệ của Hạ Tưởng rất phức tạp... Phức tạp đến nỗi khó có thể khiến thế lực gia tộc hoàn toàn khống chế, khiến cho Ngô Tài Dương trước sau đều lo lắng không yên. Ông cụ dồn hết tâm sức giúp đỡ các kế hoạch của Hạ Tưởng, có thể là một bước cờ sai hay không, hay là Hạ Tưởng cuối cùng lại đứng về phía đối lập với thế lực gia tộc!
Ngô Tài Dương cũng biết, y và ông cụ càng ngày càng ít liên lạc. Hiện tại, trong lòng ông cụ đăm chiêu suy nghĩ điều gì cũng rất ít khi nói rõ với người ngoài, có lẽ chỉ có Hạ Tưởng mới có thể đoán được vài phần.
Người già rồi, luôn luôn có lúc hồ đồ.
Nhưng do tình thế biến hóa, theo sự đẩy mạnh thời cuộc, Ngô Tài Dương lại bỗng nhiên kinh ngạc, chờ y gặp được Tổng bí thư mới cảm thấy rất tán thưởng Hạ Tưởng. Khi mối quan hệ giữa Cổ Thu Thật và Hạ Tưởng càng ngày càng chặt chẽ, trong lòng y có một suy đoán kinh người nhưng lại là sự thật phải nhìn thẳng vào — không ngờ Hạ Tưởng được bồi dưỡng trở thành người nối nghiệp?!
Đến tận lúc này, y mới thực sự khâm phục con mắt tinh tường và bí hiểm của ông cụ, cũng khâm phục Tổng bí thư biết xem xét thời cơ, thức tỉnh người tài năng.
Tập hợp được sự tín nhiệm của các phương cho bản thân, có thể được hai tầng quan trọng là thế lực gia tộc và phái hệ của Tổng bí thư tán thành, phóng tầm mắt ra thiên hạ, chỉ có duy nhất một mình Hạ Tưởng —— Mặc dù lúc này Hạ Tưởng cùng phái bình dân càng đi càng xa, còn bị một thế lực lớn bí ẩn coi là cái đinh trong mắt, nhưng hiện tại Hạ Tưởng tuy rằng chỉ đang ở cấp Thứ trưởng, kì thực đã trưởng thành như cây đại thụ che trời.
Chỉ có điều... Hạ Tưởng, cái cây này hiện tại thật sự lắm cành nhiều lá? Hắn có thể giơ tay điều động mười tỷ đô la Mỹ, đây là thực lực hùng hậu loại nào!
Ngô Tài Dương tuy rằng hoài nghi sự chính xác của lời Hạ Tưởng nói, nhưng y cũng biết rõ ràng, Hạ Tưởng rất ít khi nói mạnh miệng, đừng thấy Hạ Tưởng làm người ta hận, lừa Liên Nhược Hạm khăng khăng một mực theo sát hắn, nhưng nhân phẩm của hắn quả thật đáng tin cậy, cũng đủ tư cách làm con rể của nhà họ Ngô.
Chẳng qua, mười tỷ lớn như thế Hạ Tưởng vận động thế nào mới có thể có khoản tiền lời lớn đến vậy?
Ngô Tài Dương vẫn vô cùng khó hiểu, y đứng phía trước cửa sổ, nhìn ngọn đèn sáng của vạn nhà bên ngoài, không ngờ trong khoảng thời gian ngắn suy nghĩ tới mức nhập thần...
Ngày hôm sau sau khi đi làm, vừa mới xử lý một vài sự việc liên quan đến kinh tế, liền nhận được thông báo của bộ Chính trị, chiếc ghế uỷ viên bộ Chính trị đang trống, mời dự họp hội nghị tiến hành thảo luận về việc đề cử danh sách các ứng cử viên.
Trong hội nghị, chính là mấy đại đầu sỏ lại thêm vài Ủy viên bộ Chính trị mấu chốt, bước đầu tiên liền tiến hành thảo luận chọn người đề danh. Chỉ sau khi thảo luận thông qua, mới có thể ở bộ Chính trị mở hội nghị chính thức nghiên cứu quyết định.
Kỳ thật tuy rằng ở trước mặt Hạ Tưởng ra vẻ khoan dung, nói là đề danh Cổ Thu Thật làm ứng cử viên không phù hợp với ích lợi của nhà họ Ngô, tuy nhiên chỉ là thủ pháp quen dùng trong chính trị mà thôi, bình tĩnh mà xem xét, với vị trí Cổ Thu Thật bên trong cảm nhận của Tổng bí thư, với quan hệ mật thiết giữa Cổ Thu Thật và Hạ Tưởng, hơn nữa cộng thêm quan hệ tốt giữa Hạ Tưởng và nhà họ Ngô, ủng hộ Cổ Thu Thật là lựa chọn tốt nhất.
Ngô Tài Dương càng rõ ràng hơn, thêm hai năm nữa là đổi nhiệm kỳ mới, Tổng bí thư lựa chọn lúc này tận hết sức lực thúc đẩy Cổ Thu Thật tiến vào bộ Chính trị, kỳ thật vẫn là vì một ván cờ thay thế người nối nghiệp, so với hai năm sau tiến vào bộ Chính trị cần phải có lý lịch kinh nghiệm và bảo lãnh lớn hơn.
Mặc dù việc Cổ Thu Thật tiến vào bộ Chính trị, khó khăn chồng chất, lực cản thật lớn, sự phản đối rất nhiều, nhưng Tổng bí thư từ trước tới nay cũng chưa từng có quyết tâm lớn đến vậy.
Bởi vậy trong lần hội nghị thảo luận đề danh lần này, thái độ của nhà họ Ngô là rất quan trọng.
Nhưng Hạ Tưởng làm thế nào vận tác được mười tỷ lớn như vậy? Mười tỷ tư đô la Mỹ tuy rằng không phải của cải vô cùng lớn, nhưng so với thị trường tài chính, nếu vận tác thích đáng, cũng có năng lực hô mưa gọi gió, cũng đủ ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán và thị trường tài chính.
Ngô Tài Dương đối với thị trường tài chính vận tác như thế nào cũng không rõ ràng cho lắm, dù sao y không phải chuyên gia tài chính, đang suy nghĩ, thì có một cuộc điện thoại gọi vào điện thoại của Ngô Tài Giang.
Ngô Tài Giang và Ngô Tài Dương tuy là anh em ruột, nhưng cũng chẳng mấy khi gặp mặt, điện thoại lại càng ít, hôm nay không ngờ lại gọi điện thoại tới, hẳn phải có chuyện hệ trọng.
Quả nhiên, mới câu đầu tiên Ngô Tài Giang đã nói:
- Tài Dương, liên tiếp xuất hiện một vài sự việc tài chính trọng đại, chỉ sợ sau lưng nhất định là sắp đặt của một bàn tay khổng lồ.
- Ồ?
Ngô Tài Dương trong nháy mắt liền nhớ tới vẻ mặt Hạ Tưởng thản nhiên cười, không hiểu ra sao trống ngực đập liên hồi,
- Tình hình cụ thể là thế nào?
- …
Ngô Tài Giang nói một đống thuật ngữ chuyên nghiệp, y liền nhíu mày, ngắt lời Ngô Tài Giang nói:
- Tài Giang, chỉ nói kết quả và ảnh hưởng, không cần phải nói tới quá trình cụ thể nữa.
Ngô Tài Giang ha hả cười:
- Nghe nói có chục tỷ đô la Mỹ dũng mãnh được đưa vào trong nước, có tin đồn là sẽ đầu tư vào một vài ngành sản xuất, vừa lúc đó ngành sản xuất của bốn nhà họ Ngô, họ Mai, họ Khâu, họ Phó cũng đang cần được đầu tư, cho nên cổ phiếu của bốn nhà tăng không ngừng, tiền đồ phát triển có vẻ rất khả quan. Hơn nữa, còn có tin đồn, mấy công ty bán ra thị trường của bốn nhà có nguồn tài chính dũng mãnh, cho nên chỉ trong thời gian ngắn, sản nghiệp trên danh nghĩa mấy nhà cũng từng bước bay lên trời xanh, ước đoán bảo thủ, tổng tài sản nhà họ Ngô có thể tăng giá trị trên dưới năm phần trăm.
Không chỉ có như thế, thủ đô đã có mấy công ty có thực lực hùng hậu nguyện ý đầu tư vào mấy sản nghiệp nhà họ Ngô, sau khi bước đầu tiếp xúc, có khoảng 1 trăm triệu đô la Mỹ có thể dũng mãnh rót vào.
- Mặt khác, mấy công ty đó ở Bắc Kinh trong kế hoạch bán ra thị trường ở nước Mỹ đang gặp khó khăn, không rõ nguyên nhân, đồng thời khiến cho cổ phiếu của công ty bán ra thị trường trong nước lại hạ xuống không ít, có tin tức nói rằng, có khả năng còn tiếp tục hạ nữa...
Ngô Tài Dương nghe rõ, một đánh một đè, một thả một thu, mấy nhà sung sướng mấy nhà buồn, chục tỷ đô la Mỹ đưa ra trên toàn thị trường tài chính hoặc thị trường chứng khoán, tuy cũng không nhiều lắm, nhưng nếu biết cách thì uy lực chục tỷ đô la Mỹ vẫn vô cùng kinh người!
Hơn nữa lúc này chỉ sợ bắt đầu lộ ra, bước thứ hai, có lẽ sẽ có một trận đánh ác liệt thực sự muốn đánh vào lĩnh vực kinh tế. Trong nháy mắt, Ngô Tài Dương hăng hái hẳn lên.
Ngô Tài Dương dù không hiểu về kinh tế cho lắm, cũng đại khái đoán được điều gì. Ngô Tài Giang ngừng cuộc gọi điện thoại, y lại mở điện thoại, lần lượt gọi cho nhà họ Mai, họ Khâu, họ Phó, trước khi sự việc xảy ra, phải thông tin qua lại mới tốt. Đọc Truyện Kiếm Hiệp Hay Nhất:
Lúc Ngô Tài Dương bình yên bước tới tham gia một hội nghị quan trọng, Hạ Tưởng cũng thản nhiên, đi vào phòng làm việc của Bí thư Tỉnh ủy.
Trịnh Thịnh, Phó Tiên Phong, Diệp Thiên Nam, Lương Hạ Ninh cùng Trịnh Hải Kỳ đều đã vào chỗ ngồi, hắn lại là người đến cuối cùng.
Tuy nhiên không ai nhìn hắn với ánh mắt bất kính, ngay cả Trịnh Thịnh cũng cười, gật đầu nói:
- Đồng chí Hạ Tưởng đã vất vả rồi.
Là vất vả, còn không phải vất vả bình thường, ở thủ đô rõ ràng là đi mở hội nghị của Ủy ban Kỷ luật Trung ương, kỳ thật đã trở thành trò đùa của rất nhiều người, mượn danh nghĩa cầm mười tỷ, khiến ánh mắt nhiều người đầy hoảng hốt, cũng tạo lên một cơn gió xoáy, về sau còn có thể khiến càng nhiều để ý.
Hạ Tưởng thậm chí không có ác ý mà nghĩ, kỳ thật hắn không có 10 tỷ đô la Mỹ cũng không sao, chỉ để ý thổi gió nhóm lửa là được rồi, tuy nhiên phải thật sự làm như vậy, hắn còn có thể ở trước mặt Cổ Thu Thật, ở trước mặt ông cụ nhà họ Ngô, ở trước mặt Ngô Tài Dương, có dũng khí như vậy hay không?
Hắn dù sao cũng không phải thương nhân, bản thân còn không có nổi một xu lại có thể mặt không đỏ tim không nhảy tự biên tự diễn là tỷ phú, kỳ thật mà nói, người trong nước có thể làm cũng không phải ít.
Nói cho cùng, hắn vẫn rất thành thực, Hạ Tưởng không khỏi tự trách, hắn rốt cuộc vẫn là người tốt, tiểu lang quân thành thực đáng yêu, không đủ mặt dày tâm đen, cũng không đủ lòng lang dạ sói. Nếu thật sự muốn hạ độc thủ, trực tiếp thâu tóm một vài sản nghiệp của mấy nhà, tuy lúc trước cũng rất muốn vất vả vung tay — ban đầu cũng nghĩ qua, Lý Thấm thậm chí khi sắp muốn thao tác, sau lại bị hắn phủ quyết, đe dọa một chút mới được, không cần thiết phải sử dụng bạo lực.
Nhưng giữ một đường, cũng dễ để gặp lại. Nếu đối phương thực sự nghĩ rằng là hắn phô trương thanh thế, đến lúc đó, hắn liền lộ hàm răng để đối phương nhìn.
Tuy nhiên Hạ Tưởng vẫn hơi ngượng ngùng, hiện tại bất cứ lúc nào hắn cũng có thể điều động 10 tỷ đô la Mỹ không phải là giả, nhưng đến hiện tại, 10 tỷ đô la Mỹ còn nằm im lặng trong tay Lý Thấm.
Đầu tiên là phô trương thanh thế, sau đó vừa vào vừa ra dùng cổ phiếu để tiết lộ, chẳng những một phân tiền không mất, còn trên thị trường chứng khoán mà kiếm được một món tiền, tuy rằng tiền lời không nhiều lắm, nhưng cũng đủ nuôi sống một đám nhân vật mỹ miều bên trong Nam Cung.
Người ăn vào cổ phiếu nhà họ Ngô và ba nhà khác, là Tiếu Giai.
Cũng là Hạ Tưởng vì Tiếu Giai suy nghĩ một kế sách vẹn toàn.
Việc kinh doanh của Tiếu Giai trên cơ bản đang khó tiến thêm một bước, gần như đã làm tới đỉnh núi, hơn nữa cô cũng không có tâm tư tiếp tục mở rộng kinh doan, bởi vậy, cầm trong tay một quả trứng phân cho sản nghiệp của bốn đại gia tộc, là con đường phát tài đáng tin nhất, tuy rằng lợi nhuận không lớn, nhưng có thể cam đoan lâu dài.
Có thể nói, chiến dịch lần này là tài chính, là dưới sự trấn thủ của Liên Nhược Hạm, dưới sự thao túng Lý Thấm, dưới sự thực thi cụ thể của Tiếu Giai, phân công hợp tác, cuối cùng lấy được thành quả chiến đấu của giai đoạn thứ nhất.
Nhưng cuối cùng thành quả chiến đấu có phát huy tác dụng hay không, còn phải xem ý chí chiến đấu của hai bên!
Hôm nay, Hạ Tưởng sẽ cùng Diệp Thiên Nam một lần trực tiếp đấu chí.
- Có khá nhiều vấn đề cần thảo luận trong hội nghị hôm nay, chủ yếu là đồng chí Thiên Nam và đồng chí Hạ Tưởng đều đã trở lại, cho nên còn một ít vấn đề còn đọng lại sẽ đem ra bàn luận nốt trong ngày hôm nay.
Trịnh Thịnh tùy theo độ mạnh yếu mà vung tay lên, ông ta hiện tại đã thoả thê mãn nguyện, thế cục tỉnh Tương càng ngày càng trong sáng hóa, Diệp Thiên Nam đã có dấu hiệu thất thế,
- Vấn đề cuối cùng còn sót lại của Thần Đông, vấn đề tham ô của lãnh đạo Đảng và Chính quyền Hoài Dương, trong hội nghị hôm nay, đều tranh thủ cùng nhau giải quyết.
Thần Đông bắt được tổng cộng hơn mười cán bộ lãnh đạo cấp Cục trở lên, gần như đã quyết định người thay thế các chức vụ này, còn có mấy người nhân vật số một, số hai mấy quận huyện chưa bổ nhiệm, là muốn giữ cho Diệp Thiên Nam một ngụm canh.
Nhưng Hoài Dương chống tham nhũng theo quy mô và độ mạnh yếu, cùng với ứng cử viên sau khi đề danh, bây giờ còn chưa ai biết, tất cả mọi người đều mỏi mắt mong chờ, muốn xem Diệp Thiên Nam sẽ làm một ván hòa nhau như thế nào!
Quan Thần Quan Thần - Hà Thường Tại Quan Thần