Anger is like a storm rising up from the bottom of your consciousness. When you feel it coming, turn your focus to your breath.

Thích Nhất Hạnh

 
 
 
 
 
Thể loại: Tiên Hiệp
Số chương: 380
Phí download: 17 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 944 / 4
Cập nhật: 2017-09-25 06:27:13 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 377: Thi Khí
ao cục trưởng một bên cho Chu Cửu Giới gọi điện thoại, một bên phái người tiến đến Quỷ Cốc quan sát.
Chu Cửu Giới nhận được điện thoại về sau, trong nội tâm khẽ động: Trong Quỷ Cốc có nữ quỷ. Chẳng lẽ là Quỷ Vương âm khí ngưng tụ mà thành.
Quỷ Vương tại Quỷ Cốc nhiều năm, trong cốc cây cối tảng đá có nhiều quỷ khí, như vậy thật là sự thật đấy.
Nghĩ vậy, Chu Cửu Giới phi thân hướng Tây Bắc sườn núi mà đến.
Chu Cửu Giới vừa tới đến ngoài thành, đột nhiên chứng kiến một cái cảnh sát nhân dân lảo đảo mà đi tới. Cái kia cảnh sát nhân dân vẫn chưa đi đến Chu Cửu Giới trước mặt, liền té trên mặt đất.
Chu Cửu Giới tiến lên vừa nhìn, chỉ thấy cảnh sát nhân dân thân thể xuất hiện không ít thanh ban.
"Là thi khí." Chu Cửu Giới kinh hãi, tranh thủ thời gian dùng thần công bảo vệ thân thể, trên bàn tay bọc tấm vải, tiếp tục thăm hỏi., cảnh sát nhân dân nhiệt độ cơ thể vô cùng thấp.
Chu Cửu Giới thở dài một tiếng, dùng Cửu Âm thần công đem cảnh sát nhân dân trong cơ thể thi độc bài trừ sạch sẽ, sau đó hỏi: "Huynh đệ, ngươi là thế nào trong thi độc?"
Cái kia cảnh sát nhân dân nói: "Ta phụng mệnh tiến đến Tây Bắc sườn núi quan sát nữ quỷ, không nghĩ tới Tây Bắc sườn núi đột nhiên sụp đổ, ta tiến vào một cái trong huyệt mộ, về sau ta khó khăn bò lên đi lên, liền biến thành cái dạng này."
Chu Cửu Giới nhướng mày: "Huynh đệ, ngươi có thể hay không mang ta đi nhìn xem?"
"Được rồi."
Cảnh sát nhân dân đem Chu Cửu Giới đưa đến Tây Bắc sườn núi sườn đông, ở đâu quả nhiên xuất hiện một cái 5~6 mét rộng đích huyệt mộ, bên trong lộ ra một cỗ quan tài, âm khí bao phủ. Chu Cửu Giới huy chưởng đóng tán quan tài phía trên thi khí, sau đó tay cách không vỗ, nắp quan tài trượt ra, chỉ thấy bên trong xuất hiện một cỗ khung xương. Cảnh sát nhân dân sợ tới mức sau này rút lui. Chu Cửu Giới cười nói: "Chính là một bộ hài cốt, có cái gì đáng sợ đấy." Cảnh sát nhân dân nói: "Lo lắng lại trúng thi độc." Chu Cửu Giới gật gật đầu: "Nói cũng đúng, tốt rồi, nơi đây không có chuyện của ngươi rồi, ngươi có thể trở về đi giao soa."
Cảnh sát nhân dân nghe xong, tranh thủ thời gian bay vượt qua mà đi.
Chu Cửu Giới quan sát đến chung quanh, đang suy nghĩ huyệt mộ sụp đổ nguyên nhân.
Rốt cục, hắn nhìn ra mánh khóe, nguyên lai, ngày gần đây một trận mưa lớn, rót vào Quỷ Cốc, Quỷ Cốc phía dưới có một cái cống ngầm, vừa vặn từ huyệt mộ chung quanh vượt qua, một lúc sau, huyệt mộ liền sụp đổ rồi.
Chu Cửu Giới cảm thấy kỳ quái là, hắn phát hiện này là khung xương đã đã làm không hề hơi nước, chắc là sẽ không còn còn có thi khí đấy, giải thích duy nhất chính là, thi khí là theo trong Quỷ Cốc nước rót vào.
Nghĩ vậy, Chu Cửu Giới đi vào Quỷ Cốc cửa vào, nhìn xuống xem, nhảy xuống.
Trong Quỷ Cốc đã đại biến bộ dáng. Tất cả cây rừng đã bị chém tới.
Chu Cửu Giới nhìn xem những cái...kia đồng loạt mộc đôn, trong nội tâm cả kinh, từ dấu vết xem, hiển nhiên chặt chi nhân công lực phi phàm, chẳng lẽ là Quỷ Vương một lần nữa thành hình? Không có khả năng. Nếu như là Quỷ Vương, dùng khí phách của hắn, đã sớm giảng Quỷ Cốc biến thành thiên hạ của hắn, trách Thạch Kỳ cây đều thành tinh. Hắn tự nhiên sẽ không chặt cây cây cối, bởi vì hắn muốn ỷ lại cây rừng tụ tập âm khí.
Chẳng lẽ là Diêm La Vương?
Có khả năng. Diêm La Vương cùng Quỷ Vương là oan gia, loại này trảm thảo trừ căn cách làm, cũng chỉ có hắn có thể làm ra được. Hoặc là thạch cây sinh.
Trừ bọn họ ra hai cái, Thường Nguyệt cũng có công lực này, nhưng là... Chu Cửu Giới cho rằng Thường Nguyệt đã đi xa, lúc này, nàng sẽ không ở lại A huyện, kiên quyết sẽ không. Bất quá, vì cái gì bao cục trưởng muốn nói Quỷ Cốc có nữ quỷ đâu này?
Điểm này lại để cho Chu Cửu Giới nghi hoặc không thôi.
Theo cống ngầm, Chu Cửu Giới đã tìm được thi khí phát ra ngọn nguồn.
Nguyên lai, đó là một chỗ nói.
Về phần mà nói đi thông ở đâu, Chu Cửu Giới không biết, bởi vì bên trong tối om đấy, có chút hãi người.
Chu Cửu Giới nghĩ nghĩ, theo mà nói đi xuống.
Cho dù Chu Cửu Giới thần công hộ thể, vẫn còn có chút lo lắng. Bởi vì này mà nói tựa hồ vĩnh viễn không chừng mực, nó đi thông ở đâu, chính mình một điểm cũng không biết.
Đi tới đi tới, Chu Cửu Giới đột nhiên nghe được bên tai truyền đến từng đợt gió lạnh.
Chu Cửu Giới nhanh đi vài bước, phát hiện phía trước đã xuất mà nói, trên đỉnh đầu một mảnh mông lung, chung quanh trống rỗng, dưới chân trời u ám.
Chu Cửu Giới kinh hãi, nơi đây dĩ nhiên là Địa phủ.
Chu Cửu Giới đột nhiên đã minh bạch. Nguyên lai, Quỷ Vương đã từng đào đã thông đi thông Địa phủ thông đạo.
Cái lối đi này vừa mới làm ở Quỷ Môn cửa vào.
Chu Cửu Giới đang suy nghĩ lấy, đột nhiên nghe được xa xa truyền đến đối thoại âm thanh.
"Quỷ Soa, gần nhất đến Địa phủ hồn phách nhiều hay không?"
"So sánh bình thường?"
"Ừ, lúc trước bình thường, nhưng về sau liền không bình thường rồi, gần nhất sẽ có một nhóm lớn người trở thành Quỷ Hồn, ngươi muốn làm tốt thu nạp chuẩn bị."
"Ah, chẳng lẽ là nhân loại muốn phát sinh tai nạn sao?"
"Là thi khí, Quỷ Vương đào thông mật đạo bị mưa to chạy ra khỏi Quỷ Cốc, Địa phủ thi khí tiết lộ, đối với người đang lúc mà nói, thế nhưng là một hồi tai nạn a...."
"A..., Diêm lão bản, ta có một việc không rõ, vì cái gì ngươi lúc trước biết rõ Quỷ Vương đang đào mà nói, mà giả giả không biết đâu."
"Bởi vì ta tính toán đã đến hôm nay, này mật đạo sẽ bị chúng ta Địa phủ mang đến nhân khí, không, là quỷ khí."
"Chẳng lẽ đây cũng là Thiên Ý sao?"
"Chỉ cần Địa phủ thu nạp chính là Thiên Ý."
"Diêm La Vương, những người này thọ hạn đều đã tới chưa?"
"Cái này chúng ta mặc kệ, chỉ cần bọn hắn tiến đến, ngươi thu nạp là được."
"Vâng."
"Đúng rồi, không có mệnh lệnh của ta, ai cũng không cho tiến vào mật đạo, càng không thể đi Quỷ Cốc."
"Vâng."
Chu Cửu Giới nghe đến đó, trong nội tâm kinh hãi. Nguyên lai thi khí là từ Địa phủ tiết lộ ra ngoài đấy, Diêm La Vương nếu như biết rõ sẽ có hôm nay chi kiếp khó, hắn lại chút nào không ngăn trở, mặc kệ phát triển, thật là một cái xem tánh mạng là cọng rơm cái rác nhẫn tâm người.
Chu Cửu Giới quyết định muốn đem trận này tai nạn tiêu diệt tại nảy sinh bên trong. Hắn lặng yên rời khỏi mật đạo, sau đó ra Quỷ Cốc, lấy đi một tí thi khí trở lại bệnh viện.
Kế tiếp, Chu Cửu Giới mượn bệnh viện dưới mặt đất phòng thí nghiệm, bắt đầu ở chuột bạch trên người nghiên cứu thi khí.
Một đêm đi qua, Chu Cửu Giới rốt cục dùng Cửu Dương Thần Công phối trí một thùng nước thuốc. Hắn đi ra dưới mặt đất phòng thí nghiệm, đột nhiên ngây dại, chỉ thấy rất nhiều chữa bệnh và chăm sóc nhân viên mang theo mặt nạ tại vội vàng mà sức chạy lấy, xe cứu thương thanh âm liên tiếp.
Chu Cửu Giới giữ chặt một cái hộ sĩ hỏi: "Chuyện gì xảy ra?"
Cái kia hộ sĩ nói: "Trong vòng một đêm toàn thành có thật nhiều dân chúng kỳ quái mà chết đi."
"Cái gì?"
Chu Cửu Giới đi vào trong nội viện.
Chứng kiến trong sân bày biện không ít thi thể. Chu Cửu Giới nguyên một đám nhìn lại, phát hiện bọn hắn quả nhiên trúng thi độc.
Chu Cửu Giới lòng như đao cắt, không nghĩ tới thi khí tản nhanh như vậy.
Lúc này, Cổ viện trưởng mang theo phòng độc mặt nạ bảo hộ cùng Sa Tam chạy tới. Cổ viện trưởng một bên chạy một bên hỏi Sa Tam: "Sa phó viện trưởng, cách ly biện pháp lạc thật sao?"
Sa Tam nói: "Bệnh viện bên ngoài cùng ký túc xá bên ngoài tổng cộng cài đặt hai đạo cửa khẩu, ngăn chặn bất luận cái gì thị dân tiến vào, trừ da của chúng ta khoa cùng ngoại khoa, virus chống khoa chữa bệnh và chăm sóc nhân viên bên ngoài, những thứ khác chữa bệnh và chăm sóc nhân viên cũng không cho tiến vào."
Cổ viện trưởng đột nhiên chứng kiến Chu Cửu Giới, như thấy được cứu tinh giống nhau: "Chu chủ nhiệm, là ngươi, thật tốt quá, ngươi nhanh nghĩ tìm cách, những người này đến cùng được cái gì kỳ quái bệnh?"
"Là thi độc." Chu Cửu Giới nói.
"Thi độc? Thật là đáng sợ."
"Tốt rồi, ta đã nghiên cứu ra trị liệu nước thuốc, ngươi nhưng người cầm đi đi, chỉ cần người bệnh tại trong vòng một canh giờ uống thuốc ngoại dụng, liền không có tánh mạng chi ngại."
"Thật tốt quá." Cổ viện trưởng tranh thủ thời gian sai người kết quả Chu Cửu Giới trong tay nước thuốc thùng.
Chu Cửu Giới bề bộn hơn phân nửa đêm, cảm giác cũng không ngủ, tự nhiên rất mệt a, đánh cho ngáp, liền đi văn phòng.
Lại nói bao cục trưởng, nghe nói rất nhiều người đã chết tại quái bệnh, tranh thủ thời gian mang người tới Tây Bắc sườn núi xuống. Ngày hôm qua, cái kia trở về cảnh sát nhân dân đã hướng bao cục trưởng báo cáo qua. Bao cục trưởng mang theo Tiết dò xét dài đến đến huyệt mộ bên cạnh. Bao cục trưởng nói: "Tiết dò xét dài, ngươi cảm thấy trận này quái bệnh có thể hay không cùng huyệt mộ có quan hệ?"
Tiết dò xét dài vây quanh mộ huyệt dạo qua một vòng, nói: "Nếu như nói có quan hệ lời mà nói..., ta cảm thấy rất đúng cái này trong huyệt mộ nước có vấn đề, thi cốt đảo rất bình thường, không phát hiện dị biến, ta vừa rồi nhìn kỹ, bị nước ngâm qua con kiến đã bị chết."
"Vậy sao, đây là cái gì nước, độc tính lớn như vậy?"
"Nước là từ trong Quỷ Cốc chảy ra đấy, bởi vậy, nếu muốn hiểu rõ nước vấn đề, chúng ta phải vào cốc điều tra."
"Ngươi muốn hạ cốc?"
"Ừ, nếu như không đi xuống, chúng ta không cách nào phán đoán vấn đề căn nguyên."
"Cái này... Được rồi, ta cho ngươi phái hai người."
Nói đến đây, bao cục trưởng quay người nhìn phía sau cảnh sát nhân dân. Đám cảnh sát hoặc là lui ra phía sau, hoặc là cúi đầu xuống, hiển nhiên, bọn hắn ai cũng không dám xuống dưới. Tiết dò xét dài nói: "Nhiều người vô dụng, hay là tự chính mình đi xuống đi." Nói xong, Tiết dò xét dài đi đến Tây Bắc sườn núi, thả người nhảy xuống Quỷ Cốc.
Tiết dò xét dài học qua võ công, thân pháp không sai.
Rơi xuống Quỷ Cốc, Tiết dò xét dài liền theo cống ngầm vượt mức quy định thăm dò. Đột nhiên, sau lưng có người nói: "Ngươi lá gan không nhỏ a..., lại dám đến Quỷ Cốc đến."
Tiết dò xét dài quay đầu nhìn lại, chứng kiến một người. Xác thực nói là một nữ hài tử. Xác thực nói, nàng chính là Thường Nguyệt.
Thường Nguyệt gặp Tiết dò xét dài quay đầu, nhận thức.
Tiết dò xét dài cũng nhận thức nàng.
"Là ngươi."
Hai người trăm miệng một lời.
Mặc dù hai người nhận thức, cũng rất ít tiếp xúc.
"Thường cô nương, ngươi như thế nào ra hiện ở chỗ này?"
Thường Nguyệt nói: "Ngươi có thể tới, ta không thể tới sao?"
"Ta là dò xét dài, hôm nay có hơn mười tên dân chúng đã chết tại quái bệnh, ta là xuống điều tra đấy."
"Đã chết tại quái bệnh?"
Thường Nguyệt một ngày không có đi ra ngoài, không nghĩ tới sẽ xuất hiện chuyện như vậy.
"Đúng vậy a, ta hoài nghi là Quỷ Cốc nước có vấn đề, Thường cô nương, ta khuyên ngươi hay là nhanh đi ra ngoài a, mặt khác đừng dính bên trên này cống ngầm nước."
"Cảm ơn, ngươi không cần lo lắng cho ta, ta sẽ bảo vệ mình đấy."
Thường Nguyệt công lực thâm hậu, hộ thể thần công vận khởi, tự nhiên bách độc bất xâm.
Tiết dò xét dài tìm được mật đạo trước, nhướng mày, nói: "Xem ra, vấn đề đang ở bên trong rồi."
Tiết dò xét dài đang muốn đi vào, Thường Nguyệt tranh thủ thời gian giữ chặt hắn, nói: "Chậm đã, Tiết dò xét dài, bên trong âm khí quá nặng, ngươi không thể đi vào."
Tiết dò xét cười dài cười: "Chơi ta đám bọn họ một chuyến này đấy, đầu mỗi ngày đều đừng tại lưng quần lên, thì sợ gì nguy hiểm."
"Vậy được rồi." Thường Nguyệt không ngăn trở... nữa ngăn đón, hơn nữa theo Tiết dò xét dài đi xuống thầm nghĩ.
Thầm nghĩ càng chạy càng ngầm.
Một lát sau, một hồi gió lạnh truyền đến.
Thường Nguyệt thấp giọng nói: "Cẩn thận, phía trước có tình huống." Hai người lặng yên dán tại lối đi ra, hướng nhìn ra ngoài, chỉ thấy bên ngoài sương mù lung lung đấy, gió lạnh từng trận.
Đột nhiên, một người quát: "Ai?"
Tiếp đến, một béo một gầy hai cái bóng dáng bay thấp trước mắt.
Song phương liếc nhau, đều là kinh ngạc có tiếng.
"Tiểu sư mẫu!"
"Bàn Đại Sấu Nhị!"
Nguyên lai, hai người kia đúng là Bàn Đại cùng Sấu Nhị. nguồn y
"Các ngươi tại sao lại ở chỗ này?" Thường Nguyệt hỏi.
Sấu Nhị nói: "Nơi này là Địa phủ a...."
"Địa phủ, trời ạ, chúng ta vậy mà đã đến Địa phủ." Tiết dò xét dài nói.
Thường Nguyệt nghe xong, cả kinh nói: "Quỷ Cốc cùng Địa phủ thông lên sao?"
Bàn Đại nói: "Là Quỷ Vương đả thông đấy, bất quá Diêm lão bản sớm đã biết, tiểu sư mẫu, nơi này có thể không phải là các ngươi mỏi mòn chờ đợi địa phương, nhanh từ đường cũ trở về đi."
Tiết dò xét dài vội hỏi: "Ta nghĩ biết bên ngoài dân chúng đã chết tại quái bệnh nguyên nhân, nhị vị có thể báo cho biết sao?"
Bàn Đại nói: "Nguyên nhân gây ra chính là Quỷ Cốc đả thông này thầm nghĩ, mới khiến cho Địa phủ trong gột rửa thi độc thông qua cống ngầm chảy vào nhân gian."
"Thi độc?"
"Đúng vậy a, các ngươi đừng tưởng rằng Địa phủ trong chẳng qua là người hồn phách, kỳ thật, người sau khi chết, hồn phách phi thăng lúc, là hội mang theo thi khí cùng một chỗ tiến vào Địa phủ đấy, Địa phủ tại lối vào sắp đặt gột rửa trì, tắm rửa yêu thích thi độc hội lưu tại gột rửa ao ở bên trong, lúc này chảy vào dân gian tự nhiên sẽ dẫn phát tai nạn."
"Cái kia... Như thế nào mới có thể trị liệu đâu này?"
"Cái này, ta cảm thấy các ngài không cần phải lo lắng rồi, Chu lão đệ khẳng định nghiên cứu chế tạo ra đan dược, các ngươi an tâm thoải mái trở về đi."
Thường Nguyệt cười khổ một tiếng, quay đầu liền đi.
Tiết dò xét dài vô cùng vui vẻ, một chuyến này, hắn thu hoạch tương đối khá.
Phụ Khoa Nam Y Sư Phụ Khoa Nam Y Sư - Nhị Thúc Đầu Trọc