No man can be called friendless who has God and the companionship of good books.

Elizabeth Barrett Browning

 
 
 
 
 
Thể loại: Tiên Hiệp
Số chương: 380
Phí download: 17 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 944 / 4
Cập nhật: 2017-09-25 06:27:13 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 273: Nguy Hiểm Thật
hu Cửu Giới chứng kiến Vu lão bản từ bệnh viện ga ra tầng ngầm đi ra, dựa theo người bình thường tư duy, có lẽ sẽ không cảm thấy có cái gì đáng giá khả nghi địa phương. Nhưng là, Chu Cửu Giới là người nào, hắn chỉ quét Vu lão bản liếc, liền cử động được Vu lão bản biểu hiện bất thường. Hắn vội vã mà làm gì, dựa theo lẽ thường, hắn hiện tại vừa bị thương không lâu, không nên vội vả như vậy vội vàng mà đi di chuyển.
Huống chi, hắn đến ga ra cũng không có đạo lý. Thương thế của hắn mặc dù đang xương sườn lên, nhưng là cũng bất lợi cho lái xe. Bởi vì lái xe người đương thời tư thế ngồi cùng chuyển động tay lái dễ dàng tác động miệng vết thương. Chu Cửu Giới cảm thấy Vu lão bản khả nghi, hắn hơi trong lúc suy tư, Vu lão bản đã lên rồi. Chu Cửu Giới hỏi Tiếu hộ sĩ: "Ngươi không biết là Vu lão bản có cái gì chỗ khả nghi sao?" Tiếu hộ sĩ nói: "Không có a..., chẳng lẽ hắn không bình thường sao?"
"Không bình thường, đi, chúng ta vào xem."
Hai người tới ga ra tầng ngầm, dạo qua một vòng, Chu Cửu Giới hỏi: "Tiếu hộ sĩ, ngươi xem ra cái gì tới rồi sao?"
Tiếu hộ sĩ lắc đầu.
Lúc này, tạ hộ sĩ thở hào hển chạy xuống dưới: "Chu lớn... Chu chủ nhiệm, ngươi như thế nào ở chỗ này?" Bạn đang đọc chuyện tại Truyện.YY
Tạ hộ sĩ vốn muốn gọi đại ca đấy, gặp Tiếu hộ sĩ ở một bên, liền sửa lại miệng.
Chu Cửu Giới hỏi: "Tạ hộ sĩ, có chuyện gì sao?"
"Sự tình là không có có, nhân gia nhìn không tới ngươi sao, cảm thấy... Cảm thấy buồn bực, Chu chủ nhiệm, các ngươi ở chỗ này làm gì?"
Tạ hộ sĩ còn tưởng rằng Chu Cửu Giới cùng Tiếu hộ sĩ ở chỗ này nói chuyện yêu đương đâu rồi, bởi vậy, vẻ mặt không vui. Chu Cửu Giới hỏi: "Tạ hộ sĩ, ngươi vừa rồi đến thời điểm không thấy được Vu lão bản sao?"
"Thấy được, ta chính là chứng kiến Vu lão bản sau mới xuống đấy."
"Như vậy, ngươi đoán, Vu lão bản đến trong ga-ra tới làm gì?"
"Cái này... Không phải đến để xe sao?"
"Để xe? Ngươi xem một chút chung quanh còn có Vu lão bản xe?"
Tạ hộ sĩ nhìn mấy lần, lắc đầu; "Không thấy được."
Chu Cửu Giới nói: "Các ngươi nghĩ một chút, nếu như Vu lão bản không phải xuống để xe đấy, vậy hắn hạ tới làm gì?"
"Đúng vậy a, Vu lão bản hạ tới làm gì?" Hai nữ trăm miệng một lời. Chu Cửu Giới nói: "Họ Vu khẳng định có bí mật gì, chúng ta rất tốt mà nhìn xem."
Ba người quay chung quanh ga ra tầng ngầm, cẩn thận mà tìm kiếm lấy, rốt cục phát hiện chủ cống thoát nước miệng có buông lỏng dấu hiệu. Tiếu hộ sĩ một dụ dỗ đạo che, bị Chu Cửu Giới đè xuống: "Đừng nhúc nhích." Chu Cửu Giới mơ hồ cảm giác được có chút không ổn, cho nên ngăn cản ở Tiếu hộ sĩ, sau đó chậm rãi xốc lên một đường nhỏ ke hở, quả nhiên phát hiện phía dưới hợp với một cái tuyến."Đây là cái gì?" Chu Cửu Giới không biết phía dưới thứ đồ vật. Nhưng tạ hộ sĩ nhận thức. Tạ hộ sĩ liếc qua, sắc mặt đại biến: "Là ngòi nổ."
Ga ra tầng ngầm thoát nước để ngòi nổ, hiển nhiên, đây là muốn bế tắc cống thoát nước, dìm sạch ga ra, ga ra dìm sạch không có gì, quan trọng là... Ga ra tầng ngầm cống thoát nước cùng dưới mặt đất phòng bệnh hợp với. Nếu như cống thoát nước chận, dưới mặt đất nhà hàng nhất định sẽ bao phủ.
Chu Cửu Giới thở dài: "Không thể tưởng được Vu lão bản vì sinh ý, đã vậy còn quá hèn hạ."
Kỳ thật, Vu lão bản mặc dù là cái gian thương, lại không đến mức lớn mật đến muốn đi tổn thương trên dưới một trăm số người bệnh. Hắn ước nguyện ban đầu chỉ là muốn nổ chủ cống thoát nước, sau đó thừa cơ ôm cái sinh ý khô khốc. Hắn nhưng lại không biết, ga ra tầng ngầm bên kia còn có dưới mặt đất mới ngừng, dưới mặt đất nhà hàng vốn là cái sân trống. Về sau, bệnh viện liền thuê đi ra ngoài, có người ở nơi đây không mở ra nhà hàng. Mỗi ngày ngược lại là có trên dưới một trăm người tới dùng cơm.
Chu Cửu Giới nghĩ tới Diêm La Vương câu nói kia, nếu như hôm nay không phải mình vừa mới phát hiện Vu lão bản bí mật, cống thoát nước sẽ bị hắn nổ.
Tòa lầu này là Vu lão bản che đấy, hắn tự nhiên đối với cống thoát nước lưu thông lộ tuyến nhìn thấy tận mắt.
Chu Cửu Giới duỗi ngón chặt đứt ngòi nổ liên tuyến, đem ngòi nổ lấy đi ra, sau đó đưa đi Phó viện trưởng chỗ đó. Chu Cửu Giới đem ngòi nổ hướng Phó viện trưởng trên bàn công tác vừa để xuống, nhàn nhạt nói: "Phó viện trưởng, ngươi nhìn, đây là cái gì?" Phó viện trưởng lại càng hoảng sợ: "Đây không phải ngòi nổ ấy ư, Chu chủ nhiệm, ngươi nói đùa gì vậy."
"Không phải ta hay nói giỡn, cái này là bạn tốt của ngươi Vu lão bản đưa tới."
"Vu lão bản."
"Không sai." Chu Cửu Giới đem trải qua nói một lần, Phó viện trưởng kêu lên: "Ngươi nói bậy, Vu lão bản làm sao sẽ làm chuyện như vậy?" Chu Cửu Giới nói: "Ngươi không tin có thể hỏi hỏi Tiếu hộ sĩ cùng tạ hộ sĩ, các nàng lúc ấy đều tại trận."
Phó viện trưởng không nói, thầm nghĩ: Họ Vu đấy, ngươi sẽ cho ta gây chuyện.
"Tốt rồi, ta đã biết, chuyện này ta sẽ xử lý." Nói xong, Phó viện trưởng vẫy vẫy tay, ý bảo Chu Cửu Giới có thể rời đi.
Chu Cửu Giới đi rồi, Phó viện trưởng cho Vu lão bản gọi điện thoại. Chờ giây lát, Vu lão bản liền tới rồi. Vu lão bản lúc đi vào, ôm xương sườn chỗ, một bộ thống khổ bộ dáng.
"Tốt rồi, bằng hữu cũ, ngươi đừng giả bộ, nhân gia đều nói với ta."
Vu lão bản nhìn xem trên bàn ngòi nổ, không nói gì.
"Ngươi... Ngươi để cho ta nói ngươi cái gì tốt, ngươi cứ như vậy nóng vội ấy ư, mới nhà xác vừa che xong, ngươi liền nghỉ một lát a, không nên nhanh như vậy liền ôm tồi?"
"Phó viện trưởng, ta với ngươi bất đồng, ngươi là ăn nhân viên làm theo tháng đấy, đối với ngươi, nếu một ngày không có công trình, một ngày sẽ không thu nhập, ta một người tiêu phí không sao, có thể thủ hạ ta những người kia làm sao bây giờ, ta nuôi không của bọn hắn?"
"Ta không phải đáp ứng ngươi mới ký túc xá công trình ấy ư, cái kia tồi có thể so sánh tu cống thoát nước chất béo lớn hơn."
"Ngươi chỉ nói đem công trình cho ta, lại chậm chạp không làm quyết định, ta đã đợi không kịp, Phó viện trưởng, đây chính là lúc trước hai ta thương nghị tốt, vô luận ta tìm cái gì hoạt động, ngươi đều ủng hộ, ngươi sợ cái gì, đến lúc đó cũng không phải đối với ngươi trích phần trăm."
Phó viện trưởng cười khổ nói: "Chuyện này Chu Cửu Giới đã hoài nghi coi trọng ngươi rồi."
Vu lão bản vừa nghe đến Chu Cửu Giới danh tự, hận đến hàm răng đau.
"Phó viện trưởng, mới ký túc xá sự tình có ý nghĩ sao?"
"Mới ký túc xá là một đại công trình, vốn ta là nghĩ tại lão hắn nhà xác vị trí che, thế nhưng là, chỗ kia lại có chút ít không quá may mắn, cho nên, ta còn đang do dự."
"Cái này có cái gì do dự đấy, quyết định liền che a."
"Lời không thể nói như vậy, ngươi che đã xong rời đi, đối với chúng ta nếu nơi đây văn phòng cả đời."
"Ta suy nghĩ xem, nếu không sẽ đem đằng sau hồ nước điền rồi, thế nhưng là điền hồ nước công trình rất lớn, hơn nữa cái kia phiến địa phương trước mắt chúng ta còn không quyền lên tiếng, chung quanh cư dân nước chảy đều đi hồ nước, nếu như hồ nước lấp đầy rồi, phải cho bọn hắn tu cống thoát nước, trong lúc vô hình, cái này là một số một cái giá lớn."
Vu lão bản nói: "Ngươi đây lo lắng cái gì, hoa nhiều hơn nữa tiền cũng không cần ngươi đào túi."
"Lời không thể nói như vậy, Vu lão bản, tiền tiêu được quá nhiều, sẽ khiến đại gia hoài nghi, có phải hay không?"
"Phó viện trưởng, ngươi nói một chút, đến cùng lúc nào mới có thể quyết định xuống."
"Cái này... Ta cuối cùng được và những người khác thương lượng a, công trình lớn như vậy, ta không thể một người định đoạt."
Vu lão bản thở dài.
Phó viện trưởng cười cười: "Vu lão bản, ngươi hiện tại bị thương, liền nghỉ ngơi và hồi phục một thời gian ngắn a."
Giữa trưa ngày thứ hai. Chu Cửu Giới ra văn phòng, đang muốn đi bữa tiệc lớn sảnh ăn cơm, đột nhiên nhớ tới dưới mặt đất nhà hàng, vì vậy hướng dưới mặt đất nhà hàng đi tới. Tại đi về hướng dưới mặt đất nhà hàng trên đường, trời bên trên đột nhiên một tiếng sấm sét. Tiếp đến, hạ nổi lên mưa.
Trong chớp mắt, mưa càng rơi xuống càng lớn.
Chu Cửu Giới rơi xuống ga ra tầng ngầm. Trong ga ra tầng ngầm giọt nước đã đến mu bàn chân. Đạp trên giọt nước, Chu Cửu Giới đi vào dưới mặt đất nhà hàng, phát hiện bên trong ngồi đầy người. Thô sơ giản lược khẽ đếm, không sai biệt lắm trên dưới một trăm người.
Chu Cửu Giới tìm cái chỗ trống ngồi xuống, ngẩng đầu, tạ hộ sĩ bưng một chén cơm cười dịu dàng mà ngồi ở hắn đối diện.
"Chu đại ca, ngươi thật sự là liệu sự như thần, nếu như không phải ngươi, hôm nay..."
Chu Cửu Giới vẫy vẫy tay: "Minh Châu, đây không phải công lao của ta, phải.. Được rồi, còn là lúc sau cùng ngươi nói đi."
Lúc này, Tiếu hộ sĩ cũng đã tới.
Tiếu hộ sĩ nói: "Chu chủ nhiệm, tạ hộ sĩ, các ngươi đều tại a...."
"Ngươi như thế nào cũng tới?" Chu Cửu Giới hỏi.
Tiếu hộ sĩ nói: "Ta đến tự nghiệm thấy một chút."
Nhìn xem dưới chân giọt nước, mặc dù đạt đến cổ chân, bất quá, cũng không tăng lên nữa. Có thể nghĩ, nếu như ngày hôm qua cống thoát nước bị ngòi nổ lặng yên nổ rớt, hôm nay tựu cũng không là loại tình hình này rồi.
Ba người vừa ăn, một bên nhìn xem người chung quanh biểu lộ. Đại gia mặc dù giẫm phải nhẹ nhàng giọt nước, tuy nhiên cũng ăn được rất tự nhiên.
Trên dưới một trăm người a.... Ba người hồi tưởng lại, đều có chút nghĩ mà sợ. Nếu như không phải ngày hôm qua phát hiện ngòi nổ, ngòi nổ nhẹ nhàng sắp vỡ, sẽ tiễn đưa mất cái này trên dưới một trăm người tánh mạng.
Chu Cửu Giới xuất ra cái kia tấm vé giấy, giấy bí mật, nguyên lai chính là Vu lão bản lúc trước kiến trúc phòng khám bệnh cao ốc lúc lưu lại mật mã, chỉ cần có những thứ này mật mã, hắn có thể tinh tường tìm ra ở đâu là xuống nước quản tổng miệng cống, ở đâu là mạch điện tổng đầu mối then chốt.
Chu Cửu Giới đem giấy văn vê thành đoàn, sau đó thầm vận Cửu Dương Thần Công, đem chúng hóa thành bột phấn. Nguyên lai, lúc trước Thường Nga nắm giữ chính là bí mật này. Bí mật này nói lớn cũng đánh, nói nhỏ thì cũng nhỏ. Nếu như Vu lão bản không lòng tham lam, bí mật liền không có chút giá trị, nếu như Vu lão bản muốn mượn cơ hội phát tài, như vậy, bí mật liền trọng yếu phi thường. Cũng chính bởi vì Thường Nga nắm giữ Vu lão bản bí mật, Vu lão bản mới đúng nàng ra tay. Đương nhiên, cái này Thường Nga không phải thực Thường Nga.
Ăn cơm trưa, Chu Cửu Giới đi tới Phó viện trưởng trong văn phòng. Phó viện trưởng vừa cơm nước xong xuôi, gặp Chu Cửu Giới tiến đến, có chút không kiên nhẫn.
"Chu chủ nhiệm, có chuyện gì sao?" Phó viện trưởng ngáp một cái, hắn có ăn vây khốn đích thói quen, ăn cơm liền muốn ngủ. Chu Cửu Giới nói: "Phó viện trưởng, ngòi nổ sự tình ngươi là xử lý như thế nào hay sao?"
"Ngòi nổ? A..., không thể không phát sinh bạo tạc nổ tung sự cố ấy ư, một hồi sợ bóng sợ gió, ta ngày hôm qua hỏi qua Vu lão bản rồi, hắn nói vật kia không phải muốn tạc cống thoát nước đấy, là hắn thi triển công trình dùng đấy, hơn nữa, ngòi nổ cấp bậc rất nhỏ, chính là bạo tạc nổ tung cũng sẽ không có bao nhiêu uy lực."
"Hắn là nói như vậy?"
"Đúng vậy a."
"Lòng tự tin của ngươi rồi hả?"
"Ta xem qua ngòi nổ, thật sự không nhiều lắm cấp bậc, Chu chủ nhiệm, ngươi đừng làm nhiều đại sự, ta nghĩ Vu lão bản sẽ không tạc cống thoát nước đấy, hắn làm làm tình làm gì?"
"Hắn muốn làm gì ta không biết, ta chỉ biết là để ngòi nổ tiểu thủy lộ trình là thoát nước tổng miệng cống, nói cách khác, chỉ cần chỗ kia sắp vỡ, toàn bộ ga ra tầng ngầm ống thoát nước đạo sẽ bế tắc."
"Vậy sao? Sẽ không nghiêm trọng như vậy a, một cái nho nhỏ xuống nước miệng, dù cho chận, còn có mặt khác xuống nước miệng đâu này?"
"Ngươi mặc dù không biết, có thể Vu lão bản trong nội tâm minh bạch, công trình này là hắn xếp đặt thiết kế đấy, ngươi biết không, giữa trưa trận mưa này... Nếu cống thoát nước đều chận, trong ga-ra nhà hàng sẽ như thế nào?"
Phó viện trưởng biến sắc: "Chu chủ nhiệm, chuyện này ta sẽ xử lý, ngươi yên tâm đi."
Chu Cửu Giới âm thầm lắc đầu, rời đi. Hắn biết rõ Phó viện trưởng cùng Vu lão bản là hợp tác bằng hữu, mặc dù mình nói, Phó viện trưởng chưa hẳn làm chuyện quan trọng, nhưng là, chính mình nếu như không nói, lương tâm khó có thể bình an, hơn nữa, chỉ cần mình nói ra, nhiều ít sẽ có chút ít tác dụng đấy.
Phụ Khoa Nam Y Sư Phụ Khoa Nam Y Sư - Nhị Thúc Đầu Trọc