Bạn không thể tạo dựng thanh thế bằng những gì bạn SẼ làm.

Henry Ford

 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Thể loại: Tiên Hiệp
Dịch giả: Mặc Giang
Upload bìa: Minh Khoa
Số chương: 804
Phí download: 23 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 11167 / 499
Cập nhật: 2015-11-14 01:57:31 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 5: Vạn Niên Tiền Đích Diệt Thế Chi Chiến
ốt cuộc nên lựa cọn thế nào, thì phải xem bản thân ngươi thôi.” Đế Lâm trịnh trọng nói.
Độc lực thành Thần, lựa chọn lúc ấy cũng quyết định sự phát triển, thành tựu sau này.
Lâm Lôi cơ hồ không nghĩ nhiều, trong lòng liền có khuynh hướng tới lựa chọn thứ hai, bản thây bây giờ lĩnh ngộ Địa, Phong song hệ, nếu như bỏ đi một hệ nào, bản thân đều vô cùng không cam lòng.
“Đế Lâm đại nhân, nếu như dựa theo lựa chọn thứ hai, ví như ta trước tiên tại phương diện Phong hệ thành Thần, cũng chính lúc thành Thần đó, Thần cách đặt ở bên ngoài, tới lúc đó thiên địa tự nhiên căn cứ Thần cách ngưng tụ ra một Thần thể, linh hồn của ta cũng sẽ phân hai. Trên thực tế, phân thân và bản thể, về phương diện linh hồn cơ hồ không khác biệt, đúng không?”
“Đúng.” Đế Lâm gật đầu.
“Vậy ta muốn hỏi, phân thân thành Thần rồi, vậy bản thể của ta thì sao? Thực lực có tiến bộ không?” Lâm Lôi đối với điểm này rất coi trọng.
Nếu như phân thân của mình thành Thần, nhưng bản thể của mình vẫn là Thánh vực? Đó không phải là một nhược điểm lớn sao?
“Thực lực có tiến bộ, bản thể của ngươi có thể mượn Thần lực từ trong phân thân.” Đế Lâm lắc đầu nói, “Đáng tiếc, đó chỉ là mượn Thần lực mà thôi. Tuy có thể mượn một lượng lớn Thần lực, nhưng trong bản thể không có Thần cách, ‘Thần Lực’ không có Thần cách phối hợp, so với thực lực của Thần chân chính yếu hơn nhiều.
Hi Tắc ở bên cạnh cười nói: “Lâm Lôi, ngươi nên biết, Thánh vực cường giả của một vài tông giáo, có lúc có thể muộn một chút Thần lực.”
Lâm Lôi khẽ gật đầu.
Hi Tắc nói tiếp: “Ngươi cũng giống bọn chúng, chỉ có thể mượn Thần lực từ Thần phân thân của ngươi. Đương nhiên… Ngươi không cần mấy chuyện hiến tế, đã có thể mượn một lượng lớn. Chỉ là không có Thần cách phối hợp, uy lực nhỏ hơn nhiều mà thôi.
“Hiểu rồi.” Lâm Lôi gật đầu nói.
Tính trọng yếu của Thần cách, bản thân Lâm Lôi cũng hiểu rõ. Bản thể không có Thần cách, không có Thần lực… Tỷ như ‘Thần Chi Lĩnh Vực’ là không làm được.
“Bản thể không có Thần cách, tuy yếu, nhưng cũng không phải không có biện pháp bảo hộ. Bởi vì bản thể và phân thân kỳ thực là một thể, bởi vậy… Ngươi hoàn toàn có thể đem phân thân thu vào trong cơ thể.” Đế Lâm mỉm cười nói tiếp, “Ngươi theo cách này có thể phát huy thực lực của Thần phân thân.”
Lâm Lôi thầm lắc đầu.
Đem Thần phân thân dung hợp làm một? Phát huy thực lực của Thần phân thân?
Trên thực tế thực lực tịnh không tăng lên..
“Như thế, thực lực tịnh không tăng lên, chỉ là càng có thể bảo vệ tốt đối với bản thể mà thôi. Kỳ thực lựa chọn thứ hai này, chỗ tốt duy nhất là… Có thể để ngươi tu luyện nguyên tố pháp tắc khác. Chỗ xấu chân chính, chính là linh hồn phân hai.
Đế Lâm nhìn Lâm Lôi, trịnh trọng nói: “Lâm Lôi, linh hồn là thứ quan trọng nhất của sinh mệnh, linh hồn muốn lớn mạnh thay đổi là rất khó. Việc đột nhiên phân hai này, bằng bới bản thân linh hồn yếu đi một nửa, vô luận là tốc độ tu luyện, hay là chống cự người khác công kích đều sẽ chịu ảnh hưởng.”
“Ta hiểu rồi, có trả giá mới có thể có được. Muốn có lợi ích, không trả giá một chút làm sao được?” Lâm Lôi thực sự đã nhìn thông suốt.
“Hiểu được là tốt.” Đế Lâm gật đầu.
Lâm Lôi trong lòng lại nghi hoặc: “Hôm nay Đế Lâm này làm sao vây? Đem các quy tắc nội bộ thành Thần nói rõ ràng với ta, không phù hợp với tính cách của Đế Lâm a?” Lúc này hắn đã cảm giác được sự đặc biệt của Đế Lâm hôm nay.
Vũ Thần ‘Áo Bố Lai Ân’ lúc này lớn tiếng nói: “Lâm Lôi, chuyện vừa rồi nói, ngươi cũng nhớ kỹ rồi. Thánh đảo của Quang Minh giáo đình đó giao cho các ngươi.”
“Yên tâm đi.” Ánh mắt của Lâm Lôi lóe lên một tia độc ác.
Diệt Quang Minh giáo đình?
Hắn đã đợi bao nhiêu năm rồi?
“Được. Vậy các ngươi ly khai trước đi.” Vũ Thần lạnh nhạt nói.
Bốn người Lâm Lôi, Đức Tư Lê, Pháp Ân, Đột Lệ Lôi lập tức đứng lên, cúi người hành lễ, sau đó đều rời khỏi tòa viện lạc u tĩnh này của Vũ Thần.
Bước trên Vũ Thần sơn u tĩnh.
“Lâm Lôi, chúc mừng ngươi. Hôm nay thái độ của mấy vị lão sư đối với ngươi hữu hảo như vậy hiển nhiên đã xem ngươi ngang với họ rồi.” Pháp Ân đột nhiên nói.
Lâm Lôi hơi ngẩn người, lúc này hắn cũng hoàn toàn cảm thấy sự chua xót trong lòng ba vị cường giả bên cạnh. Mấy nghìn năm khổ tu, còn chưa đột phá.
“Pháp Ân, ta tin mấy người các ngươi cũng có thể rất nhanh sẽ đột phá.”
Đức Tư Lê mỉm cười gật đầu: “Đúng, rất nhanh sẽ đột phá. Pháp Ân, Đột Lệ Lôi… Các ngươi chẳng lẽ đã quên lời Bối Lỗ Đặc đại nhân? Mấy người chúng ta, nhanh thì trong một ngày có thể đột phá, quan trọng nhất là chúng ta phải có lòng tin với bản thân.”
“Đúng, sẽ đột phá.” Đột Lệ Lôi cùng Pháp Ân ánh mắt phát sáng, gật đầu.
Có thể tự mình đột phá, tại sao còn cầu Thần cách làm gì?
Chỉ là tự mình đột phá, thực quá khó khăn.
“Lâm Lôi, chúng ta đi diệt Thánh đảo của Quang Minh giáo đình, lúc nào xuất phát?” Đức Tư Lê hỏi.
Lâm Lôi trầm ngâm một chút: “Như vậy đi, sự tình này giả quyết sớm một chút càng tốt.” Nghĩ tới đi đối phó với Quang Minh giáo đình, Lâm Lôi cảm thấy bản thân khí huyết sôi trào, toàn thân đều là sức mạnh, “Hôm nay mọi người quay về, ngày mai triệu tập nhân thủ chuẩn bị, ngày mốt, cũng chính là mồng tám, buổi sáng mồng tám các ngươi tự tập tại Long Huyết thành bảo của ta, tất cả chúng ta cùng xuất phát, đánh tới Quang Minh Thánh đảo.”
“Được, sáng mồng tám cùng lúc xuất phát.” Hai người Đột Lệ Lôi và Đức Tư Lê đều gật đầu.
Pháp Ân cũng mỉm cười: “Lâm Lôi, động tác của các ngươi nhanh như vậy, xem ra phía ta cũng phải tăng tốc, nhanh chóng tiêu diệt Hắc Ám giáo đình.”
“Ha ha, Hắc Ám giáo đình, Pháp Ân, vậy chúng ta đi trước.” Lâm Lôi nói.
Lập tức ba người Lâm Lôi, Đột Lệ Lôi, Đức Tư Lê bay lên không, trực tiếp hướng về phía đông lao đi.
Long Huyết thành bảo của Lâm Lôi ở khu vực phía bắc của Ba Lỗ Khắc đế quốc, còn nơi ở của Đức Tư Lê là ở khu vực phía nam của Ba Lỗ Khắc đế quốc, còn Đột Lệ Lôi, càng là ở Cực đông đại thảo nguyên. Ba người chỉ sánh vai phi hành một đoạn đường liền phân khai.
“Vù~~” Kình Phong lay động, trường bào kêu lên phần phật.
Lâm Lôi ở giữa không trung, xuyên qua mây mù, cực tốc bay tới Long Huyết thành bảo.
“Lâm Lôi, đợi một chút.” Đột nhiên một đạo thanh âm vang lên, đồng thời một thân ảnh mơ hồ xuất hiện ở bên cạnh Lâm Lôi.
Một thanh niên yêu dị mặc ám kim sắc trường bào đứng ở trước mặt Lâm Lôi, trên mi tâm có một vết sẹo dựng đứng, chính là Thần cấp cường giả ‘Đế Lâm’.
“Đế Lâm đại nhân.” Lâm Lôi có chút kinh ngạc.
Đế Lâm cả người có khí chất tà dị, lúc này lại mang theo nụ cuời thành khẩn: “Lâm Lôi, tốc độ phi hành của ngươi cũng thật là nhanh. Xem ra lần này ngươi ở trong Chúng Thần mộ địa đích xác có tiến bộ lớn a.”
Lâm Lôi cảm thấy hoang mang.
Tốc độ phi hành nhanh?
Bản thân về Long Huyết thành bảo, phi hành này chỉ là phi hành phổ thông, tịnh không toàn lực phi hành. Tại sao lại nói tốc độ phi hành nhanh?
“Đế Lâm này, không có việc gì bỗng dưng tán dương ta làm gì?” Lâm Lôi lập tức đoán được, Đế Lâm này sợ rằng có việc.
“Đế Lâm đại nhân, không biết có chuyện gì?” Hắn chủ động lên tiếng.
Đế Lâm hít sâu một hơi: “Lâm Lôi, nói thật… Đế Lâm ta sinh ra từ mấy vạn năm trước, càng là đã trải qua trường Diệt thế đại chiến đáng sợ vạn năm trước, cũng trải qua Chúng Thần đại chiến năm nghìn năm trước. Nhưng năm hài tử của ta, ta vẫn bảo vệ, năm nghìn năm trước, ta và hài tử của ta bị trục xuất tới Qua Ba Đạt vị diện giam ngục…”
Lâm Lôi nghe tới đây trong lòng đại chấn.
“Năm nghìn năm trước, dị vị diện cường giả hàng lâm. Điều này ta biết, làm sao vạn năm trước còn có một trường ‘Diệt Thế Đại Chiến’?” Lâm Lôi từ trước tới giờ không biết, vạn năm trước có một trường ‘Diệt Thế Đại Chiến’ như vậy, nghe khẩu khí của Đế Lâm, tựa hồ lần vạn năm trước đó, so với lần năm nghìn năm trước còn đáng sợ hơn.
Đế Lâm nhìn thấy vẻ mặt của Lâm Lôi, cũng có chút minh bạch.
“Ngươi nghi ngờ Diệt thế đại chiến?” Đế Lâm cười nói.
Lúc này hắn có chuyện cầu người, vui mừng đem bí mật này nói với Lâm Lôi.
Lâm Lôi gật đầu.
“Diệt thế đại chiến đó, quy mô so với trận chiến năm nghìn năm trước lớn hơn nhiều. Trên thực tế, vị diện này của chúng ta, quá khứ có tổng cộng năm khối đại lục!” Đế Lâm cẩn thận nói.
“Năm khối đại lục?” Lâm Lôi từ trước tới giờ không nghe nói qua điểm này.
Hơn nữa trong sử thư cũng không có ghi lại, còn có đại lục khác.
Đế Lâm nói tỉ mỉ: “Bởi vì khoảng cách mỗi khối đại lục đều rất xa. Ngọc Lan đại lục là khối ở phía bắc nhất trong năm khối. Trong đó bốn khối đại lục vốn ở trong phạm vi Nam hải hải dương. Bởi vì đại lục cách nhau nghìn vạn dặm, lúc ấy, người bình thường cũng không biết sự tồn tại của các đại lục khác.”
“Trường diệt thế đại chiến đó…”
Đế Lâm cảm thán nói: “Đó mới thực là đại chiến, chiến đấu hủy thiên diệt địa, sóng biển ngập trời, không gian vỡ vụn, kể cả chiến đấu trong hải dương cũng ảnh hưởng đến các đại lục đó, bốn khối đại lục phương nam liên tiếp vỡ vụn chìm xuống, từng vị Thần cấp cường giả gục ngã… Quy mô so với lần năm nghìn năm trước lớn hơn không biết bao nhiêu lần.”
Lâm Lôi trong lòng run lên.
Đánh đến bốn khối đại lục đều chìm xuống? Đó là cường giả cấp bậc nào chiến đấu?
“Cũng chính lần đó, địa vị thống trị Ngọc Lan đại lục của Bối Lỗ Đặc đại nhân chính thức thành lập.” Đế Lâm cảm thán nói, “Lâm Lôi, ta năm đó tuy đã là hạ vị Thần, lại chỉ có thể trốn ở Ngọc Lan đại lục, căn bản không dám đi tham chiến.”
Lâm Lôi hoàn toàn có thể tưởng tượng tình cảnh đó.
“Nghe nói, Thần cách, thi thể của Thần trong Chúng Thần mộ địa, là do Diệt thế chi chiến tạo thành.” Đế Lâm cảm thán nói, “Đương nhiên, chỉ là nghe nói, ta cũng không nắm chắc.”
Lâm Lôi khẽ gật đầu, dù sao lúc ấy Đế Lâm cũng ẩn trốn, không tham chiến.
“Hơn năm nghìn năm trước, ta và hài tử của ta bị trục xuất tới Qua Ba Đạt vị diện giam ngục, ở đó… đơn giản là một địa phương ác mộng.” Thanh âm Đế Lâm trầm xuồng, “Năm hài tử của ta ở đó chết mất hai. May mắn sau cùng chạy thoát về Ngọc Lan đại lục.”
Cho đến lúc này, Đế Lâm cũng không nói với Lâm Lôi, hắn chạy ra được là do Lâm Lôi.
“Còn lần này, hài tử của ta lại chết mật một đứa.”
Hai mắt Đế Lâm không che giấu được bi thống: “Thành Thần thực là quá khó khăn. Các hài tử của ta rốt cuộc chỉ là Lục mục kim nghê, muốn đột phá hạn chế bản thân, đạt tới Thần vực vô cùng khó. Có lẽ mấy người Đức Tư Lê, Pháp Ân, bọn chúng có thể lĩnh ngộ đột phá. Nhưng ma thú… Độ khó đột phá, so với nhân loại khó hơn nhiều.”
“Bởi vậy, Đế Lâm ta thỉnh cầu, Lâm Lôi ngươi có thể chuyển nhượng cho ta một khối Thần cách không.” Đế Lâm thành khẩn nhìn Lâm Lôi.
Lâm Lôi trong lòng minh bạch suy nghĩ của hắn.
“Đương nhiên, ta cũng sẽ không để ngươi quá thiệt thòi, chỉ là, ta khẳng định không có bảo bối trân quý như Thần cách, bất quá ta có Thần khí, ta có thể dùng Thần khí trao đổi với ngươi, ba kiện Thần khí thì thế nào? Nếu không, Thần khí thủ sáo này của ta cũng có thể cho ngươi.” Đế Lâm vội nói.
Đế Lâm rất yêu hài tử của mình, từ khi ở Qua Ba Đạt vị diện giam ngục đều vẫn bảo hộ hài tử của mình thì có thể thấy được.
Vốn hắn không cho phép ba Lục mục kim nghê đó tới Chúng Thần mộ địa, nhưng ba huynh đệ Khắc Lý Áo đều khát vọng thành Thần, sau cùng Đế Lâm cũng không có biện pháp… Nhưng lần này, trong Chúng Thần mộ địa chết mất một đứa, cộng thêm Lâm Lôi có được ba khối Thần cách, Đế Lâm quyết định mặt dày mà tới.
Thần cách so với Thần khí quan trọng hơn nhiều.
Bốn kiện Thần khí đổi một khối Thần cách, kỳ thực Lâm Lôi có chút thiệt thòi. Có thể ở trạng thái Thánh vực tiến vào tầng mười một thành công, xác suất thấp như thế nào? Lâm Lôi thành công mới thu được ba khối Thần cách. Sau này, Lâm Lôi muốn có cơ hội như thế, sợ rằng chẳng còn.
“Được, ta đáp ứng ngươi.” Lâm Lôi gật đầu.
Đế Lâm không khỏi đại hỉ. Hắn lập tức vung tay lấy ra ba kiện Thần khí, đều là Thần khí thuộc loại đao kiếm, đồng thời hai tay Đế Lâm còn hiện lên Thần khí thủ sáo ám kim sắc. Luận độ trân quý, Thần khí thủ sáo này là quý nhất.
“Thần cách cho ngươi.” Lâm Lôi vung tay lấy ra một khối Hủy Diệt tính Thần cách, hắn cũng là suy nghĩ cho Lục mục kim nghê, dù sao bọn chúng cũng tu luyện Hủy Diệt chi đạo.
Đế Lâm nhìn thấy khối Thần cách này, trong lòng không khỏi run lên.
Đây chính là Thần cách a!
Nếu như bản thân hắn muốn tiến vào Chúng Thần mộ địa, là phải bắt đầu từ tầng mười hai. Muốn có được Thần cách, cũng là thiên nan vạn nan.
“Đa tạ, đa tạ.” Đế Lâm tính khí như vậy, lúc này cũng kích động đến liên tục nói hai lần đa tạ, “Ngươi đợi một chút, ta đem Thần khí thủ sáo này giải trừ nhận chủ.”
“Đế Lâm đại nhân, Thần khí này không cần nữa.” Lâm Lôi lên tiếng.
Đao kiếm Thần khí bản thân không thiếu, thêm hai, ba kiện cũng vô dụng. Còn Thần khí thủ sáo đó, bản thân Lâm Lôi là dùng kiếm, có lấy tác dụng cũng không lớn.
“Cái gì? Không cần?” Đế Lâm ngẩn ra.
“Không cần nữa.” Lâm Lôi khẽ mỉm cười gật đầu, “Đế Lâm đại nhân nếu như có lòng, như quả sau này Lâm Lôi ta cần đại nhân người giúp đỡ, Đế Lâm đại nhân có thể giúp là rất tốt rồi.”
Thần khí thủ sáo này đáy lòng Đế Lâm đích xác không nỡ bỏ, nhưng Đế Lâm hắn lại là người rất cao ngạo, hiện tại có được của Lâm Lôi một khối Thần cách lại không cho Lâm Lôi một chút lợi ích, lòng hắn cũng bất an a, Đế Lâm không khỏi nóng nảy: “Như vậy làm sao được? Không được…”
Nhìn Lâm Lôi ở trước mặt, Đế Lâm lại cảm thấy vô cùng có lỗi với người, thiếu nợ người!
Nên đền bù người ta thế nào đây?
Bàn Long Bàn Long - Ngã Cật Tây Hồng Thị Bàn Long