Nguồn gốc của thiên tài là nguồn gốc của nhiệt huyết.

Benjamin Disraeli

 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Thể loại: Tiên Hiệp
Dịch giả: Mặc Giang
Upload bìa: Minh Khoa
Số chương: 804
Phí download: 23 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 11167 / 499
Cập nhật: 2015-11-14 01:57:31 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 4: Đại Động Tác
áng sớm, ánh dương chiếu sáng hậu hoa viên của Long Huyết thành bảo, có một cảnh hiếm thấy, Lâm Lôi đang hào hứng điêu khắc ở hậu hoa viên, đồng thời trong lúc điêu khắc, trong đầu hắn không ngừng hiện lên từng cảnh tượng khi ở cùng với Đức Lâm gia gia.
“Trong hình dạng, tính chất, đường vân, màu sắc của đá ẩn chứa không chỉ hình tượng cụ thể, còn có cả vẻ đẹp của bản thân nó. Dùng khắc đao bỏ đi những bộ phận thừa của đá, khiến cho vẻ ưu mỹ của nó tự nhiên lộ ra, hiện rõ, đó chính là thạch điêu.”
“Phương pháp điêu khắc, trên thực tế là một loại phương pháp xử lý đối với hình tượng và không gian. Tiến hành điêu khắc…”
Cảnh Đức Lâm gia gia năm đó dạy mình học tập điêu khắc vẫn rõ ràng như vậy.
Sau khi lĩnh ngộ Tốc độ áo nghĩa, Lâm Lôi cầm bình đao huy vũ vô cùng phiêu dật, lúc thì nhanh thành ảo ảnh, lúc thì thong thả nhẹ nhàng… Bức thạch điêu hình người từ từ hình thành. Lâm Lôi điêu khắc, cũng hấp dẫn đám người Hi Nhĩ Mạn, Thái Lặc đứng từ xa quan sát.
“Phụ thân điêu khắc thật đặc biệt.” Thái Lặc kinh ngạc nói.
Hi Nhĩ Mạn cũng kinh thán: “Đúng, phụ thân của ngươi điêu khắc thạch điêu này, cho ta cảm giác… Giống như bức thạch điêu đó bản thân đã hoàn thành rồi, việc phụ thân ngươi đang làm chỉ là bỏ đi bụi bặm ở trên bề mặt thạch điêu.”
Đao ảnh của bình đao chớp động, đá vụn tung bay.
Đích xác như Hi Nhĩ Mạn vừa nói, Lâm Lôi quả thực giống như loại bỏ bụi bặm trên bề mặt, đem chỗ đá vụn đó loại bỏ đi, một bức thạch điêu từ từ lộ ra dung mạo chân chính. “Thoát xác mà xuất hiện, đây chính được gọi là cảm giác thoát xác xuất hiện trong điêu khắc thạch điêu !” Trân Ny kinh thán. “Chỉ là ta từ trước tới giờ chưa từng phát hiện, điêu khắc thạch điêu cũng có thể làm được tự nhiên như vậy.” Trân Ny đã học qua điêu khắc thạch điêu, nhưng loại mà nàng học tập, điêu khắc thạch điêu cần sử dụng rất nhiều công cụ.
“Ủa?”
Còn Lâm Lôi, một thanh bình đao là đủ rồi.
Từ sáng sớm bắt đầu điêu khắc, cho đến tối, cuối cùng hắn cũng thu hồi bình đao, đưa tay nhẹ vuốt thạch điêu trước mắt.
“Đức Lâm gia gia.” Trong lòng Lâm Lôi lặng lẽ nói, “Năm đó ta đã nói, cuối cùng có một ngày, sẽ nhổ tận gốc Quang Minh giáo đình đó, rất nhanh, rất nhanh thôi ta sẽ làm được.”
Thạch điêu trước mắt chính là hình dạng của Đức Lâm Kha Ốc Đặc. Trên khuôn mặt Đức Lâm Kha Ốc Đặc vẫn luôn có nụ cười hiền lành như vậy.
“Lâm Lôi.” Đột nhiên một đạo thanh âm từ phía sau truyền tới.
Lâm Lôi quay đầu lại nhìn, người nói không ngờ là Pháp Ân, Hi Nhĩ Mạn ở bên cạnh lập tức nói: “Lâm Lôi. Pháp Ân tiên sinh người đã tới một lúc rồi, bất quá thấy ngươi đang điêu khắc, người cũng không làm phiền ngươi.”
“Thật là kỳ diệu.” Pháp Ân kinh thán nhìn thạch điêu trước mắt.
Thạch điêu đó phảng phất như có linh hồn, trong thoáng chốc, như người thật đứng ở đó.
“Lâm Lôi, ngươi điêu khắc đây là?” Pháp Ân hiếu kỳ hỏi.
Lâm Lôi lại không trả lời: “Pháp Ân, lần này ngươi tới là?”
Pháp Ân vội nói: “Ồ, lần này ta tới mời ngươi đến Vũ Thần sơn một chuyến, ngày mai, cũng chính là mồng bốn tháng sáu, các Thần cấp cường giả sẽ tề tụ ở Vũ Thần sơn, còn trong Thánh vực cường giả có một số ít được mời cũng sẽ tới.”
“Ồ?” Trong lòng Lâm Lôi không khỏi chấn động: Thần cấp cường giả tụ tập, Thánh vực cao thủ lại chỉ có mấy người, xem ra lần tụ hội này sẽ rất quan trọng.
“Không biết là chuyện gì?” Lâm Lôi hỏi.
Pháp Ân lắc đầu: “Ta cũng không rõ. Lão sư người cùng không nói cho ta. Bất quá ngươi tới rồi, khẳng định sẽ biết.”
“Được, ngày mai ta nhất định tới.” Lâm Lôi gật đầu.
Ngọc Lan lịch ngày 6 tháng 4 năm 10034 . Trên Vũ Thần sơn phía tây bên ngoài đế đô thành Áo Bố Lai Ân đế quốc.
Tại một đình viện u tĩnh ở Vũ Thần sơn, bốn Thần cấp cường giả Vũ Thần, Đại Tế Ti, Đế Lâm, Hi Tắc cùng với bốn người Pháp Ân, Lâm Lôi, Đức Tư Lê, Đột Lệ Lôi, tám cường giả này đều tùy ý ngồi xuống.
“Không ngờ chỉ để bốn người chúng ta tới.” Đức Tư Lê cũng cảm thấy nghi hoặc, “Lâm Lôi, ngươi biết chuyện gì chứ?” Đức Tư Lê cùng với Lâm Lôi tiến hành linh hồn truyền âm trao đổi với nhau.
“Ta cũng không rõ, bọn họ đều đã là Thần cấp rồi, chuyện của bọn họ, chúng ta đáng lẽ không nhúng tay vào được.” Lâm Lôi trong lòng cũng rất khó hiểu.
Lúc này, bốn vị Thánh vực cường giả đều duy trì trầm mặc.
Vũ Thần và Đại Tế Ti ánh mắt trao đổi một chút, liền đó ánh mắt như đao của Vũ Thần quét qua bốn người Lâm Lôi, lớn giọng nói: “Hôm nay để bốn người các ngươi tới, chủ yếu là vì, ta và Đại Tế Ti đã thương lượng qua, thấy rằng Ngọc Lan đại lục này quốc gia quá nhiều, nên giảm đi mấy cái.”
Bốn người Lâm Lôi đều cả kinh.
“Mấy nguời Vũ Thần chẳng lẽ là muốn bắt đầu một cuộc chiến tranh lớn?”
Đại Tế Ti mang mặt nạ, thanh âm ôn hòa: “Ta và Vũ Thần đã thương lượng, Ngọc Lan đại lục này nên chỉ còn lại ba đế quốc… Áo Bố Lai Ân đế quốc, Ngọc Lan đế quốc và Ba Lỗ Khắc đế quốc. Nói cách khác… Phát động một trường chiến tranh bao trùm cả Ngọc Lan đại lục.”
Bốn người Lâm Lôi, Pháp Ân, Đức Tư Lê, Đột Lệ Lôi tuy trong lòng kinh ngạc, nhưng trên biểu hiện vẫn có thể tỏ ra bình tĩnh.
“Lâm Lôi, ngươi có ý kiến gì không? Ba Lỗ Khắc đế quốc, ngươi có thể tính là đại biểu.” Đại Tế Ti nhìn Lâm Lôi.
Lâm Lôi đắn đo một lúc.
“Đây là chuyện tốt, ta tự nhiên không thể cự tuyệt.”
Lâm Lôi liền đó nói tiếp: “Ba đại đế quốc liên thủ, tiêu diệt các đế quốc khác tịnh không khó. Nhưng, ta tin rằng, Vũ Thần, Đại Tế Ti các người liên thủ, muốn làm được việc ấy thực dễ dàng, vì sao lại muốn để Thánh vực chúng ta ở đây? Điểm này, ta có chút khó hiểu.”
Vũ Thần, Đại Tế Ti, cho dù nể mặt mình.
Nhưng, để Đức Tư Lê, Đột Lệ Lôi, Pháp Ân tham gia vào làm gì?
“Rất đơn giản a.” Hi Tắc ở bên canh trong mắt có một tia đùa cợt, “Vũ Thần và Đại Tế Ti không muốn động thủ, muốn để các ngươi động thủ.”
Vũ Thần không khỏi liếc nhìn Hi Tắc một cái, Hi Tắc ở bên cạnh chỉ cười hắc hắc.
“Trường chiến tranh này, chúng ta không thể nhúng tay.” Thanh âm to lớn hữu lực của Vũ Thần vang lên, “Phải nói với các ngươi một chuyện. Căn cứ mệnh lệnh của Bối Lỗ Đặc đại nhân, bốn Thần cấp cường giả chúng ta ba ngày sau, phải xuất phát tới Chúng Thần mộ địa.”
“Tới Chúng Thần mộ địa?” Bọn Lâm Lôi, Đức Tư Lê đều biết, lần trước các Thánh vực cường giả tiến nhập Chúng Thần mộ địa, còn Thần cấp cao thủ tịnh không tiến nhập Chúng Thần mộ địa.
Thánh vực cao thủ muốn có được hạ vị Thần cách. Còn bọn người Vũ Thần cũng là muốn có được trung vị Thần cách.
“Ba ngày sau? Bối Lỗ Đặc đại nhân, vì sao không để các người cùng chúng ta tiến nhập Chúng Thần mộ địa một lúc? Chẳng lẽ có nguyên nhân đặc biệt nào?” Lâm Lôi lên tiếng hỏi.
Đế Lâm ở bên cạnh hừ một tiếng nói: “Không có nguyên nhân đặc biệt, chỉ là mệnh lệnh của Bối Lỗ Đặc đại nhân.”
Lâm Lôi ngạc nhiên.
Mệnh lệnh của Bối Lỗ Đặc đại nhân?
“Đừng nói những chuyện đó nữa.” Vũ Thần lạnh nhạt nói, “Tiêu diệt các quốc gia khác chỉ là chuyện nhỏ, tin rằng mấy người các ngươi hoàn toàn có thể làm được. Thế này… Lâm Lôi, Đột Lệ Lôi, Đức Tư Lê, các người dẫn theo thủ hạ Thánh vực cường giả của các ngươi, tới Thánh đảo của Quang Minh giáo đình, hủy diệt nó.”
“Còn thân truyền đệ tử của Vũ Thần môn ta, sẽ cùng môn hạ thân truyền đệ tử của Đại Tế Ti, cùng nhau tiêu diệt tổng bộ của Hắc Ám giáo đình.
Vũ Thần liếc nhìn Lâm Lôi một cái: “Đừng nói với ta các ngươi không làm được.”
“Đối phó Quang Minh giáo đình, ta vô cùng vui mừng.” Lâm Lôi nhíu mày nói, “Nhưng trên Thánh đảo của Quang Minh giáo đình, có một đại hình phòng ngự ma pháp Quang minh chi chủ đích vinh quang. Ta nghĩ, chỉ bằng Thánh vực thực lực, muốn phá hủy có chút khó khăn.
Đế Lâm ở bên canh khinh thường nói: “Quang minh chi chủ đích vinh quang? Đại hình ma pháp đó uy lực không tệ. Lúc trước cũng có thể chống lại một kích của ta, nếu như đơn độc một Thánh vực thì không thể phá hủy. Bất quá Lâm Lôi, mười mấy Thánh vực cường giả các ngươi đồng thời toàn lực công kích, một lần không được thì hai lần, liên tục mấy lần, ta nghĩ, đủ để phá hủy Quang minh chi chủ đích quang vinh đó rồi.”
Lâm Lôi cũng bật cười.
Năm đó Quang Minh giáo đình cũng lo lắng Lâm Lôi dẫn theo một nhóm Thánh vực đánh tới Thánh đảo, bởi vậy khiến Lâm Lôi lập ước định, kể cả tới Thánh đảo cũng chỉ có thể đi một mình.
Nhưng ước định đó, từ khi Quang Minh giáo đình, Hắc Ám giáo đình và Lâm Lôi trở mặt, đã bị phá bỏ rồi.
Đại Tế Ti Khải Sắt Lâm lên tiếng: “Kỳ thật, ba Phong hệ Thánh ma đạo đồng thời thi triển Thứ nguyên chi nhận, công kích cùng một chỗ, hẳn là có thể phá hủy Quang minh chi chủ đích vinh quang đó rồi.”
Chỉ cần tiêu diệt lực lượng Thánh vực của đối phương, chiến tranh tuy chưa bắt đầu nhưng kết quả đã định rồi.” Vũ Thần lạnh lùng nói, “Đây là chiến tranh diệt quốc. Đến lúc tất yếu, Thánh vực thực lực trực tiếp xuất động, uy hiếp đối phương, tin rằng chiến tranh này sẽ tiến hành rất nhanh.”
Bốn người Lâm Lôi, Đức Tư Lê, Pháp Ân, Đột Lệ Lôi chỉ có thể cười khổ trong lòng.
Trong mắt Thần cấp cao thủ, chiến tranh ở Ngọc Lan đại lục đích xác là trò trẻ con, đặc biệt Vũ Thần, Đại Tế Ti còn liên thủ. Đích xác, một khi đem cao thủ tầng cao nhất của Quang Minh giáo đình, Hắc Ám giáo đình diệt sạch, kết quả của chiến tranh liền có thể tưởng tượng được.
“Vũ Thần đại nhân, ta có chút nghi hoặc.” Lâm Lôi lên tiếng, “Trường chiến tranh này, các người vì sao phải tới lúc này mới bắt đầu? Ta nghĩ, nếu như người và Đại Tế Ti liên thủ, sợ rằng từ rất sớm trước, các người đã có thể để hai đại đế quốc phân chia thiên hạ rồi.”
Vũ Thần và Đại Tế Ti nhìn nhau một cái.
Đế Lâm lại mỉm cười tà dị: “Điều này rất đơn giản, lúc trước ta chưa quay về Ngọc Lan đại lục, Hi Tắc chưa đột phá. Trong xã hội nhân loại của Ngọc Lan đại lục, cũng chỉ hai Thần cấp cường giả bọn họ. Hai người bọn họ vẫn đối đầu với nhau, là quan hệ đối địch, làm sao có thể liên thủ?”
“Còn hiện tại liên thủ ư, một là bọn họ nhận thấy thống nhất Ngọc Lan đại lục không còn hy vọng nữa, quyết định ba nhà chia thiên hạ. Thứ hai, cũng là bởi vì bọn họ có áp lực rồi, còn vì sao có áp lực, tự mình nghĩ đi.” Đế Lâm nói.
Lâm Lôi trong lòng chuyển động: “Vũ Thần và Đại Tế Ti nhận thấy thồng nhất đại lục không còn hy vọng? Là vì quan hệ tới ta?”
Lâm Lôi nhất thời minh bạch.
Trước tiên bản thân sắp thành Thần, Vũ Thần, Đại Tế Ti chắc hẳn biết. Điểm thứ hai, bản thân ở Chúng Thần mộ địa có được Thần cách, còn có thể bồi dưỡng hạ vị Thần… Hơn nữa điểm thứ ba quan trọng nhất, quan hệ của Bối Bối và Bối Lỗ Đặc, điểm thứ ba này khiến Vũ Thần, Đại Tế Ti không thể thành kẻ địch với Lâm Lôi.
“Bắc vực thập bát công quốc và Thần Thánh đồng minh thuộc về Áo Bố Lai Ân đế quốc của ta.” Vũ Thần lạnh nhạt nói.
Vũ Thần nhìn Lâm Lôi: “La Áo đế quốc và lãnh thổ Cực đông đại thảo nguyên thuộc về Ba Lỗ Khắc đế quốc của ngươi.
“Còn lại Hắc Ám đồng minh, Lai Nhân đế quốc, là thuộc về Ngọc Lan đế quốc.” Đại Tế Ti ở bên cạnh cũng khẽ gật đầu.
“Lâm Lôi, ngươi có ý kiến gì không?” Vũ Thần và Đại Tế Ti cùng nhìn Lâm Lôi.
Lâm Lôi trong lòng bất lực cười một tiếng.
Hắn từ trong ngũ khí của Vũ Thần, Đại Tế Ti, hoàn toàn cảm giác được… Vũ Thần, Đại Tế Ti hoàn toàn không để cuộc chiến tranh quyết định đại lục này vào mắt, cũng đúng, chiến tranh không có gì lo lắng, loại cao thủ như bọn họ cũng đích xác không cần quan tâm.
“Không ý kiến, ta đương nhiên không ý kiến.” Lâm Lôi còn có thể nói gì.
Án chiếu phân phối như thế, lãnh thổ của Ngọc Lan đại lục chính thức chia ba.
“Ừm.” Vũ Thần hài lòng gật đầu, “Lâm Lôi ngươi cũng biết, kỳ thực những quyền lợi thế tục này đối với chúng ta mà nói đều là hư ảo, tu vi của bản thân mới là quan trọng nhất. Lâm Lôi, ta cũng nghe nói, ngươi ước chừng khoảng mười năm nữa là thành Thần rồi.”
Lâm Lôi cảm giác được, thái độ của Vũ Thần trước mắt, rõ ràng là xem Lâm Lôi thành nhân vật cùng một tầng lớp với bọn họ rồi.
Dù sao, mười năm mà thôi, đợi mấy người Vũ Thần quay về, Lâm Lôi sợ rằng đã thành Thần rồi.
Đế Lâm ở bên cạnh nghiêm túc nói: “Bất quá trước lúc đó, chúng ta phải đề tỉnh ngươi, nếu không để ngươi làm chuyện đại hồ đồ vậy thì thật tồi tệ.”
Lâm Lôi lập tức cẩn thận lắng nghe, cả mấy người Đức Tư Lê ở bên cạnh cũng cẩn thận lắng nghe.
“Dựa vào bản thân một mình thành Thần, cùng với luyện hóa Thần cách thành Thần là hoàn toàn bất đồng. Một khi ngươi lĩnh ngộ pháp tắc đạt tới một giới hạn nhất định, thiên địa sẽ căn cứ linh hồn của ngươi tự nhiên sinh ra một khối Thần cách, khối Thần cách này cùng linh hồn của ngươi là hoàn toàn tương xứng.
Một khi Thần cách sinh ra, ngươi sẽ đối diện với lựa chọn.” Đế Lâm nghiêm túc nhìn Lâm Lôi, “Sau khi Thần cách sinh ra, ngươi có hai lựa chọn, một là đem Thần cách thu vào trong đầu, dung hợp cùng linh hồn. Đến lúc đó thân thể của ngươi sẽ tự nhiên bị cải tạo thành Thần thể.”
“Thần cách và linh hồn dung hợp, thân thể được cải tạo thành Thần thể. Ví như khối Thần cách này đó là Địa hệ, như vậy, sau này ngươi chỉ có thể tu luyện Địa hệ nguyên tố pháp tắc, các thứ khác đều không thể tu luyện.”
“Đương nhiên, sau khi Thần cách sinh ra, ngươi còn có lựa chọn thứ hai!”
“Đó chính là, không cần đem Thần cách dung nhập vào trong cơ thể, mà là để ở bên ngoài. Tới lúc đó thiên địa sẽ tự nhiên căn cứ Thần cách ngưng tụ ra một phó Thần thể. Thân thể vốn có của ngươi sẽ không biến hóa. Nói cách khác… Ngươi tương đương như có thêm một phân thân, phân thân này là hạ vị Thần, còn bản thân ngươi vẫn có thể tu luyện nguyên tố pháp tắc khác!”
Đế Lâm nghiêm túc nói: “Nhưng, lựa chọn thứ hai này cũng phải trả một giá đắt, đó chính là linh hồn bản thân sẽ hóa thành hai phần, đương nhiên khi thành Thần, lúc đó có sức mạnh kỳ lạ của thiên địa bảo vệ, lúc này linh hồn phân hai là chịu sự khống chế của thiên địa, làm như vậy sẽ chết, nhưng thương hại với linh hồn sẽ rất lớn.”
Bàn Long Bàn Long - Ngã Cật Tây Hồng Thị Bàn Long