You can never get a cup of tea large enough or a book long enough to suit me.

C.S. Lewis

Download ebooks
Ebook "Ánh Trăng Nói Đã Lãng Quên"
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Thể loại: Ngôn Tình
Dịch giả: Thanh Loan
Biên tập: Nguyen Thanh Binh
Upload bìa: Minh Khoa
Số chương: 22
Phí download: 4 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 2312 / 16
Cập nhật: 2015-11-28 04:13:33 +0700
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
 
Chương 5 : Trăng Tàn - Phần 2
Hết nợ rồi? Vậy cô tát tôi một cái, tôi đi quyến rũ bố cô được không?
Nếu thật sự Thượng đế có mắt, vậy thì chuyện xảy ra với mấy người chúng tôi tối hôm ấy đủ để làm thành một vở kịch náo nhiệt.
Từ nhỏ đến lớn tôi luôn là một người tính tình nóng nảy, đặc biệt là trong vấn đề tình cảm. Dường như tôi mãi mãi không bao giờ học được cách giải quyết vấn đề một cách ôn hòa.
Tối hôm ấy, một người bị sự thẳng thắn của Viên Tổ Vực ép đến nỗi không thể trốn tránh như tôi đã nói với anh: "Thôi đi, không thể đâu".
Nhìn vẻ mặt của anh, tôi không biết được câu trả lời này có nằm trong dự tính của anh không nhưng tôi nghĩ nếu đã nói đến mức này rồi thì không bận tâm đến chuyện tàn nhẫn thêm một chút. Có một số chuyện dứt khoát sẽ tốt cho cả hai!
Nghĩ như vậy, tôi đâu còn bận tâm đến cảm giác của anh. Bệnh cũ của tôi lại tái phát:
- Viên Tổ Vực, chẳng phải chúng ta rất vui vẻ sao? Anh có chuyện gì không vui thì nói với em. Em có chuyện gì không vui cũng nói với anh. Như thế chẳng phải rất thoải mái sao. Việc gì anh phải làm như thế? Anh khiến em rất phiền muộn đấy, biết không?
Thấy anh không nói gì, tôi càng mạnh dạn hơn:
- Hơn nữa không phải là anh không biết, em và Cố Từ Viễn mới chia tay chưa được bao lâu, lúc này đâu thể lại bắt đầu tình yêu được. Anh đừng ngốc nữa...
Anh vẫn không nói gì. Tôi ngừng một lát, cuối cùng đưa ra chiêu độc nhất:
- Em luôn coi anh là bạn tốt. Anh hiểu ý của em...
- Ừ, anh hiểu rồi. - Anh chậm rãi nói.
Bỗng chốc chúng tôi không nói gì nữa.
Thấy anh quay người bước đi, tôi tưởng rằng chuyện này coi như đã qua. Sau mấy hôm chúng tôi lại có thể nói chuyện vui vẻ như không có chuyện gì xảy ra, cùng nhau ăn cơm. Suy cho cùng, cuộc sống rất tẻ nhạt, cần có một người bạn.
Nhưng bỗng nhiên anh quay người lại, nhìn tôi nói:
- Là vì anh nghèo ư?
Cuối cùng Quân Lương và Đỗ Tầm cũng bớt chút thời gian cùng nhau ăn bữa cơm. Nhưng không biết vì sao cả hai người đều thấy không ngon miệng.
Đĩa mỳ Ý xốt cà chua trước mặt Quân Lương bị cô ấy dùng dĩa khuấy tung cả lên. Cô ấy nhìn đĩa mỳ rối như tơ vò, không còn một chút khẩu vị nào. Dáng vẻ ấy của cô khiến Đỗ Tầm vốn đang cố vui vẻ một chút cũng buông dao dĩa xuống.
- Em sao vậy? - Đỗ Tầm kiên nhẫn hỏi cô.
Sao ư? Quân Lương cười khẩy trong lòng. Đúng là nực cười, lẽ nào anh không biết em làm sao?
Nhưng cô không nói ra câu ấy mà nhìn ra ngoài cửa sổ. Đèn điện vụt sáng khiến thành phố càng rực rỡ hơn.
Đỗ Tầm lại hỏi:
- Rốt cuộc em sao vậy?
Câu nói này giống như dây dẫn được châm ngòi nổ, đột nhiên Quân Lương bùng phát:
- Anh hỏi em làm sao, anh nói xem em làm sao. Dĩ nhiên là em không vui, hơn nữa rất không vui!
Từ lần đứng trên đường rửa vết thương cho Đỗ Tầm đến nay, Quân Lương không còn rơi một giọt nước mắt nào vì những chuyện ấy. Nhưng không khóc không có nghĩa là cơn sóng trong lòng đã lắng xuống. Chẳng qua là chúng biến thành sóng ngầm mà thôi.
Sau khi biết tin Đỗ Tầm đến đón Trần Chỉ Tình ra viện, Quân Lương có cảm giác như có thứ gì đó chặn ở lồng ngực, vô cùng khó chịu.
Là sinh viên khoa dẫn chương trình phát thanh - truyền hình, khi Quân Lương dùng tiếng phổ thông gầm lên với Đỗ Tầm đã gây chú ý với rất nhiều người trong nhà hàng.
Khoảng thời gian này, tính cách điềm tĩnh vốn có của Đỗ Tầm dù nhiều hay ít cũng bị ảnh hưởng bởi những biến cố. Trong hoàn cảnh mọi chuyện đều không như ý, sự oán thán của Quân Lương khiến anh cảm thấy không thể nhẫn nhịn được nữa.
Tiếng dao dĩa inox va vào đĩa sứ nghe thật chói tai. Quân Lương không khỏi giật mình.
Đỗ Tầm trước mặt cô sắc mặt u ám. Mặc dù không nói một lời nào nhưng không khí ngột ngạt này khiến Quân Lương cảm thấy sợ hãi.
Bỗng nét biểu cảm trên khuôn mặt Đỗ Tầm thay đổi, trở nên vô cùng kinh hoàng.
Quân Lương ngoảnh đầu, dõi theo ánh nhìn của anh, thấy Trần Chỉ Tình tự đẩy xe lăn đi ra từ trong thang máy.
Trước cái nhìn kinh ngạc của Quân Lương, Trần Chỉ Tình mỉm cười đẩy xe lăn về phía bọn họ. Lúc ấy, màn hình điện thoại của Cố Từ Viễn hiện tên Lâm Mộ Sắc.
Cố Từ Viễn đang đắm mình trong thế giới game online, vừa nhìn thấy cái tên này trên điện thoại, anh không nói một lời mà nhấn nút tắt. Các anh em ngồi bên cạnh trêu chọc anh:
- Sao thế, điện thoại của bạn gái cũng không nghe à?
Anh ấn chuột thật mạnh, không nhìn bọn họ mà tức giận nói:
- Bạn gái cái con khỉ!
Giống như là đang phối hợp với anh, tên của "bạn gái cái con khỉ" lại vụt sáng, không chịu buông tha.
Trong lòng Cố Từ Viễn trào dâng nỗi giận dữ. Anh bỏ tai nghe, nhấn nút nghe rồi mắng té tát vào điện thoại:
- Mẹ kiếp, cô có thôi đi không hả?
Lâm Mộ Sắc ở đầu dây bên kia khẽ cười và nói:
- Trời ơi, lâu như vậy không liên lạc, vừa mở miệng đã hung dữ như vậy, em đâu có làm gì anh?
Từ sau khi trở về từ thành cổ, điện thoại của Lâm Mộ Sắc tắt máy suốt, không thể nào liên lạc được. Mấy hôm đầu, không biết một ngày Cố Từ Viễn đã gọi đến số điện thoại này bao nhiêu lần, nóng lòng lẩm nhẩm với chiếc điện thoại:
- Bà cô của tôi ơi, xin cô hãy nhấc máy đi...
Không phải anh chỉ muốn chửi cho Lâm Mộ Sắc một trận, so với việc trách móc cô ta, Cố Từ Viễn cảm thấy việc quan trọng hơn là để chính miệng cô ta giải thích rõ ràng với Tống Sơ Vi rằng buổi tối ở thành cổ, thật sự giữa hai người không hề xảy ra chuyện gì.
Nhưng mấy hôm sau, điện thoại đã đổ chuông nhưng không có ai nghe.
Từ tối hôm ấy, thái độ của Tống Sơ Vi không hề có một chút chuyển biến nào. Mỗi lần anh đến lớp học của cô hoặc chờ ở cổng ký túc, chỉ thấy vẻ mặt hờ hững của cô.
Dần dần anh hiểu cho dù cô đang nhìn thẳng vào mắt anh, chẳng qua cũng chỉ coi anh như không khí, xuyên qua anh để nhìn người và phong cảnh phía sau.
Cuối cùng anh đã hiểu lần này Tống Sơ Vi rất kiên quyết.
Vì thế khi Lâm Mộ Sắc chơi trò mất tích lâu như vậy rồi lại xuất hiện, thật sự anh không kìm được muốn nói với cô ta một câu: "Cô chết đi!".
Nhưng bây giờ việc quan trọng nhất vẫn chưa giải quyết. Sau khi hẹn Lâm Mộ Sắc, Cố Từ Viễn gọi điện thoại cho Quân Lương, xin số của Đường Nguyên Nguyên rồi qua Đường Nguyên Nguyên lấy số của Tống Sơ Vi.
Đường Nguyên Nguyên cũng là người khôn ba năm dại dại một giờ:
- Tống Sơ Vi không có ở ký túc. Có một anh chàng chờ cô ấy ở cổng ký túc. Họ cùng nhau đi dạo bên bờ hồ rồi...
Chưa đợi Đường Nguyên Nguyên nói hết câu, Cố Từ Viễn đã tức giận gấp điện thoại lại.
Đi dạo với một anh chàng bên bờ hồ? Tống Sơ Vi, cô có biết chữ "chết" viết thế nào không?
Khi Cố Từ Viễn sát khí đằng đằng lao đến chỗ tôi, tôi vẫn chưa biết gì về cục diện chấn động lòng người sẽ xảy ra sau đó, tôi vẫn đang tức giận với những lời sỉ nhục của Viên Tổ Vực.
- Anh ta... - Hai từ phía sau đã đến miệng nhưng vẫn bị tôi nuốt sống sượng.
Mặc dù như vậy cũng không có nghĩa là tôi có thể kiềm chế được nỗi giận dữ trong lòng. Viên Tổ Vực trước mắt thật sự khiến tôi chỉ muốn cho anh ta hai cái bạt tai!
Dường như anh cũng cảm nhận được quả thực câu nói của mình rất quá đáng. Bỗng chốc anh tỏ ra hổ thẹn, như muốn để mặc cho tôi chém giết cũng sẽ không phản kháng.
Tôi nhìn anh, cười khẩy rồi nói rất nhanh:
- Trong mắt anh, tôi luôn là một cô gái ham hư vinh và tiền bạc, ngay từ đầu nhìn thấy tôi anh đã nghĩ như vậy rồi. Tất cả những điều ấy chẳng qua là vì tôi có một người bạn trai giàu có. À, không đúng, phải nói là bạn trai cũ. Từ đầu đến cuối anh đều cho rằng tôi yêu anh ta vì anh ta có tiền. Nếu đã vậy thì anh đã kết bạn với tôi làm gì? Có phải đầu óc anh có vấn đề không?
Tôi nói rất dứt khoát và lưu loát, một lúc rất lâu, Viên Tổ Vực cũng không có phản ứng gì. Đợi đến khi anh ta có phản ứng thì tôi đã quay người bước đi.
Bỗng nhiên anh kéo tôi lại, ánh mắt ẩn chứa sự hối lỗi chân thành:
- Tống Sơ Vi, em đừng đi, cứ coi như anh đã nói sai, anh xin lỗi em được chưa?
- Cái gì mà coi là anh đã nói sai, vốn dĩ anh nói sai! - Tôi gạt tay anh ta ra. - Đừng có lôi lôi kéo kéo như thế, tự trọng một chút.
Thực ra tôi không giận anh. Chúng tôi quen nhau đã lâu, theo tôi hiểu thì anh có cái tật hễ cuống là lại nói lung tung giống tôi, nhưng tôi không giận không có nghĩa là người khác cũng vậy.
Nếu lúc này có người nào đi ngang qua hồ của trường chúng tôi, chắc chắn sẽ dừng lại, vui vẻ quan sát chuyện xảy ra sau đó.
Bởi vì sau đó, tôi và Viên Tổ Vực đều nghe thấy tiếng gầm rú tức giận:
- Đồ xấu xa!
Tôi và Viên Tổ Vực quay lại nhìn, đó là Cố Từ Viễn, đang nổi trận lôi đình!
Nếu không phải tôi nhanh tay nhanh mắt đẩy Viên Tổ Vực ra thì e là cú đấm của Cố Từ Viễn thật sự đã gây ra chuyện.
Đợi sau khi tôi đứng vững, phản ứng đầu tiên của tôi là gầm lên với Cố Từ Viễn:
- Có phải anh bị điên rồi không?
Nói xong, tôi liền sững người. Bao lâu nay, cho dù anh ta xin lỗi tôi thế nào, cho dù anh ta có đứng ở cổng ký túc, nhìn tôi đáng thương như thế nào tôi đều mặc kệ anh ta. Nhưng khi anh ta không biết rõ tình hình mà xông vào đánh Viên Tổ Vực thì tôi đã mở miệng...
Cố Từ Viễn cũng sững người, một lúc lâu sau anh ta mới ngạc nhiên nhìn tôi và hỏi:
- Em quát anh? Vì thằng đó mà em quát anh?
Không hiểu vì sao khoảng khắc này tôi cảm thấy vô cùng hoảng loạn, một cảm giác chưa từng có. Bỗng nhiên trong đầu hiện lên khuôn mặt vô tội của Bao Nha Trân trong Kung fu: "Sao lại như thế...".
Sao lại như thế? Thật sự tôi rất muốn nhảy xuống hồ chết đi cho rồi!
Viên Tổ Vực kéo tôi ra sau lưng, gầm lên với Cố Từ Viễn:
- Cậu muốn đánh nhau sao?
Cố Từ Viễn cũng tức giận:
- Mẹ kiếp! Anh là ai? Chui từ đâu ra hả?
Thấy hai người trước mắt giống như hai con chó điên mất hết lý trí, tôi biết nói như vậy là không đúng nhưng ngoài cách ví von này, thật sự tôi không nghĩ ra cái gì khác...
- Hai người cút đi cho tôi! - Đột nhiên tâm trạng tôi cố gắng kìm nén bấy lâu trong lòng giống như núi lửa tuôn trào, nham thạch sục sôi. Tôi nắm tay, gào lên đến rát cổ bỏng họng với hai người trước mặt. - Cút đi cho tôi!
Đúng lúc tôi mất bình tĩnh, không thể kiếm chế được cảm xúc của mình thì Lâm Mộ Sắc được Cố Từ Viễn mời tới xuất hiện trước mắt chúng tôi.
Bao lâu không nhìn thấy cô ta rồi. Vốn dĩ chúng tôi cũng được coi là những người bạn khá hợp nhau. Thậm chí trước đây tôi còn trốn học để đi dạo phố mua sắm cùng cô ta.
Hồi ấy, đối với tôi, cô ta là một cô gái rất thú vị. Mặc dù là con nhà giàu nhưng chưa bao giờ cố tình làm ra vẻ trước mặt người khác. Mặc dù trở về từ nước ngoài nhưng chưa bao giờ giống với những cô gái thích ra vẻ ta đây mở miệng ra là nói tiếng Anh. Cô ta sống buông thả, hào phóng, tính tình thẳng thắn, ngoài cái tật độc mồm, còn lại chẳng có gì là không tốt.
Mặc dù hồi ấy tôi biết cô ta là kẻ phản bội, nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ sẽ có một ngày cô ta cướp bạn trai của mình.
Khi gặp lại cô ta, trong lòng tôi có ảo giác như cách một đời.
Thật sự chúng tôi đã từng quen nhau sao? Thật sự chúng tôi đã từng là bạn sao?
Cô ta mặc quần áo màu đen, vẫn tác phong đó, áo trễ ngực, cổ đeo chiếc dây chuyền rất sáng. Tôi nghĩ mình không đến nỗi nhìn kim cương là thủy tinh nhân tạo...
Cô ta tươi cười rạng rỡ, giống như chưa có chuyện gì xảy ra, chủ động chào hỏi tôi:
- Tống Sơ Vi, lâu lắm không gặp, dạo này cậu khỏe không?
Không ngoảnh đầu lại nhìn nét mặt của Cố Từ Viễn và Viên Tổ Vực lúc ấy, tôi cố gắng hết sức, cuối cùng nở nụ cười:
- Nhờ phúc của cậu, tôi vẫn khỏe.
Một số khách trong nhà hàng đã nhận ra có kịch hay để xem. Mặc dù họ vẫn ngồi ở ghế của mình nhưng ánh mắt thì đã đồng loạt hướng về phía Đỗ Tầm và Quân Lương.
- Trước đây, tôi tưởng những người làm việc xấu sẽ ăn không ngon, ngủ không yên...
Nụ cười của Trần Chỉ Tình trông rất đáng sợ. Đỗ Tầm và Quân Lương đều kinh hoàng, không biết phải đối phó với tình huống khó xử này như thế nào.
Trần Chỉ Tình nói tiếp:
- Nhưng hình như tôi đã sai, có một cuốn sách lịch sử nói về Chiến tranh thế giới thứ hai đã nói, có một phi hành gia phát xít tối nào cũng ngủ ngon như trẻ sơ sinh... Cũng đúng, những người mất đi lương tri sao có thể vì day dứt mà ăn không ngon ngủ không yên được? - Trần Chỉ Tình từ từ quay mặt lại, nhìn về phía Quân Lương đang ngây người ngồi đó. - Cô thấy có đúng không, Tô Quân Lương?
Dường như trái tim cô bị thứ gì đó khẽ rạch một đường, có máu chảy ra ngoài.
Quân Lương cảm thấy mình sắp khóc. Trước mặt bao nhiêu người, bị Trần Chỉ Tình sỉ nhục như vậy, cô cảm thấy dường như linh hồn mình đã lìa khỏi thể xác, bay bổng trên không trung, nhìn cái xác đang ngồi đó với ánh mắt đồng cảm và thương xót.
Tiếng quát: "Đủ rồi" của Đỗ Tầm kéo Trần Chỉ Tình và Quân Lương về hiện thực.
Anh nhìn hai cô gái trước mặt, hai mắt đỏ lừ. Bắt đầu từ lúc nào cuộc đời anh bị đảo lộn như thế này? Bắt đầu từ lúc nào tất cả mọi chuyện đều không ở trong phạm vi kiểm soát của anh?
Trước đây, anh luôn đóng vai trò là người chỉ đạo trong đám bạn cùng trang lứa. Anh chưa bao giờ nghĩ rằng có một ngày mình lại bị chuyện tình cảm làm cho thảm hại như thế này.
Anh thấp giọng hỏi Trần Chỉ Tình:
- Sao cô tìm được đến đây?
Sau một tiếng hấm hứ, Trần Chỉ Tình vênh váo tự đắc nói:
- Anh không nhớ tôi đã định vị điện thoại của anh rồi sao. Anh không nhớ tôi, nhưng ngày nào tôi cũng muốn gặp anh.
Nhìn khuôn mặt của Trần Chỉ Tình, trong lòng Quân Lương không khỏi trào dâng cảm giác sợ hãi. Cô không biết một Trần Chỉ Tình ngay cả cái chết cũng không sợ sẽ còn làm ra chuyện kinh thiên động địa gì tiếp theo.
Rõ ràng mùa đông lạnh lẽo đã qua đi nhưng Quân Lương cảm thấy từng lỗ chân lông trên người mình đều toát ra hơi lạnh đến thấu xương.
Đột nhiên Trần Chỉ Tình bưng cốc nước hoa quả trên bàn hắt vào mặt Quân Lương. Những người xung quanh vốn đang thì thầm to nhỏ lập tức im bặt, chỉ có tiếng piano trong nhà hàng là vẫn bay bổng. Đỗ Tầm đứng phắt dậy, đang định gầm lên với Trần Chỉ Tình nhưng bị Quân Lương ngăn lại:
- Đỗ Tầm, bình tĩnh một chút.
Giọng nói của Quân Lương rất bình thản. Bao nhiêu năm nay, sau khi trải qua biết bao chuyện, thật sự cô có thể làm được đến mức "lòng cuộn sóng nhưng mặt thản nhiên như mặt hồ yên ả".
Giấy ăn trong nhà hàng có hình hoa hồng, chất lượng rất tốt, không hề có một chút cặn giấy nào. Quân Lương kiên nhẫn lâu khô nước dính trên tóc, trên mặt và trên quần áo. Cô cúi đầu, chuyên tâm lau chùi. Những người không biết chuyện nhìn sang sẽ tưởng rằng cô không cẩn thận đổ nước vào người.
Ngọn lửa tức giận trong lòng Đỗ Tầm càng lúc càng cuộn dâng, bất chấp lời khuyên của Quân Lương, anh đứng dậy đi qua người Trần Chỉ Tình, dắt tay Quân Lương chuẩn bị đi. Lúc ấy, bỗng nhiên Trần Chỉ Tình ngăn anh lại bằng một giọng nói hết sức lạnh lùng:
- Đỗ Tầm! Lẽ nào anh định bỏ mặc một người tàn tật như tôi ở lại đây sao?!
Cuối cùng Quân Lương ngẩng đầu lên, nhìn Trần Chỉ Tình mặt đỏ bừng bừng trước mặt rồi khẽ nói:
- Cô có thể đến một mình, lẽ nào không thể tự về một mình được?
Nói rồi Quân Lương bật cười, không nhìn Đỗ Tầm, cũng không nhìn Trần Chỉ Tình mà xách túi bỏ đi.
Không biết bao lâu sau, những người xung quanh dần dần giải tán. Đỗ Tầm gọi nhân viên phục vụ đến thanh toán, sau đó ngồi xuống, nhìn thẳng vào Trần Chỉ Tình đang ngồi trên xe lăn.
- Bây giờ tôi đưa cô về, Trần Chỉ Tình, tốt nhất cô nên biết dừng lại đúng lúc.
Thấy Lâm Mộ Sắc đến, Cố Từ Viễn cũng không muốn tranh luận với Viên Tổ Vực nữa. Mục đích anh gọi cô ta tới đây chính là muốn cô ta nói rõ ràng với tôi quả thực tối hôm ấy không xảy ra chuyện gì.
Tôi đẩy Cố Từ Viễn ra:
- Tôi đã nói với anh rồi, tôi không muốn nghe, các người xảy ra chuyện gì cũng không liên quan gì đến tôi!
Cố Từ Viễn cũng vô cùng tức giận:
- Mẹ kiếp, cô muốn chia tay cũng được nhưng trước khi chia tay cô phải hiểu rõ tình hình, tôi có chết cũng phải chết một cách trong sạch!
- Trong sạch cái gì? Sự trong sạch của anh không liên quan đến tôi! Chúng ta chia tay rồi. Ai nói chia tay trước?
- Chuyện chia tay là do một mình cô nói, tôi không đồng ý! Dựa vào cái gì mà yêu nhau phải được sự đồng ý của cô, chia tay không cần sự đồng ý của tôi!
-...
Cãi nhau một hồi tôi mới lấy lại chút lý trí:
- Cứ coi như tôi óc ngắn, buổi tối không về nhà ngủ, ở đây cãi nhau với thằng ngốc như anh. Anh thích làm gì thì làm đi! Đi tìm Đỗ Tầm, người anh em tốt của anh đi. Dù sao thì các anh cũng giống nhau, đều thích năm thê bảy thiếp!
Thực ra tôi thật sự không muốn nói những lời này. Chút lý trí còn sót lại nói với tôi rằng những lời nói này là con dao hai lưỡi, lúc nó đâm vào đối phương thì bản thân tôi cũng không tránh được tai nạn.
Nhưng tôi không kìm nén được, tôi không kìm nén được những ấm ức trong lòng.
Tôi không biết vì sao anh ta còn mặt mũi nói muốn giải thích cho tôi nghe. Anh ta tưởng chỉ cần bịa ra lời nói dối dễ nghe một chút, lý do đầy đủ một chút là có thể coi như chưa có chuyện gì xảy ra sao?
Cố Từ Viễn, tôi chỉ tin vào mắt tôi, tôi chỉ tin vào những bức ảnh dâm đãng do chính tay anh chụp mà tôi đã nhìn thấy trong album của Lâm Mộ Sắc!
Ngọn lửa tức giận trong lòng Cố Từ Viễn vừa mới được dập tắt một chút lại bị tôi châm ngòi:
- Tống Sơ Vi, cô đừng có kiếm chuyện, gán tôi với Đỗ Tầm! Hai chuyện này về cơ bản không giống nhau. Hơn nữa cô còn mặt mũi đến nói với tôi không? Chẳng phải cô cũng vờn ong gọi bướm sao?
Đến lúc này, dường như trong lời nói của tôi và Cố Từ Viễn nếu không có thêm những lời tục tĩu thì sẽ không thuận miệng vậy.
Bao nhiêu năm nay, mặc dù chúng tôi cãi cọ, hờn dỗi không ngớt nhưng cái kiểu chửi nhau không tiếc lời như thế này vẫn là lần đầu tiên. Tôi bị kẻ xấu xa này làm cho tức phát khóc, cũng không thấy anh ta có một chút nhường nhịn nào. Có lẽ đối với anh ta, quả thực lần này tôi đã khiến anh ta vô cùng đau lòng...
Khi anh ta nói câu "vờn ong gọi bướm", tôi đã vùng vẫy thoát ra khỏi thế giới như không có ai bên cạnh, nhớ tới hai người đứng đó.
Viên Tổ Vực và Lâm Mộ Sắc lạnh lùng nhìn chúng tôi tranh cãi. Viên Tổ Vực sa sầm nét mặt, còn Lâm Mộ Sắc từ đầu tới cuối luôn nở nụ cười đầy ẩn ý, kiên nhẫn chờ đợi xem rốt cuộc đôi oan gia là tôi và Cố Từ Viễn định thu dọn bãi chiến trường này như thế nào.
Quân Lương cầm túi, một mình đi lang thang trên đường, bỗng chốc không biết mình phải đi về đâu.
Sau khi bình tĩnh lại, cô lại nhớ đến cuộc nói chuyện giữa mình và Tống Sơ Vi ở ký túc hôm ấy. Thực ra Sơ Vi chỉ là nhất thời nóng tính, còn cô... dường như là âm mưu đã lâu, muốn tìm chỗ trút bỏ nỗi oán hận và giận dữ trong lòng.
Vì không thể nổi nóng với Đỗ Tầm, vì không nỡ nổi nóng với mình, vì không còn gia đình giàu có như trước đây để làm chỗ dựa, chỉ có thể trút giận lên một người không thể phản kháng.
Tô Quân Lương, mày thật độc ác. Cô thầm nói với mình.
Còn cả Thẩm Ngôn... vốn dĩ đang yên đang lành, vì sao hôm ấy mình lại giận dỗi? Vì sao khoảng thời gian này mình giống tổ ong vậy, chạm vào hay không chạm vào sẽ đốt chết người ấy vậy.
Tô Quân Lương, thật sự mày muốn đặt mình vào tình cảnh bị cô lập hoàn toàn mới can tâm sao?
Nghĩ đến đây, Quân Lương lấy điện thoại ra, gọi cho Thẩm Ngôn. Sau khi điện thoại được kết nối, cô rất ngạc nhiên khi người ở đầu dây bên kia lại là Lê Lãng. Cô ngây người nghĩ, lẽ nào Thẩm Ngôn lại để quên điện thoại ở nhà Lê Lãng sao?
- Không phải đâu, Thẩm Ngôn đang ốm, khản giọng không nói chuyện được. Anh đang ở nhà cô ấy để chăm sóc cô ấy. Cô ấy vừa ngủ, em có chuyện gì không?
- Vậy ạ... - Quân Lương do dự một chút. - Thực ra cũng không có chuyện gì, chỉ là em nghĩ đến chuyện lần trước, muốn nói với chị ấy lời xin lỗi. Nếu chị ấy không khỏe, vậy em không làm phiền chị ấy nghỉ ngơi nữa...
Quân Lương đang định cúp máy, bỗng nhiên Lê Lãng nói:
- Quân Lương à, em đang ở đâu?
Hôm ấy, Tô Quân Lương mặc một chiếc áo màu trắng. Người ta nói mặc màu trắng sẽ béo hơn nhưng cơ thể ngày càng gầy đi của cô khi khoác chiếc áo thùng thình ấy trông càng đáng thương hơn. Khuôn mặt nhợt nhạt gầy đi nhiều, khiến đôi mắt vốn đã rất to càng to hơn.
- Trước đây em cũng gầy thế này sao? - Ngồi trên ban công của quán "Phi", Lê Lãng mỉm cười hỏi cô.
Quân Lương lắc đầu, không nói gì.
- Sắc mặt của em rất xấu, gần đây tâm trạng không tốt ư? - Giọng nói của Lê Lãng thật sự rất giống như đang quan tâm đến em gái.
Có lẽ đã rất lâu rồi không được ai quan tâm và thương xót như vậy nên Quân Lương cảm thấy nước mắt sắp trào ra. Cô mím môi, chuyển chủ đề:
- Lần trước anh nói em giống em gái anh, cô ấy bao nhiêu tuổi rồi? Bây giờ đang ở đâu?
Nhắc đến em gái mình, nụ cười hiền hòa trên khuôn mặt Lê Lãng đông cứng, cũng từ khoảnh khắc ấy, ánh mắt bắt đầu trở nên buồn phiền. Người tinh mắt có thể nhận ra chắc chắn trong đó có gì khúc mắc.
- Nó hơn em ba tuổi, bây giờ đang ở quê, mở một tiệm bánh nhỏ. Ngày nào cũng sống chung với bơ, bánh ngọt, bánh quy, sữa chua...
- Như vậy cũng rất tốt, sống trong môi trường ấy, chắc chắn là rất vui. - Quân Lương mỉm cười.
Nhưng Lê Lãng cúi đầu, im lặng một lúc. Khi ngẩng đầu lên, anh nhìn cô gái trước mặt với ánh mắt ôn hòa, khoan dung, trong lòng có rất nhiều điều muốn nói nhưng đến miệng rồi cuối cùng cũng chỉ có một câu:
- Có lẽ vậy.
Đối diện với quán "Phi" với bề ngoài trông giống như khu dân cư của một thị trấn nhỏ nào đó ở châu Âu có một quán cháo rất nổi tiếng. Một người phụ nữ đeo khẩu trang gọi một bát cháo cua.
Thực ra cô ấy vẫn đang bị ốm, vốn dĩ nên ăn kiêng, nhưng trên đời này luôn có rất nhiều người rõ ràng biết là không được mà vẫn cố chấp.
Bát cháo cua bốc khói nghi ngút được bưng lên. Bát cháo trắng như tuyết được rắc thêm rất nhiều hành, trông rất bắt mắt.
Cô bỏ khẩu trang xuống, ho hai tiếng, từ từ khuấy bát cháo nóng hổi trước mặt. Cô nhìn về phía ban công nhỏ đối diện. Tối nay việc kinh doanh của quán "Phi" có vẻ không được tốt lắm. Bình thường chỗ này phải đặt trước nhưng tối nay lại bị một số người bỗng dưng nổi hứng chiếm giữ...
Lê Lãng không thể ngờ rằng lúc anh nhẹ nhàng đóng cửa lại, Thẩm Ngôn vốn dĩ đã "ngủ say" bỗng mở mắt, nhìn chằm chằm lên trần nhà của căn phòng ngủ tối om.
Tôi bị Cố Từ Viễn kéo đến trước mặt Lâm Mộ Sắc. Cô ta nhìn tôi rất thản nhiên.
Cứ khi nào cuống Cố Từ Viễn lại hoảng loạn giống như đứa trẻ mất phương hướng:
- Lâm Mộ Sắc, cô nói với cô ấy đi, nói với cô ấy là giữa chúng ta không có gì đi.
- Thế nào gọi là không có gì? - Lâm Mộ Sắc quay sang nhìn anh, vẻ mặt tươi cười rạng rỡ. - Hôn nhau có tính không?
"Bốp" một tiếng, những người có mặt ở đó đều sững người.
Viên Tổ Vực vội vàng chạy lên trước, cầm tay tôi rồi hỏi:
- Chuyện gì vậy?
Lúc ấy tôi mới phát hiện thì ra cái tát lúc nãy chính là do tôi tát vào mặt Lâm Mộ Sắc.
Dường như máu trong người đều dồn lên não. Hành vi, lời nói của tôi đều không nghe theo sự điều khiển của bộ não. Cái tát này vừa nhanh vừa mạnh vừa dứt khoát, giống như đã được tập trước vô số lần trước đó, rất gọn gàng và chuẩn xác.
Cô ta ôm mặt, một lúc lâu cũng không có phản ứng gì.
Cố Từ Viễn cũng sững người. Đến lúc này, bỗng nhiên anh ta không nói gì nữa. Có lẽ anh ta giống tôi, hành vi cũng không nghe theo sự điều khiển của bộ não.
Anh ta nhìn Lâm Mộ Sắc bằng ánh mắt gần như không dám tin. Trước ánh nhìn gần như là tra khảo này, cô ta lạnh lùng gạt tóc mái.
Khoảnh khắc ấy tôi rất muốn hỏi Viên Tổ Vực, chẳng phải anh được mệnh danh là thiên tài toán học sao? Đề toán khó như thế anh cũng có thể tìm ra đáp án chuẩn xác. Vậy anh hãy nói cho em biết đáp án của mớ bòng bong này là gì?
Rốt cuộc đáp án của cái cuộc sống đáng ghét này là gì?
Viên Tổ Vực nắm chặt tay tôi, đứng trước mặt tôi, dường như muốn chắn cho tôi.
Một lúc rất lâu sau, cuối cùng Lâm Mộ Sắc quay đầu lại. Cho dù là dưới ánh sáng vàng mờ ảo bên hồ cũng vẫn có thể nhìn thấy rất rõ má trái của cô ta đỏ ửng.
- Tống Sơ Vi, từ nhỏ đến lớn đây là lần đầu tiên tôi bị người ta tát. Cô được đấy! - Cô ta nói từng câu từng chữ.
Lúc ấy tôi đã bình tĩnh lại, nghe cô ta nói vậy mà không khỏi rùng mình.
Đúng lúc ấy, bỗng nhiên Cố Từ Viễn hét lên một tiếng khiến chúng tôi giật nảy mình. Nỗi đau khổ hiện rõ trên khuôn mặt anh ta.
- Trời ơi! Có chuyện gì mọi người nói rõ ràng có được không? Đừng nói những lời nhảm nhí nữa.
Sau khi Cố Từ Viễn nói xong câu ấy, bỗng nhiên Lâm Mộ Sắc đẩy Viên Tổ Vực ra rồi kéo tôi sang một bên, sau đó nghiêm giọng nói với Cố Từ Viễn và Viên Tổ Vực vốn định chạy lại:
- Hai người đứng ở đó không được lại gần! Tôi nói rõ ràng với cô ta rồi sẽ đi!
Sau đó cô ta quay sang nói với tôi:
- Tống Sơ Vi, tôi cướp bạn trai của cô, cô tát tôi một cái, chúng ta hết nợ!
- Hết nợ rồi? Vậy cô tát tôi một cái, tôi đi quyến rũ bố cô được không? - Tôi cũng chẳng chịu thua.
Cô ta cười khẩy, không giằng co với tôi:
- Cố Từ Viễn muốn tôi nói với cô chuyện tối hôm ấy. Được, tôi sẽ nói cho cô biết. Hôm ấy là tôi đi theo tìm anh ta. Thực tế, từ trước tới nay quả thực là tôi có ý muốn tiếp cận anh ta, còn về tối hôm ấy...
Nói đến đây, bỗng nhiên cô ta dừng lại, nhìn tôi với ánh mắt đầy hứng thú, như đang quan sát phản ứng của tôi.
Tôi không phải là Tô Quân Lương, những lúc thế này tôi không thể thản nhiên như không được.
Có lẽ là rất hài lòng với lời nói của mình, Lâm Mộ Sắc mỉm cười, hai lúm đồng tiền trên má cũng ánh lên vẻ đắc chí. Cô ta lấy thứ gì đó trong túi áo, kéo tay tôi lại rồi đặt thứ vuông vuông ấy vào tay tôi:
- Đây là thứ mà tối hôm ấy tôi đã mang đi. Một hộp có ba cái, chúng tôi đã dùng hai cái, còn lại cái này trả lại cô.
Sau khi cô ta rụt tay lại, tôi run rẩy xòe tay ra, hộp bao cao su Durex nằm gọn trong lòng bàn tay tôi.
Lúc ngẩng đầu lên, tôi nhìn thấy nụ cười ác độc nhất mà tôi đã nhìn thấy trong cuộc đời mình.
Ánh Trăng Nói Đã Lãng Quên Ánh Trăng Nói Đã Lãng Quên - Độc Mộc Châu Ánh Trăng Nói Đã Lãng Quên