Số lần đọc/download: 2415 / 49
Cập nhật: 2016-03-20 21:00:57 +0700
Chương 95
C
húng tôi lượn thấp, áp sát ngay bên trên đoàn ôtô màu đen. Cánh quạt xoay tít như gió lốc, cách lớp kính nhẵn mịn và mặt tiền của tòa nhà đá trang trí công phu hơn sáu chục mét ở bên kia đại lộ. Tôi nuốt khó nhọc. Lái xe trong thành phố này đã đủ lo âu và căng thẳng cho tôi rồi.
Chuyển động mạnh và không ngừng của chiếc trực thăng khiến các ôtô bên dưới hình như rung lên qua kính chắn gió khi chúng rời khỏi thánh đường. Bây giờ chúng đến chỗ quái quỷ nào đây?Dây an toàn thít chặt cứng vào ngực lúc chúng tôi nghiêng tới trước và bắt đầu đuổi theo.
Chúng tôi bay rất chậm trong không trung, đằng sau đoàn xe, qua các cửa hàng sang trọng trên đại lộ Năm - Cartier, Gucci, Trump Tower. Chúng sẽ đi đâu trong giây phút cuối cùng qua các cửa hàng này?Lúc đoàn xe tới cửa hàng Tiffany góc phố Năm mươi bảy, một việc còn lạ lùng hơn nữa diễn ra.
Chúng dừng lại!Chúng dừng ở đâu đó ăn sáng chăng? Hay Jack định cướp cửa hàng nữ trang nổi tiếng như một hành động chia tay? Mọi thứ đều có thể ở thời điểm này. Cánh quạt trực thăng đập mạnh theo nhịp mạch lúc tôi đợi và quan sát.Sau một phút ngừng, xe đi đầu nhích dần và rẽ trái về hướng Tây, vào phố Năm mươi bảy.
Bốn xe sau bắt đầu chuyển bánh, tôi tưởng cả đoàn diễu hành kỳ lạ này cứ thế thong dong đến tận Bờ Tây. Nhưng xe thứ sáu khiến tôi ngạc nhiên vì rẽ sang hướng Đông trên phố Năm mươi bảy. Những chiếc còn lại sau nó cũng rẽ về hướng Đông.Tôi báo cáo tiến triển mới, kỳ quái qua radio.
Phía Đông, phía Tây, đều vòng quanh thành phố, tôi nghĩ và quan sát đoàn ôtô màu đen tách ra khỏi nhau.Hay một nhóm là con tin và nhóm kia là bọn cướp? Từ trên cao này, không sao biết được.- Anh có cách nào phân biệt được ai là ai không? - Will Matthews hỏi bằng giọng tức tối.Tôi chăm chú nhìn hai hàng ôtô, cố hình dung sự việc.
Mùi diesel cộng với sự hoa mắt chóng mặt và tiếng ồn không ngớt của chiếc trực thăng làm tôi mất tập trung. Tôi đành bỏ lỡ trong giây lát.Nếu có manh mối gì, tôi cũng không thể nhìn thấy lúc này.- Tôi không sao tìm ra sự khác biệt nào, - cuối cùng, tôi gọi vào radio.- Đi đường nào? - Người phi công nói, bực mình lúc chúng tôi ở giao lộ phố Năm mươi bảy.