Số lần đọc/download: 1466 / 5
Cập nhật: 2015-11-19 23:12:20 +0700
Chương 39: Hết Duyên Từ Nay(2)
C
ô chỉ khẽ nói: “Chẳng lẽ… chẳng lẽ em đoán sai rồi ư?”.
Nếu Thượng Quân Trừng không phải người mở khối thiên thạch, thì rốt cuộc chìa khóa để mở nó ra là cái gì?
Tiếng đập cửa truyền đến khiến cả hai người giật mình. Từ Nam Phương cầm khối thiên thạch trong tay, ra ngoài mở cửa. Cô vừa mới mở cửa đã nghe thấy người bên ngoài hỏi: “Kết thúc giao kèo là thế nào?”.
Từ Nam Phương ngẩng đầu, là Bạch Thanh Dật.
Anh ta trông thấy cô cũng không tránh được ngạc nhiên, nhưng lập tức lấy lại vẻ bình thường, đổi khẩu khí: “Tôi tìm đại ca”.
“Anh ấy không có ở đây”, Từ Nam Phương vừa trả lời thì Thượng Quân Trừng cũng đi ra. Bạch Thanh Dật lại càng ngạc nhiên, chân mày chau lại.
“Anh ấy đi đâu rồi?” anh ta hỏi hai người.
Từ Nam Phương lắc đầu: “Tôi không biết”. Cô nhận ra trong mắt Bạch Thanh Dật có sự nôn nóng. Anh ta đang lo lắng cho Diệp Phi Vũ ư?
Cô không khỏi sốt ruột hỏi: “Anh vừa nói giao kèo kết thúc là thế nào?”.
Bạch Thanh Dật liếc nhìn Thượng Quân Trừng, rồi lại nhìn Từ Nam Phương: “Đây là chuyện giữa tôi và đại ca, không cần nói với người khác”.
Thượng Quân Trừng bị Bạch Thanh Dật liếc một cái, cảm thấy rất khó chịu, anh kéo tay Từ Nam Phương, nhìn Bạch Thanh Dật hừ lạnh: “Chúng tôi cũng không có hứng thú muốn biết”. Nói xong, anh làm như mình và Từ Nam Phương đã êm đẹp như trước, ôm eo cô mà nói, Nam Phương, đi thôi”.
Nhưng Từ Nam Phương không có ý định cất bước: “Nếu anh muốn tìm được Phi Vũ, có lẽ anh nên giải thích cho tôi nghe về giao kèo kết thúc một chút”. Từ Nam Phương ngang ngược nói.
Bạch Thanh Dật ít nhiều có nể phục với Từ Nam Phương, nhưng không hề có cảm tình với Thượng Quân Trừng: “Được thôi, tôi có thể nói, nhưng chỉ với một mình cô”.
“Anh…” Thượng Quân Trừng nổi giận nhưng đã bị Từ Nam Phương ngăn lại: “Danny, chờ em một chút”. Cô không do dự xoay người mở cửa phòng, nhìn thoáng qua Bạch Thanh Dật. Anh ta khẽ cười, đi theo Từ Nam Phương vào trong, không quên đóng cửa.
“Được rồi, anh có thể nói”, Từ Nam Phương lập tức lên tiếng.
Bạch Thanh Dật nhíu mày, mỉm cười nhìn cô: “Giờ chỉ có tôi và cô trong phòng, cô ăn mặc thế này, không sợ tôi làm gì à?”.
Từ Nam Phương ngây người, không ngờ Bạch Thanh Dật lại chuyển chủ đề, nhưng cô không hề sợ hãi: “Nếu anh đã muốn làm gì tôi thì kể cả có Thượng Quân Trừng ở đây cũng chẳng cản được anh”.
Bạch Thanh Dật không nhìn ra được bất cứ sự sợ hãi gì trong mắt Từ Nam Phương, không khỏi mất hứng: “Cô và đại ca rất giống nhau, giao kèo của tôi và đại ca là một trò chơi thử độ gan dạ”.
“Tôi cho rằng mình đã chứng kiến bao nhiêu chết chóc, chém giết, người khác nhìn thấy tôi như nhìn thấy Diêm Vương. Đối với nhiều người, tôi chính là tử thần. Nếu nói người như tôi mà cũng sợ chết, e rằng thành trò cười cho người khác. Ban đầu tôi cũng không tin, tôi nghĩ mình chẳng nề hà gì cái chết, nhưng khi anh ấy nói muốn cùng tôi chơi trò sinh tử, tôi lại sợ”, Bạch Thanh Dật bất đắc dĩ nói.
“Chuyện gì xảy ra?”
“Bố tôi là hung thủ giết mẹ anh ấy. Lúc anh ấy tới tìm tôi thì bố tôi đã chết từ lâu. Thế nên anh ấy đề nghị chúng tôi chơi một trò chơi, tôi nghe thấy thú vị nên đồng ý. Trò chơi kia chính là…” Bạch Thanh Dật dường như vẫn còn sợ hãi, “Tôi và anh ấy đứng hai bên đường ray, đợi khi tàu đến cách mình ba mét thì tiến lên, ai dám thì người đó thắng. Ai bỏ đi trước thời hạn, hoặc đứng im bất động, thì thua”. Vẻ mặt Bạch Thanh Dật trở nên ảm đạm.
“Kết quả?”
Từ Nam Phương rùng mình, cô chưa từng ngồi xe lửa, nhưng có thể tưởng tượng được khi vật khổng lồ ấy lao tới với tốc độ kinh hoàng thì đáng sợ đến thế nào: “Diệp Phi Vũ tiến lên?”.
Bạch Thanh Dật gật đầu: “Lúc anh ấy chạy lên, tôi sợ ngây người, thậm chí còn sinh ra ảo giác, thấy đầu anh ấy bị đoàn tàu lôi đi, ngửi thấy mùi máu. Cảm giác còn kích thích hơn tất cả những trận ẩu đả trước giờ tôi trải qua. Da đầu tôi tê dại, chân không nhấc nổi. Sau đó, khi đoàn tàu đã đi rồi, tôi lại trông thấy anh ấy đứng nhìn tôi mà cười, giống như anh ấy chỉ vừa chạy mấy bước trên mặt đất rất bình thường…”. Trong mắt Bạch Thanh Dật toát lên vẻ kính phục, “Thế nhưng giờ mới chưa đầy ba tháng, anh ấy đã nói kết thúc giao kèo, tôi nghĩ nhất định đã xảy ra chuyện. Nhưng tôi thấy, anh ấy đến cả chết còn không sợ thì còn có chuyện gì khiến anh ấy không nhắn nhủ gì mà đã…”.
Phỏng đoán của Bạch Thanh Dật khiến Từ Nam Phương không thể tiếp tục nghe được nữa, cô vuốt ve khối thiên thạch trong tay, ý thức hỗn độn, đáp án kia đã hiện rõ mồn một trong đầu cô.
“Anh còn nhớ rõ ngày xảy ra việc đó không?”
Từ Nam Phương nhìn Bạch Thanh Dật, đôi mắt như con báo núp trong lùm cây ba ngày ba đêm rình con linh dương.
Từ Nam Phương không thể ngồi im được nữa, cô mở cửa chạy đi, nhưng vừa lao ra đã đụng phải Thượng Quân Trừng. Anh giữ tay cô lại, lo lắng hỏi: “Nam Phương, có chuyện gì thế? Hắn ta có làm gì em không?”. Thượng Quân Trừng nhìn Bạch Thanh Dật đứng sau lưng cô.
Từ Nam Phương không trả lời câu hỏi của Thượng Quân Trừng, cô siết chặt tay anh như muốn xé nát ra: “Em hỏi anh, lần trước lão vương gia sinh bệnh, gọi anh tới, có phải Diệp Phi Vũ cũng đi theo anh tới phải không?”.
“Lần nào?”, Thượng Quân Trừng lấy làm lạ vì sự kích động của cô.
Từ Nam Phương giậm chân: “Tổng cộng anh gặp ông mấy lần hả? Chính là mấy hôm trước, hai ngày sau khi Giáng Tư bỏ đi, lão vương gia đổ bệnh, gọi anh tới nói chuyện thừa kế”.
“À, hôm đó hả?”, Thượng Quân Trừng gật đầu, “Nhưng mà vừa tới cửa cậu ấy đã nói là trong người không khỏe nên không vào cùng anh”.
Từ Nam Phương rùng mình, ánh mắt càng thêm sắc bén: “Thế cả cái lần lão vương gia nói em là kẻ trộm, gọi anh tới, Phi Vũ cũng nói như vậy phải không?”.
“Ừ, sao thế?”, Thượng Quân Trừng nhìn vẻ mặt kích động của cô, không nhịn được lo lắng theo.
Từ Nam Phương giơ khối thiên thạch trong tay lên, môi run run, khó mà đè nén được sự xúc động: “Người mở ‘ngôi sao lấp lánh’ không phải anh, mà là Diệp Phi Vũ! Từ đầu tới cuối đều là anh ấy”.
Lúc hét lên những lời này, Từ Nam Phương cảm thấy cả người run rẩy. Thực ra, mỗi lần Thượng Quân Trừng xuất hiện, Diệp Phi Vũ cũng có mặt. Ngay từ lần đầu tiên ở hội đấu giá, mãi đến khi ở trong rừng. Lúc có mặt Diệp Phi Vũ, khối thiên thạch đều phát sáng, anh vừa rời đi, ánh sáng cũng tắt lịm. Diệp Phi Vũ cố ý tránh mặt nên ánh sáng mới nhanh chóng biến mất như vậy. Nhưng lần ở bìa rừng, anh không thể trốn đi đâu nên mới khiến khối thiên thạch phát sáng lâu như vậy, giúp cô thông qua luồng sáng đó mà chứng kiến được rất nhiều chuyện trong quá khứ.
Lẽ ra cô đã sớm đoán được, nhưng vì Diệp Phi Vũ cố gắng trốn tránh, còn cô lại một mực cho rằng đó là Thượng Quân Trừng, thế nên mới hiểu lầm tới tận bây giờ.
Từ Nam Phương nhớ lại ngày ở hội đấu giá, Diệp Phi Vũ kéo tay cô lại, cô còn tưởng rằng anh lo mình làm hỏng việc hiện giờ nghĩ lại, anh căn bản là cũng có cảm giác tim đập nhanh như cô nên mới không tự chủ được làm vậy.
Anh cũng giống cô, mỗi lần khối thiên thạch được mở đều run rẩy toàn thân, thậm chí tình trạng còn đáng sợ hơn cả cô. Lúc ở bìa rừng, sắc mặt anh trắng bệch, đúng tựa vào thân cây cố gắng duy trì hô hấp, nhưng vẫn vờ làm như không có việc gì xảy ra.
Có thể thời điểm mà Diệp Phi Vũ và Bạch Thanh Dật tỷ thí khi xe lửa lao đến, Diệp Phi Vũ đã chết.
Cái chết của cha giúp Từ Nam Phương rời khỏi triều Vạn Lịch, sự khởi tử hồi sinh của Diệp Phi Vũ đưa cô tới thời đại này.
Như vậy, nếu muốn để kẻ vi phạm lịch sử là Từ Nam Phương quay về triều Vạn Lịch, muốn giúp người vốn không phải chết là Từ Quang Khải được sống lại, thì chỉ có một cách duy nhất – buộc người không nên phục sinh là Diệp Phi Vũ phải tuân theo số phận vốn có.
Từ Nam Phương hai mắt đã nhòa lệ, không rõ là nên vui hay nên buồn. Đúng lúc này, khối thiên thạch trong tay cô phát sáng, Từ Nam Phương bình ổn lại trái tim đang muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, nói: “Diệp Phi Vũ! Diệp Phi Vũ đang ở gần đây”.
Thế nhưng, ánh sáng đỏ chỉ lóe lên một chút rồi vụt tắt Từ Nam Phương sốt sắng tìm quanh. Thượng Quân Trừng không rõ cô cuống quýt tìm cái gì, gọi tên cô, nhưng dường như một tiếng cũng không lọt vào tai cô.
Từ Nam Phương dừng lại trước cửa thang máy, một chiếc bát rơi trên mặt đất, nước trong bát chảy ra lênh láng một vũng, từng miếng sủi cảo nằm phân tán trên mặt đất, khí nóng vẫn còn bốc lên.
Từ Nam Phương chợt nhớ đến ngày còn ở Bắc Kinh, cô bị Thượng Quân Trừng đuổi khỏi căn hộ của anh. Cô vừa ra đến cổng chung cư thì trông thấy Diệp Phi Vũ. Giống như đã đoán trước được cô sẽ bị đuổi, anh còn mua sẵn một bát sủi cảo, đợi cô bên ngoài. Anh nói, sợ cô không ăn được mấy món khác nên mua món ăn truyền thống này cho cô. Khi ấy, cô còn nói với anh, cô thích nhất ăn sủi cảo.
Ngày hôm ấy, sủi cảo nóng hổi đã hâm nóng trái tim lạnh băng của cô.
Bát sủi cảo này, có phải là Diệp Phi Vũ mua về cho cô không?
Giây phút này, Từ Nam Phương lại bắt đầu do dự. Cô gắng kiềm chế bản thân, ép mình không được nghĩ lung tung.
“Xin hỏi chị là chị Từ?”, nhân viên khách sạn từ đầu hành lang bên kia đi tới, hơi cúi người hỏi cô. Thấy Từ Nam Phương gật đầu, anh ta nói tiếp: “Anh Diệp nói, đang đợi cô ngoài cửa, mời cô mang đồ theo, đi cùng anh ấy tới một nơi”.
Từ Nam Phương bừng tỉnh, tất cả đồ mà cô mang theo chỉ là “ngôi sao lấp lánh”! Cô quay lại phòng, đặt khối thiên thạch vào trong hộp, bưng ra ngoài. Thượng Quân Trừng đã chờ cô ngoài cửa phòng.
Cô mỉm cười với Thượng Quân Trừng: “Để một mình em đi!”.
“Không được, anh rất lo”, Thượng Quân Trừng cũng không muốn để Diệp Phi Vũ và Từ Nam Phương ở gần nhau.
Nhưng Từ Nam Phương lắc đầu, kiên định nói: “Đây là chuyện giữa em và anh ta. Danny, anh ở đây chờ em”.
Thượng Quân Trừng còn muốn nói gì đó nhưng Từ Nam Phương đã nhanh chóng bước lên ôm lấy anh. Lần này đi, sợ rằng cô sẽ chẳng còn được quay về gặp anh nữa.
Thượng Quân Trừng, anh có giấc mộng của anh, có mục tiêu của anh, cho dù không có em, đời này anh cũng sẽ sống rất tốt, phải không?
Cửa thang máy mở ra, Từ Nam Phương gắng đè xuống nỗi chua xót trong lòng, nhắn nhủ với Thượng Quân Trừng: “Danny, anh nhất định phải tiếp tục hát, phải viết tặng em nhiều ca khúc hay, được không?”.
Trong lúc Thượng Quân Trừng mỉm cười nhìn cô, Từ Nam Phương nhanh chóng chạy vào thang máy, ấn nút. Khoảnh khắc cánh cửa khép lại, cô cười rạng rỡ, nói với Thượng Quân Trừng: “Danny, em yêu anh”.
Lời chưa dứt, hai cánh cửa đã nặng nề khép chặt lại, tựa như dòng chảy lịch sử cuối cùng cũng tách hai người không cùng thời đại ra xa nhau. Mối liên hệ duy nhất giữa họ cũng chỉ có hồi ức này mà thôi.