Số lần đọc/download: 2041 / 8
Cập nhật: 2014-12-08 12:34:10 +0700
Chương Mở Đầu: Đau Thương
M
ỗi người đều có quyền lựa chọn cho mình một con đường...
Có những người đã từng trải qua cuộc đời tăm tối, rồi cuối cùng mệt mỏi dừng chân nơi ngã rẽ giữa thiên đàng và địa ngục.
Cũng có những người, vì sống trong cảnh bần hàn bị tâm tính những kẻ sống dưới đáy xã hội chà đạp, khiến bản thân dần mai một lương tâm. Cuối cùng trở thành loại người chỉ biết hành hạ lên nỗi đau của người khác để tìm thú vui cho riêng mình.
Sống trên đời, dù người tốt hay người xấu cũng đều có mục đích riêng của họ.
Không có định luật nào là bất biến, cũng không có thứ gì gọi là hoàn hảo. Để sinh tồn trong thế giới đầy rẫy nguy hiểm, tính cách của con người cũng dần biến đổi!
***** ♥ *****
“Mày là con quỷ cái. Đồ hồ ly tinh!"
Xèo! Xèo!!!!!
“Á!!!! Đau... đau quá, trời ơi, mặt tôi!!!!"
Phương Nhã loạng choạng, ôm mặt té nhào xuống đất, âm thanh hao mòn của axit đang từ từ phá phủy dung nhan cô, cả gương mặt cô. Từ cánh tay trái, bả vai trái cho đến phần ngực đều bị nung nóng, tan chảy da thịt. Cô đau đớn, thét lên giữa bóng đêm tĩnh mịch, vang vọng khắp con hẻm. Trước cảnh đó, người con gái tay cầm chai axit trước mặt Phương Nhã, đang nhìn cô với đôi mắt rực lửa, cắn môi lại như đang kiềm chế cơn giận đang trào sôi trong lòng, tức thì quay sang bọn mặc đồ đen đứng xung quanh mình, nói như ra lệnh:
“Xử lý đi!"
Dứt lời, bọn côn đồ hung hăng mặc áo đen đó liền xấn tới, đánh túi bụi lên người Phương Nhã. Cô yếu ớt nói không ra hơi, máu hộc ra miệng, vừa đau đớn ôm mặt lại vừa lấy tay che chắn cả người, cố đỡ những đòn đánh tới tấp của bọn côn đồ. Thân người cô nhói lên, ruột gan quặn thắt lại, máu lại tràn trề ra miệng, mặt mũi sưng vù, cộng thêm sự đau đớn của việc hao mòn axit còn đang hành xác da thịt. Quá đau đớn, người thì quằn quại, cô khóc thét lên:
“Đau quá, đừng đánh nữa! Quốc Thịnh, cứu em!!!!!!!!!"
Người con gái ban nãy cầm chai axit kia đang đứng dựa vào tường theo dõi trò hay, thấy thế liền cười nhạt, sấn sổ tới nắm tóc Phương Nhã giật lên gần sát mặt mình, nghiến răng nói:
“Mày nghĩ với bộ mặt lúc này của mày còn có thể quyến rũ được anh ấy sao? Thật ngây thơ, Quốc Thịnh yêu mày chi vì mày đẹp thôi! Nhưng bây giờ thì sao? Chậc chậc, xấu đến mức này rồi. Sau này sẽ không còn quyến rũ cướp bạn trai người khác được nữa!"
Phương Nhã run rẩy nhìn người con gái trước mặt mình, đôi mắt đau thương đầy giọt lệ chảy trên khóe mắt, miệng đầy máu cố gắng cất tiếng:
“Cẩm Tú! Tại sao... chúng ta là bạn cơ mà?"
“Cái gì? Bạn? Hahaha, mày nghĩ con gái của ông trùm Một Mắt khét tiếng lại có thể kết bạn với con nhỏ hèn mọn như mày sao? Gia đình mày thế nào? Cha thì nghiện ma túy, mẹ thì cờ bạc. Nợ chất đầy đầu phải vay nợ khắp nơi kia kìa.” - Cẩm Tú dừng lại mấy giây, rồi lại khinh khỉnh thì thầm bên tai Phương Nhã - “Tiện thể tao cho mày biết, ba mẹ của mày đã mượn tiền của bọn cho vay nặng lãi, mà chủ nợ lại là ba của tao!!!!"
Đôi mắt Phương Nhã đỏ ngầu, sâu trong đó là cái bóng tàn độc của Cẩm Tú. Hình tượng người con gái nhu mì luôn thân thiện chạy đến bên cô, hỏi han ân cần, hóa ra tất cả đều là giả dối!!!
“Ba mẹ của mày đã trốn nợ, ba tao điên tiết lùng sục khắp Quận 4 này cũng không thấy bóng dáng ông bà già mày đâu. Nên đành phải trút món nợ lên đầu đứa con của họ thôi!!!”
Tim Phương Nhã co thắt lại, cô rên rỉ vì axit đang ngấm ngầm phá hủy từng thớ thịt trên người, đau đến buốt óc, cả người như co rút lại, tay giữ chặt lấy áo Cẩm Tú, hét lên:
“Cô...”
Chát!
Một cái tát tai in trên mặt Phương Nhã ngay tức khắc. Cẩm Tú nghiến răng nghiến lợi gào lên:
“Mày kêu cái gì??? Oan ức lắm sao? Đau khổ lắm sao? Biết điều thì hãy tự nhắm mắt coi như là mày xui xẻo nên mới gánh lấy hậu quả này đi! Còn nữa, đừng có mà tơ tưởng đến Quốc Thịnh! Anh ấy là của tao!!!”
Cẩm Tú vừa nói vừa vỗ bốp bốp lên má sưng vù của Phương Nhã, hai mắt sưng húp, một bên má đã bị phỏng nặng, quần áo cũng rách rưới cùng “chiến tích”của vụ tạt axit ban nãy.
Bất lực, miệng kêu ú ớ trong miệng, Phương Nhã không còn sức lực để phản kháng nữa, đầu óc quay cuồng, vết đau âm ỉ trên người nhói lên từng hồi, khiến cô ngã xuống đất bất tỉnh. Trước khi rơi vào trạng thái vô thức, cô còn nghe thấy loáng thoáng lời nói khinh miệt của người từng là bạn thân nhất của mình.
“Nếu không phải vì Quốc Thịnh, tao có chết cũng không làm bạn với mày!”
Ngày đó, bầu trời âm u, mây đen tối mịt, trời như nổi giông tố, khắp con đường không một bóng người. Chỉ còn một cô gái đáng thương vật vã với nỗi đau hành xác lẫn tinh thần, ngất lịm ngay trên đường vắng cho đến sáng ngày hôm sau, một người lạ tốt bụng đã đưa Phương Nhã vào bệnh viện. Khi đó, khuôn mặt xinh đẹp của cô đã bị hủy hại gần phân nửa...
Cuộc sống hoàn toàn không ai đoán trước được chữ ngờ, số phận của Phương Nhã, cuộc đời của Phương Nhã, ngay từ giây phút đó tất cả đều biến đổi.
Trong những ngày nằm viện, Phương Nhã dường như đã biến thành một con người hoàn toàn khác. Cô thường hay khóc và sợ hãi, tâm trí không lúc nào được yên, trong lòng luôn có cảm giác bản thân sẽ bị bỏ rơi một mình. Cứ như vậy những ngày tiếp theo sau đó, cuộc sống của Phương Nhã là những chuỗi ngày của địa ngục.
Cô nhớ anh, nhớ người con trai mà bản thân vô cùng yêu sâu đậm. Chỉ cần anh xuất hiện và ôm cô vào lòng thôi. Chỉ cần như vậy, Phương Nhã có lẽ sẽ sẵn sàng bỏ mặc tất cả.
Thế nhưng đã bốn ngày trôi qua, những người đến phòng bệnh của cô ngoại trừ y tá thì toàn bộ đều là người thân của những bệnh nhân cùng phòng. Bóng dáng chàng trai cô mong gặp nhất, thậm chí dù một lần cũng chưa từng xuất hiện.
Mãi cho đến ngày cuối cùng của tuần, anh mới chủ động bắt liên lạc qua điện thoại di động. Trái tim Phương Nhã ngỡ như đã tìm được cho mình một chút hi vọng mỏng manh thì bất chợt liền vỡ òa mang theo những giọt nước mắt:
“Nhã! Chúng ta chia tay nhé! Anh yêu em, nhưng... anh yêu gương mặt của em hơn! Rất tiếc, anh không chịu đựng được khi suốt ngày phải ở bên cạnh một người xấu xí như em! Anh không làm được! Xin lỗi!”
Hệt như đâu đó vang lên tiếng âm thanh vỡ nát.
Hệt như mọi cảm xúc dồn nén bấy lâu được bùng phát dữ dội, cổ họng nghẹn ứ không phát ra được bất kỳ âm thanh nào, nỗi chua xót tủi nhục dâng lên khiến mọi thứ như bị hủy diệt, tất cả!
Thà rằng những ký ức đẹp đẽ nhất không hề tồn tại trên cõi đời. Còn hơn khi bản thân vấp ngã một lần, rồi ngoảnh đầu lại mới biết được rằng thì ra ta chẳng còn ai bên cạnh.
Phương Nhã sống và lớn lên trong một gia đình bình thường, cuộc sống không khá giả nhưng lại là người được yêu thương che chở hơn bất cứ ai trên đời. Chỉ khi năm cô 14 tuổi, gia đình êm ấm hạnh phúc bấy lâu tưởng chừng vững bền như núi thái sơn lại tan vỡ một cách nhanh chóng.
Vì áp lực tài chính gia đình, cha mẹ của Phương Nhã đã dần trở thành những người của tận cùng đáy xã hội. Mẹ thì cờ bạc, cha nghiện ma túy. Của cải vật chất trong nhà hoàn toàn không thể đáp ứng được nhu cầu của họ. Thế rồi vay nợ khắp nơi, cuối cùng lương tâm cũng bị mai một, ngay cả đứa con ruột họ cũng bỏ lại, trốn chạy đến nơi nào cô cũng không tìm được.
Phương Nhã lại càng không thể ngờ, tổ chức cho vay nặng lãi lại chính là gia đình của Cẩm Tú – người con gái vừa ban cho cô những đau đớn về thể xác lẫn tinh thần, là người đã khiến gương mặt của cô nhanh chóng bị hủy hoại bởi axit.
Cô đã từng nghĩ đến cái chết, từng nghĩ đến việc kết liễu đời mình, để giải thoát cho bản thân! Cả hai lần tự tử đều là lấy mảnh thủy tinh rạch mạch máu nhưng được kịp thời cứu. Hai lần như thế, trái tim Phương Nhã đã ngộ ra được nhiều điều... Ông trời không muốn cô chết! Nếu cô chết đi, chẳng phải sẽ dễ dàng toại nguyện cho những kẻ đã khiến cô thân tàn ma dại được hả hê sao? Ông trời đã muốn cô sống, nghĩa là ngài đang bảo cô phải biết nắm lấy thời cơ, thoát khỏi số phận bất hạnh. Và vì thế, Mai Phương Nhã nhất định phải trả thù!!!!
Họ, những người đã khiến cô bị tổn thương. Nhất định phải trả giá!
***** ♥ *****
“Này, ai đó, ai đó!"
Đang chuẩn bị băng ngang qua đường, Phương Nhã lại bị ai đó gọi giật lại, tay của người nào đó bất chợt giữ chặt lấy tay cô, giọng nói ngọt ngào ấy vang lên khiến cô phải ngẩng mặt lên nhìn:
“bạn kêu tôi à?"
“Phải, bạn làm rớt bóp tiền này!” - Anh chàng lạ mặt nhìn cô cười, chìa bóp tiền màu nâu ra trước mặt.
Dưới ánh nắng chói chang, Phương Nhã ngẩn người nhìn thấy hàm răng đều như hạt bắp của anh ta, bất giác đưa tay lên đón lấy cái bóp theo bản năng:
“Tôi có tên, không phải ai đó!"
“À, xin lỗi! Nhưng mà này, sau này nhớ đừng bất cẩn thế nhá! Nếu không phải tôi nhìn thấy, thì kẻ khác đã nhặt lấy làm của riêng rồi!"
Không hiểu sao, lúc đó cô lại ngẩn người nhìn anh như thế. Vài giây sau, giọng ngọt ngào ấy lại vang lên lần nữa khiến tim cô đập mạnh.
“Bạn ơi! Bạn ơi!!!” - Anh hươ hươ tay trước mặt cô.
“Ơ, à... tôi biết rồi. Cám ơn bạn!"
“Không có gì"
Lại một lần nữa, anh cười thật tươi để lộ hai hàm răng trắng đều, sau đó đi thẳng về hướng ngược lại. Lập tức theo bản năng Phương Nhã mở banh túi ra, và thở phào khi mọi thứ trong túi đều còn nguyên vẹn.
Lúc đó, cô đặt tên cho anh là chàng trai ngọt ngào, trước khi bản thân biết tên thật của anh là “Vũ Quốc Thịnh"
Ba năm trước, Phương Nhã vô tình gặp anh trên đường. Và đúng môt ngày sau, cô lại tình cờ bắt gặp anh mặc đồng phục bước vào trường học. Cũng như cô, cũng như tất cả mọi người. Đó là ngày đầu tiên họ bắt đầu nhập học. Lớp học của cô, sát bên lớp anh. Bọn họ khi đó, chỉ là học sinh lớp mười
Từ đó trở đi, anh và cô đột nhiên thân với nhau như những người bạn. Họ bên nhau như hình với bóng, đi đâu cũng có nhau khiến ai nấy đều tưởng lầm là đôi tình nhân dù cho cả anh và cô đã phủ nhận chuyện này biết bao nhiêu lần. Dưới con mắt của những người xung quanh, có lẽ họ thật sự là một đôi tình nhân!
Cuộc sống yên bình của Phương Nhã và Quốc Thịnh tưởng chừng sẽ trôi qua lặng lẽ suốt ba năm học cấp ba, nhưng khi bước vào lớp 11, cuộc đời xô ngã khiến cô rơi vào vòng quay của số phận. Mà điều đó, đã vô tình xoay chuyển cuộc đời cô sang một ngã rẽ khác.
Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, trên đời có lẽ không thể nào tồn tại bốn chữ bạn bè khác giới. Hai người họ khi đó đã vô tình dành cho nhau một thứ tình cảm vượt trên mức bạn bè. Và cảm giác đó gọi là “
tình yêu”.
Như một cái chớp mắt, cả hai người họ chính thức quen nhau trước sự ngỡ ngàng của mọi người.
Nhưng chỉ được vài ngày, sau đó mọi người như đều ngấm ngầm thừa nhận mối quan hệ của cô và anh như một lẽ tất nhiên. Và có lẽ vì thế, Phương Nhã đã “vô tình”được làm quen, kết thân với một cô gái mới chuyển trường. Tên cô ấy là Trương Cẩm Tú!
Dưới con mắt của Phương Nhã, Cẩm Tú là một cô gái trong sáng lương thiện, hòa đồng và dễ mến. Chỉ trong vài tuần ngắn ngủi, cô ta đã nhanh chóng kết thân được với hầu hết mọi người trong lớp, bao gồm cả Phương Nhã. Thế là họ nhanh chóng trở thành một cặp bài trùng nổi trội nhất, thân thiết nhất trong lớp.
Khi ấy, Phương Nhã thât ngây thơ cứ hoàn toàn tin tưởng tuyệt đối cố Cẩm Tú, đến mức chuyện tế nhị của gia đình mình cũng nói hết cho cô ta nghe. Trong khi bản thân lại không hề hay biết gì về hoàn cảnh của người con gái mà cô luôn xem là bạn tốt.
Người ta thường nói, một khi khu rừng im phăng phắc, nghĩa là có mối nguy hiểm đang rình rập bên cạnh. Cũng như Phương Nhã, trước sóng gió cuộc đời, cô đã thực sự tận hưởng niềm hạnh phúc mà tôi cứ ngỡ là tất cả đều thuộc về mình, mà không biết rằng mọi thứ đều là một tay người bạn tốt nhất của mình sắp đặt.
Có một ngày, cô nhận ra được Quốc Thịnh mà mình yêu đã mang rất nhiều tâm sự và bí mật cô không hề biết. Điều bất ngờ hơn là chính cô lại nghe được tin tức họ đã quen nhau năm cấp hai từ miệng người khác.
Thế nhưng trong khoảng thời gian họ học cùng trường cấp ba, lớp học sát nhau như vậy, đụng mặt nhau thường xuyên cũng không phải là ít. Vậy mà hai người họ lại tỏ vẻ như không quen biết nhau, trong khái niệm của họ cứ như là chẳng có đối phương tồn tại.
Phương Nhã không phải là người con gái đa nghi, nhưng những gì cô biết được về bọn họ thật sự quá ít. Ngày qua tháng lại, trong lòng cô thật khó tránh khỏi lo lắng.
Đã có lúc cô tự hỏi mình liệu anh có yêu cô? Tại sao bất cứ chuyện gì anh cũng giấu diếm không cho cô hay biết? Tại sao ngoài mặt thì tỏ vẻ ghét nhưng đôi khi cô lại bắt gặp bọn họ lén lút gặp nhau ngoài sân trường.
Rồi cũng đến một ngày cô không còn chịu nổi cảnh tượng trước mắt nữa, nên dự định sẽ ba mặt một lời nói cho rõ ràng. Nhưng cô lại không ngờ, câu nói đầu tiên nghe được từ cuộc đối thoại của họ lại chính là vận mệnh thay đổi cả cuộc đời mình:
“Anh yêu Phương Nhã vì con người cô ấy, hay sắc đẹp của cô ấy?"
Giọng điệu sắc bén đanh thép của Cẩm Tú như cứa vào tim Phương Nhã, đau đến nhói lòng. Lúc đó, lòng cô dấy lên một cảm giác bất an, không hiểu sao trong khoảnh khắc đó cô lại thấy rằng hai người mình thương yêu nhất trước mặt sao quá đỗi xa lạ.
Cô vấn vương mãi câu hỏi của Cẩm Tú, trong lòng cũng muốn tìm cho mình một câu trả lời. Thế nhưng ngày đó anh dứt khoát bỏ đi, bỏ lại sau lưng một dấu chấm lửng cho cô và Cẩm Tú.
Cũng chính cái ngày đó, Phương Nhã đã bị cô ta tạt axit, sống dở chết dở. Người không ra người, quỷ không ra quỷ. Ngay cả gia đình và người con trai mình yêu nhất cũng bỏ cô mà đi. Điều đó đã khiến Phương Nhã... từ một con bé ngốc nghếch luôn tin tưởng người khác, yếu ớt như cây tăm... nay đã trở thành một người con gái hiểm độc nham hiểm hơn cô ta gấp bội phần.
Suốt một thời gian dài đằng đẵng, hoa hướng dương cô trồng trước nhà giờ cũng đã tàn, một con người mới trong cô cũng trỗi dậy. Mai Phương Nhã của ngày nào, đã không còn nữa!!!
Cô lặng lẽ, nghiêng mặt nhìn vào tấm gương, sờ vào vết thẹo đang lồi lõm trên má trái mình mà cười cay đắng. Thời gian không đủ xóa nhòa được nỗi đau của chính mình, cũng như qua thời gian vết thương trên gương mặt đã lưu lại thành một vết sẹo.
Thế nhưng, cuộc đời Phương Nhã cũng còn một tia sáng ấm áp nhỏ nhoi khác. Trong suốt thời gian nằm viện, không một ai đến thăm,không ai trả tiền viện phí để cô chữa lành vết thương thì bỗng một người tốt bụng nào đó đã tặng số tiền 20 triệu để cô được tiếp tục nằm viện. Nhờ ơn ân nhân ấy, Phương Nhã mới có thể lấy lại được niềm tin trong cuộc sống. Rằng ở hiền vẫn còn gặp lành!
Dù cho khuôn mặt của Phương Nhã đã bị hủy hoại bởi axit nhưng ý định phục thù vẫn bùng cháy mãnh liệt trong lòng, như đang bảo rằng bản thân nhất định phải thực hiện điều đó ngay bây giờ.
Dù bản thân không còn ai bên cạnh, không còn ai yêu thương cũng chẳng sao. Chỉ cần người tốt bụng tặng 20 triệu đó còn đứng bên cô thì cô nhất định phải sống, phải kiên cường, phải cho họ biết làm cô tổn thương là đau đớn như thế nào.
Bao tháng ngày khờ khạo ngốc nghếch ấy sẽ không còn nữa. Mai Phương Nhã của ngày hôm nay sẽ không như ngày hôm qua. Vì bắt đầu từ giây phút này, cô phải trả thù!