God be thanked for books! they are the voices of the distant and the dead, and make us heirs of the spiritual life of past ages.

W.E. Channing

 
 
 
Cá Voi Trắng
Tác giả: Herman Melville
Thể loại: Tiểu Thuyết
Người đọc: Mạnh Linh
 
Bạn cần login để nghe được nội dung.
Truyện kể về cuộc hành trình săn cá voi của một nhóm người do thuyền trưởng Ahab dẫn đầu. Trong chuyến đi này đoàn đã săn được rất nhiều cá voi và đem về nhiều lợi nhuận nhưng thuyền trưởng Ahab không vui và vẫn trầm tư vì không bắt được một con cá voi trắng khổng lồ mà ông gọi là Moby Dick.
Moby Dick là cá voi tự do trên biển cả, đây là một con cá voi rất thông minh và luôn tránh né được hết các cuộc săn bắt. Tậm chí trong Moby Dick còn tấn công dữ dội vào đoàn người đi săn và nó đã cắn gảy một chân của thuyền trưởng Ahab và làm ông này luôn phải đi nạng và luôn luôn ám ảnh sự trả thù chưa kể nó còn tấn công vào cả thuyển trưởng Rachel và giết luôn con của ông này.
Moby Dick luôn bị tàu của Ahab theo sát và trong chuyến săn bắt cuối cùng, một cuộc quyết đấu giữa đoàn người đi săn cho Ahad dẫn đầu với Moby Dick kết cục ra sao mời các bạn đón nghe)Cá Voi Trắng Cá Voi Trắng - Herman Melville