Tác giả: Lê Anh
Thể loại: Tùy Bút
Biên tập: Quoc Anh Le
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: /
Cập nhật: 2023-09-22 22:17:06 +0700
Download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6  
Xem thông tin ebook
hững ngày đầu tiên đặt chân đến châu Âu, điều làm tôi ngạc nhiên nhất đấy là hình ảnh mọi người nằm phơi nắng giữa mùa hè nóng nực.
Đàn ông cởi trần trùng trục úp mặt xuống để cả tấm lưng to bè hứng trọn cái nóng vài tiếng đồng hồ, đến nỗi cả cơ thể đỏ au lên như con tôm luộc.
Đàn bà thì mặc bikini hai mảnh nhỏ xíu nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng với gương mặt đầy thoải mái.
Vài cô nàng cá tính còn không ngần ngại cởi bỏ hết để khoe trọn bầu ngực căng tròn của mình trên đó vẫn còn vương vài giọt nước đọng lại, không phải giọt mồ hôi vì oi bức mà vì họ mới giũ mình từ một làn nước gần đó. Xã hội Tây Âu tự do bình đẳng, phong trào đòi quyền lợi cho phụ nữ lên cao, họ cũng muốn được cởi trần phơi nắng như đàn ông, tự mình quyết định cơ thể mình.
Đã từng bao nhiêu năm trải nghiệm với cái nóng khắc nghiệt nơi quê nhà, tôi lúc đó còn tự nhủ: “Sao bọn nó bị điên thế nhỉ? Người bên mình tìm mọi cách tránh nắng không xong thì bọn này cứ thấy nắng là đem mình ra hứng như con tắc kè phơi nắng vậy”.
Thế mà chỉ vài năm sau, tôi cũng tự biến mình thành một con tắc kè như thế. Và đến lúc này tôi mới ngộ ra cái thú vui tắm nắng nó đem lại khoái cảm đến thế nào.
Đó là lần đầu tiên tôi đi xuống biển phía bắc của nước Pháp. Tôi bắt tàu từ Paris đến thành phố cảng Le Havre nổi tiếng để thăm thú, rồi đi bộ ra bãi biển đông người. Trời nắng to, cát dưới chân trần nóng rẫy, vậy mà khi vừa chạm xuống nước tôi đã vội thụt lại vì không thể ngờ nó lạnh như khối nước đá thế. Phải làm quen một lúc thì cũng có thể tắm được biển Bắc vào mùa hè. Và các bạn hãy tưởng tượng khi mang cả cơ thể đang lạnh buốt đó lên bờ được sưởi dưới cái nắng ấm thì sung sướng biết nhường nào. Tôi nằm dài trên cát, nhắm mắt để thưởng thức những tia nắng ấm của mặt trời đang mơn man trên cơ thể mình. Khám phá ra một khoái cảm mới, tôi đã dành gần 6 tiếng tận hưởng thú vui chỉ tắm nắng ngày hôm đó. Và kết quả là cuối ngày khi trở về Paris, cả mặt và người tôi đổi sang màu đỏ, nó rát đến mức độ tôi không dám động tay vào chỗ nào trên mặt mình. Những ngày tiếp theo là từng mảng da chết loang lổ trắng bị bóc ra khỏi người tôi để thay thế cho da mới mọc lại.
Lý do là tôi đã không hề biết là phải bôi kem chống nắng. Từ trước đến nay tôi vẫn đinh ninh cái thứ “mỹ phẩm” đó chỉ dành cho đàn bà con gái. Và sự thật thì chẳng riêng tôi nghĩ thế, sau này khi nhìn thấy tôi bôi kem chống nắng, có không ít ông bạn Việt mới sang đi cùng tôi lần đầu đã bĩu môi, chế giễu tôi vì điều đó. Không sao, sau này gặp lại các ông bạn đó đều rất chăm chỉ bôi kem không chừa chỗ nào trên cơ thể, ông này ngồi xoa kem khắp người cho ông kia như đang mát xa nhau chuyên nghiệp lắm.
Tôi thì không dám để cho ông nào chạm vào người, chỉ dám để ông con làm thôi.
Paris một ngày cực nắng 09/09/2023
Tắm Nắng Tắm Nắng - Lê Anh