Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 416 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6  
Xem thông tin ebook
hực tế, đa số mọi người đều tự cảm thấy bản thân mình chưa hoàn thành hết công việc. Theo một cuộc nghiên cứu gần đây cho biết, có ¼ người lao động không hài lòng với công việc hiện tại. Lý do lớn nhất là họ không thấy hài lòng về mức lương trong khi công việc lại lấy đi của họ rất nhiều công sức cũng như sự sáng tạo. Họ rơi vào bế tắc, buồn bã và không muốn làm việc gì nữa.Trong những trường hợp này, đa số họ đều nghĩ đến việc tìm kiếm một công việc khác, thay vì nghĩ đến việc làm thế nào để hoàn thiện mình và cải thiện tình trạng hiện tại.
Bởi vậy, chúng tôi xin giới thiệu 7 bước giúp cho bạn hoàn thiện công việc hơn trước khi bạn có ý định đi tìm một công việc mới.
Bước 1: Sẵn sàng làm những công việc khác nhau
Trước khi tìm việc mới, bạn hãy làm những công việc khác nhau. Điều này sẽ giúp cho bạn dễ dàng đối phó với những công việc khác. Công việc nào cũng sẽ gặp phải khó khăn nhưng rất nhiều người khi thấy khó khăn thường nghĩ đến việc phải thay đổi mà không cố gắng tìm cách khắc phục.
Bước 2: Hãy là chính mình
Hãy tin vào những năng khiếu bẩm sinh mà bạn có để kiên trì theo đuổi những điều mà bạn đam mê.
Bước 3: Xác định rõ bản thân mình
Khi đi tìm việc, bạn cần phải biết rõ mình là ai, mình cần gì để xác định đúng những điều mình cần.
Bước 4: Cố gắng đạt được một bằng cấp nào đó hoặc giành lấy một địa vị nào đó
Trong cuộc đời, bạn hãy xác định một mục tiêu nào đó thật rõ ràng cho mình và hãy cố gắng để đạt được điều này. Ví dụ như, bạn đặt mục tiêu là năm 30 tuổi, bạn sẽ giành được một học hàm hoặc được nắm giữ một chức vụ nào đó.
Bước 5: Có tầm “nhìn xa trông rộng”
Hãy có một cái nhìn về tương lai của bạn. Đừng nên chỉ biết có hiện tại. Như vậy, nó sẽ kìm hãm sự phát triển bản thân. Những người có tầm “nhìn xa trông rộng” sẽ rất dễ dàng đạt được mọi điều trong sự nghiệp cũng như cuộc sống.
Bước 6: Mạo hiểm đúng lúc
Đôi khi sự mạo hiểm, liều lĩnh đúng lúc sẽ giúp chúng ta đạt được một điều gì đó không ngờ đến. Nếu có cơ hội và bạn nắm chắc được “phần thắng” thì đừng chần chừ. Đấy chính là lúc cuộc sống đang tạo ra thử thách cho chính bạn. Người khôn ngoan chính là người biết “tóm lấy” cơ hội này và vươn lên trong cuộc đời.
Bước 7: Lập kế hoạch
Lập kế hoạch cho công việc hiện tại cũng như cho tương lai sẽ giúp cho bạn dễ dàng thực hiện được những điều mình muốn làm và cần phải làm.
N.Hồng / HRVietnam (Theo MSN)
7 bước để hoàn thiện công việc hơn nữa 7 bước để hoàn thiện công việc hơn nữa - Cẩm Nang Nghề Nghiệp