Tác giả: Sưu Tầm
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 480 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6  
Xem thông tin ebook
ếu bạn rơi vào tình trạng phải đi tìm một công việc mới, 7 bí quyết sau sẽ giúp bạn thu hút Nhà tuyển dụng (NTD):
1. Xem tên của bạn như một thương hiệu
Cách bạn đặt tên trong email hay những biệt danh giúp bạn thể hiện cá tính với bạn bè nhưng hãy cẩn thận khi sử dụng chúng nơi công sở. Theo Marianne Adoradio, một Chuyên viên Tư vấn Hướng nghiệp kiêm Tuyển dụng, NTD không bao giờ “ưu ái” những người có địa chỉ email “đáng yêu”.
2. Đáp ứng nhu cầu của NTD
Theo Kathryn Ullrich, Chuyên viên Tuyển dụng Quản Trị Viên và Tư vấn Nghề nghiệp, NTD luôn muốn tìm người thật sự phù hợp với công việc. Bạn có thể dốc hết sức để làm một công việc mình chưa từng làm, nhưng điều đó không thuyết phục được NTD. Vì thế, mỗi lần nộp hồ sơ tìm việc, bạn cần đưa ra những lý do thật thuyết phục giải thích tại sao bạn là người phù hợp nhất với công .
3. Duy trì những thông tin tích cực trên Internet
Theo Richard Phillips, Chuyên gia Tư vấn Hướng nghiệp của Advantage Career Solutions, bạn nên loại bỏ những thông tin “bên lề” về bản thân trên Facebook hay các mạng xã hội, thay vào đó, hãy tham gia vào các diễn đàn của những người làm cùng nghề để đóng góp ý kiến. Điều này sẽ có lợi cho bạn!
4. Tìm kiếm sự giúp đỡ
Theo Adoradio, khi gặp khó khăn, hãy hỏi người khác xem họ sẽ làm gì trong tình huống này. Bạn có thể sẽ khám phá ra nhiều điều mới mẻ và hữu ích mà bạn không ngờ đến.
5. Tham gia các khóa học nâng cao kiến thức
Việc này thật sự hữu ích nếu các khóa học này cung cấp cho bạn những kỹ năng mới (chẳng hạn kỹ năng liên quan đến công nghệ mới đang được sử dụng trong ngành nghề của bạn). Các chứng chỉ phù hợp cũng sẽ giúp cho hồ sơ của bạn thêm “hoành tráng”.
6. Đảm nhận dự án mới ở công ty
Theo Phillips, bạn nên đảm nhận những dự án mới có thể giúp bạn “làm mới” hồ sơ của mình. Hãy suy nghĩ về hồ sơ bạn sắp viết. Bạn muốn làm mới nó như thế nào, theo hướng nào?
7. Hãy linh hoạt khi chọn việc
Có thể bạn không muốn mỗi ngày phải đi hơn 15 km mới đến được công ty. Tuy nhiên, nếu bạn linh hoạt hơn khi xác định tiêu chí chọn việc thì cơ hội nghề của bạn sẽ rộng mở hơn. Điều này cũng giúp bạn trở thành một ứng viên hấp dẫn hơn vì NTD sẽ đánh giá bạn có thể thích ứng tốt với sự thay đổi.
(Theo hotjobs.yahoo.com)
7 Bí Quyết Quảng Bá Bản Thân 7 Bí Quyết Quảng Bá Bản Thân - Sưu Tầm