Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 427 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6  
Xem thông tin ebook
ên nhớ rằng không có điều gì làm mất lòng tin hơn là sự dối trá. Kể cả những lời nói dối tưởng chừng mang mục đích cao thượng, nhưng xét cho cùng vẫn phá vỡ sự tin cậy...
1. Không giữ đúng lời hứa hoàn thành những công việc nhất định. Nếu bạn không kịp làm việc gì đó, hãy thông báo cho đồng nghiệp biết về nguyên nhân và sự thay đổi trong kế hoạch.
2. Trả lời điện thoại một cách cục cằn, cáu kỉnh. Điều này chứng tỏ bạn không tôn trọng người bên kia đầu dây. Nếu bạn quá bận, cần nhắn tin giải thích, rồi sau đó gọi điện để nói chuyện bình tĩnh hơn.
3. Không trả lời thư điện tử. Bạn đừng tưởng cứ “ỉm đi” là sau này có thể biện bạch nào thư bị lạc, nào chương trình trục trặc. Thái độ tắc trách của bạn hoàn toàn có thể bị phát hiện, và thử hỏi làm sao bạn còn được đồng nghiệp tin cậy?
4. Không chịu nhận khuyết điểm. Điều này có nghĩa là bạn cố tình trốn tránh trách nhiệm, không dũng cảm sửa sai và bướng bỉnh một cách vô lý.
5. Không giúp đỡ đồng nghiệp vào những giây phút khó khăn. Ai cũng có những tình huống gấp, chẳng hạn như phải soạn thảo gấp một bản hợp đồng gửi cho đối tác nước ngoài, nhưng mắc gặp lúc phải đưa vợ tới nhà hộ sinh, hay cần gửi một bản fax trong khi lại đang ở ngoài văn phòng. Nếu bạn cứ “mũ ni che tai”, mặc kệ thiên hạ, hỏi rằng sau đó còn đồng nghiệp nào muốn hợp tác với bạn nữa?
6. Lừa dối người khác. Nên nhớ rằng không có điều gì làm mất lòng tin hơn là sự dối trá. Kể cả những lời nói dối tưởng chừng mang mục đích cao thượng, nhưng xét cho cùng vẫn phá vỡ sự tin cậy
Theo Tiền Phong
6 thói quen xấu khiến đồng nghiệp không tin 6 thói quen xấu khiến đồng nghiệp không tin - Cẩm Nang Nghề Nghiệp