Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 317 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6  
Xem thông tin ebook
rong điều kiện thị trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, trang phục bạn mặc tới buổi phỏng vấn sẽ tạo ra sự khác biệt: hoặc bạn được nhận hoặc sẽ bị loại. David McKnight, nhà tư vấn phong cách cá nhân của New York City cho rằng: “Nếu không thực sự đầu tư cho hình thức, bạn có thể không kiếm được việc. Và ông này còn cho biết thêm: “ 9 trên 10 nhà tuyển dụng nói rằng, nếu tất cả các ứng viên đều có cùng khả năng, họ sẽ chọn các ứng viên trông hấp dẫn nhất, hoặc có cách xuất hiện tốt nhất.”
Dưới đây là 6 lời khuyên của chuyên gia, giúp bạn tìm được phong cách ăn mặc giúp bạn tiếp cận với công việc dễ dàng hơn:
-Tạo sơ yếu lý lịch đánh vào thị giác.
“Hãy chắc chắn rằng trang phục của bạn gửi đúng thông điệp về khả năng của bạn”- đó là lời khuyên của Mary Lou Adre, tư vấn hình ảnh của Needham, Massachusetts đồng thời là tác giả của cuốn sách “Đồ may sẵn: Hướng dẫn của chuyên gia trong việc lựa chọn và sử dụng tủ quần áo”
Andre đưa ra gợi ý: “Hãy thay đổi suy nghĩ từ việc ăn mặc theo phong cách độc đáo của riêng mình sang cách lựa chọn trang phục phù hợp với năng lực bản thân, tình huống giao tiếp hoặc thể hiện sự tôn trọng”. Cô khẳng định: “ Bạn không nhất thiết phải trông thật nhàm chán tẻ nhạt nhưng bạn cần suy nghĩ về điều đó.”
Trang phục phù hợp và gây ấn tượng tốt trong buổi phỏng vấn sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ. (Ảnh minh họa)
- Trang phục trang trọng, lịch sự
Luôn luôn mặc vét trong buổi phỏng vấn đầu tiên trừ khi bạn nhận được yêu cầu khác. Đối với phụ nữ, bộ vét quần đã được chấp nhận giống như bộ vét váy theo truyền thống.
Theo quan điểm của McKnight: “Bộ vét chứng tỏ bạn tôn trọng công ty cũng như người phỏng vấn bạn. Vì thế ăn mặc trang trọng lịch sự luôn luôn giành được cảm tình hơn là mặc cẩu thả, sơ sài”.
- Nguyên tắc khi dự tuyển
Nắm rõ những quy tắc của văn phòng – dù nó có được thể hiện bằng văn bản hay không – rất quan trọng, đặc biệt với những người tìm việc trẻ tuổi. Một anh chàng không đi tất đến tham gia buổi phỏng vấn của một công ty tài chính sẽ bị đánh giá là không nghiêm túc; trong khi đó, một cô gái trẻ cần phải cẩn thận, không nên ăn mặc quá gợi cảm hở hang.
- Phong cách nổi loạn
Theo một cuộc thăm dò, hơn 1/3 số người được hỏi nói rằng nhân viên tại nơi họ làm việc ăn mặc trang trọng và lịch sự hơn trong 12 tháng qua. Tuy xu hướng mặc vét bó sát kết hợp với cà vạt siêu mảnh do Se-ri truyền hình có tên “Người nổi loạn” tạo ra đã xuất hiện ở hầu hết các công sở, nhưng quan trọng là nó chỉ thịnh hành trong một thời gian ngắn. “Bạn không muốn mọi người dừng hẳn lại và nhìn chằm chằm vào mình”, McKnight nói “Bạn cần cân bằng giữa mốt thời thượng và thời trang thông dụng”
- Chăm chút cho đôi chân
Quần áo rất quan trọng để đánh giá bạn là người như thế nào, nhưng hãy cẩn thận, đừng chọn một đôi giày không phù hợp, đặc biệt là một đôi giày phủ kín bụi hoặc bám bùn đất. Đôi giày bạn đi có thể phá hỏng hoàn toàn hình tượng mà bạn đang cố tạo ra.
- Sử dụng hiệu quả ngân sách dành cho thời trang
Nếu ngân sách của bạn không cho phép bạn mua sắm nhiều đồ, Andre đưa ra giải pháp: sử dụng số tiền hạn hẹp đó vào việc mua những đồ thiết yếu hoặc cải biến những đồ đã có sao cho vừa vặn và phù hợp.
Một cách khác giúp bạn mua sắm tiết kiệm hơn, đó là hãy mua bộ đồ tối màu thật đơn giản. Những bộ đồ như thế lâu bị cũ hoặc lỗi mốt quá nhanh. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp chúng với nhiều kiểu cà vạt hoặc các phụ kiện khác cho các cuộc phỏng vấn khác nhau. Cuối cùng, hãy thường xuyên loại bỏ những đồ mà bạn không mặc đến nữa.
Andre đưa ra một ý kiến rất thú vị: “Tủ đồ của mình chính là cửa hàng đầu tiên bạn nên ghé vào.” Chuyên gia này còn đưa ra nhận định: “Chúng ta chỉ mặc khoảng 20% những gì chúng ta có trong tủ đồ. Hãy dành thời gian sắp xếp và loại bỏ đi những đồ bạn không mặc đến, bán chúng để thu tiền hoặc gửi chúng đi làm từ thiện.”
Theo Dân Trí
6 phong cách giúp bạn thành công trong buổi phỏng vấn 6 phong cách giúp bạn thành công trong buổi phỏng vấn - Cẩm Nang Nghề Nghiệp