Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 471 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6  
Xem thông tin ebook
hụ nữ ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong công việc và có nhiều cơ hội để tỏa sáng hơn bao giờ hết. Sau đây, hãy cùng Tapchilamdep.com chia sẻ 6 cách giúp bạn phát huy năng lực của bản thân và thăng tiến trong công việc.
Chính cuốn sách “The One Minute Manager” - được viết vào năm 1982 và là một tác phẩm bán chạy nhất vào thời đó - là cảm hứng để tác giả Holly G. Green bắt tay vào viết cuốn “More Than a Minute” vài năm trước đây. Nội dung của cuốn sách khá rõ ràng khi phụ nữ chỉ đóng vai trò thư ký hỗ trợ còn người thành công là nam giới. Tuy nhiên, hiện nay mọi thứ đã không còn như vậy. Có thể bạn sẽ cảm thấy hơi lạ khi xem xét sự sâu sắc và phức tạp của những thay đổi này.
Vậy làm thế nào để thăng tiến trong công việc?
Là một nhà lãnh đạo của nhiều tổ chức trong 20 năm qua, đôi khi tác giả Holly G. Green là người phụ nữ duy nhất trong phòng làm. Cô đã phải mặc trang phục vest như nam giới, cổ đeo nơ, xách cặp và làm việc với những đồng nghiệp nam.
Cuối cùng thì công việc của Holly G. Green cũng ổn định và cô bắt đầu cảm thấy thoải mái hơn tại nơi làm bao gồm cả việc mang những trang phục nữ tính hơn. Thậm chí cô còn có thể lấy những hình ảnh ẩn dụ trong việc nấu nướng để minh họa cho công việc. Holly G. Green đã cân bằng được giữa vai trò của một người phụ nữ đi làm và sự khẳng định năng lực bản thân trước các đồng nghiệp nam.
Sau đây là 6 lời khuyên mà tác giả Holly G. Green đã đúc kết từ kinh nghiệm bản thân nhằm giúp người phụ nữ thành công hơn trong công việc.
1. Mạnh dạn phát biểu
Điều quan trọng là đừng ngại nêu lên ý kiến của mình. Bạn cần phải biết rằng đôi lúc phụ nữ nên mạnh dạn khi đưa ra quan điểm của bản thân để tạo ấn tượng với người nghe đồng thời thể hiện ý kiến của mình.
2. Sẵn sàng chia sẻ kiến thức
Trước đây, phụ nữ thường được học là nên cạnh tranh lẫn nhau. Tuy nhiên, ngày nay chúng ta cần phải xóa bỏ quan niệm cổ hủ đó và học cách chia sẻ kiến thức với nhau. Điều đó sẽ giúp nữ giới trở thành một lực lượng lớn mạnh trong thế giới kinh doanh.
3. Học hỏi từ những người đi trước
Chọn cho mình một hình mẫu trong lĩnh vực nghề nghiệp mà bạn muốn phát triển và học hỏi từ họ. Đặt câu hỏi, tìm hiểu những thách thức và cả những thành công mà người đó đã đạt được trên con đường sự nghiệp của mình.
4. Đừng chỉ đứng ngoài quan sát
Hãy tham gia vào cuộc chơi bởi vì bạn sẽ không bao giờ tiến bộ khi chỉ ngồi ngoài xem và cổ vũ. Đừng lo lắng bởi những lợi thế của nữ giới có thể giúp bạn nhập cuộc như bao nhiêu người thành công khác.
5. Tự tin là chìa khóa thành công
Hãy dành thời gian để cân nhắc rằng bạn hoàn toàn thoải mái với chính bản thân, vai trò, chuyên môn và giá trị của mình. Bằng cách này bạn có thể xác định điểm yếu mà bạn cần khắc phục và tập trung vào đó để có những biện pháp thích hợp.
6. Đừng dừng lại
Tất cả chúng ta ai cũng đều đã từng đối mặt với thử thách nhưng điều quan trọng là không đổ lỗi cho thất bại là do chúng ta là phụ nữ và phải làm việc giữa những đồng nghiệp nam. Thay vào đó hãy tìm ra nguyên nhân gây nên thất bại đó để tìm cách khắc phục và giải quyết vấn đề.
Thế giới liên tục thay đổi, chính vì vậy ngày càng có nhiều cơ hội cho phụ nữ tỏa sáng hơn nữa. Hãy tập trung sức lực, lập kế hoạch từng bước và quyết tâm theo đuổi mục tiêu thăng tiến trong công việc mà bạn mong muốn và bạn chắc chắn sẽ đạt được điều đó.
Theo Stylist
6 lời khuyên để thăng tiến trong công việc dành cho nữ giới 6 lời khuyên để thăng tiến trong công việc dành cho nữ giới - Cẩm Nang Nghề Nghiệp