Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 505 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6  
Xem thông tin ebook
ạn đang trên đà thành công rất nhanh. Nhưng bạn có chắc vào năm 2012, bạn vẫn đứng hàng "top" trong công ty? Trong vòng 5 năm mọi thứ có thể thay đổi rất nhanh. Ai cũng tiến lên phía trước. Trong môi trường làm việc, chừng ấy thời gian là quá nhiều cho những thay đổi có tính chiến lược như tài chính, nhân sự, lợi nhuận... của công ty. Vì thế, nếu bạn vẫn muốn thành công, giữ vị trí quan trọng như hiện nay và thậm chí vượt xa hơn nữa, bạn cần có các kỹ năng sau đây.
1. Ứng xử linh hoạt, bản lĩnh
Bạn phải có khả năng chấp nhận những tình trạng công việc khác nhau xảy ra với mình. Thực tế sẽ có nhiều khách hàng, hoàn cảnh, tình huống khác biệt mà lại có tính cạnh tranh khiến bạn phải đau đầu.
Vì thế, để được đánh giá cao trong 5 năm tới, bạn phải huấn luyện bản thân cách phân biệt đâu là khách hàng không thể nhượng bộ trong lĩnh vực kinh doanh.
Ngoài ra, bạn phải biết chấp nhận bức tranh ảm đạm của sự thất bại. Để rồi từ đó, bạn có khả năng xoay xở và giải quyết những vấn đề khó khăn nhất. Việc này giúp bạn có bản lĩnh trong công việc khiến người khác, nhất là các xếp, luôn đánh giá cao bạn.
2. Nắm bắt những cơ hội
Nói một cách hài hước, bạn phải "ôm hôn cơ hội thật chặt". Bởi vì chính cơ hội giúp bạn có được vị trí như mong muốn và cơ hội thì rất mong manh. Nhất là trong thời buổi Internet, mọi việc được tính trên từng 1/1.000 giây và nhân tài thì nhiều vô kể.
Tuy nhiên, phải thật nhạy cảm và nhạy bén nhận ra đâu là cơ hội thật sự có thể giúp bạn thăng tiến, đâu chỉ là cái lợi trước mắt. Thói quen "ăn xổi" không bao giờ đem lại cho bạn một vị trí tốt trên con đường sự nghiệp của mình.
3. Làm việc có hệ thống và thiết kế tương lai
Đừng phó mặc công việc vào tay số phận hoặc cấp trên. Thường thì các xếp rất bận rộn với việc kinh doanh để tăng thêm lợi nhuận, quản lý thu chi, chống đỡ với đối thủ cạnh tranh... Vì thế, họ không dành thời gian vàng ngọc của mình cho bạn đâu. Bạn hãy thiết kế một kịch bản cho tương lai và từng bước thực hiện nó.
Nhiều người đi làm ít nghĩ đến tương lai của mình. Họ chỉ biết đối mặt với những yêu cầu hàng ngày trong công việc. Để được đánh giá cao, bạn cần phải biết cách làm việc có hệ thống. Tức là sắp xếp công việc theo một trật tự hợp lý, một mạng lưới cộng sự và chịu trách nhiệm thực hiện từ việc nhỏ đến việc lớn sao cho hiệu quả nhất.
Làm việc có hệ thống sẽ nâng bạn lên một tầm cao mới trong bất kỳ môi trường cạnh tranh khốc liệt nào. Nên xây dựng và nuôi dưỡng một mạng lưới kết giao trước khi bạn cần đến sự giúp đỡ của họ. Thế giới nằm trong tay bạn khi bạn hiểu được nhu cầu của người khác và ngược lại.
4. Thu nhập thông tin
Dù có giỏi đến đâu, bạn vẫn phải không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức cũng như cập nhật thông tin mới nhất. Ngay cả những kiến thức vốn có, bạn cũng cần làm mới lại cho phù hợp với thời đại.
Ngoài ra, quá trình thu nhập nhiều nguồn thông tin giúp bạn tiên liệu được những việc cần thiết để bồi đắp cho nghề nghiệp tương lai của mình.
Học hỏi không chỉ đơn giản là bạn đến trường để lấy một tấm bằng mà phải học trên thực tế công việc, học mỗi ngày qua báo chí truyền thông, đọc nhiều sách ở các lĩnh vực khi có thời gian. Đọc và học không bao giờ thừa.
5. Tử tế với mọi người Bạn không phải là nhà tiên tri để nói rằng trong vòng 5 năm tới, vị trí của bạn ở đâu. Tuy nhiên, điều tốt nhất mà bạn có thể làm cho sự nghiệp của mình là gieo trồng hạt giống những mối quan hệ và học cách để quản lý người khác. Khi bạn đạt đến vị trí giám sát viên hay trưởng phòng, bạn cần những người luôn đánh giá cao bạn. Làm được hay không phụ thuộc vào khả năng cư xử của bạn với cấp dưới và cấp trên.
Lấy được con tim cũng như khối óc người khác trong công việc sẽ giúp bạn đạt được sự tôn trọng và sự thăng tiến trong công việc.
Lời khuyên cho bạn là nhìn nhận một cách sâu sắc cũng như đánh giá lại các mối quan hệ nhân sự của mình, rồi bắt đầu quản lý họ trước nhất. Bạn có thể gom nhặt các lời khuyên hữu ích từ những người xuất sắc hơn bạn về khoản này.
Theo TGVH
5 kỹ năng cần có cho thành công 5 năm tới 5 kỹ năng cần có cho thành công 5 năm tới - Cẩm Nang Nghề Nghiệp