Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 717 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6  
Xem thông tin ebook
hông phải lúc nào công việc cũng luôn suôn sẻ và bao giờ bạn cũng có hứng thú với nó. Tuy nhiên, chắc chắn bạn không thể hình dung sự chán nản này gồm thường có những ký hiệu như thế nào?
Ký hiệu 1: Những người đồng nghiệp của bạn bắt đầu xa lánh bạn. Nếu bạn thấy mình bắt đầu trở nên “lập dị” và dễ “nổi cáu” với những người đồng nghiệp thì bạn nên ra đi.
Ký hiệu 2: Bạn thường đi làm trễ và muốn về sớm. Thông thường bạn chỉ ngủ dậy trễ vào những ngày nghỉ cuối tuần nhưng bây giờ dường ngày nào bạn cũng vậy. Lý do đơn giản: chỉ vì bạn cảm thấy rất sợ hãi khi nghĩ đến cảnh phải đi đến nơi làm việc. Và khi đã đến được chỗ làm thì bạn lại thường xuyên xem đồng hồ, đếm từng giờ, từng phút cho nhanh đến giờ về nhà.
Ký hiệu 3: Sự thờ ơ, hờ hững đã thay thế sự nhiệt tình, hăng hái trong công việc của bạn. Bạn cảm thấy không còn có động lực, ý chí để hoàn thành công việc cũng như ước mơ về sự thăng tiến trong công việc nữa. Đây là lúc bạn đã đánh mất động lực và những cảm xúc hứng khởi trong công việc.
Ký hiệu 4: Bạn đánh mất sự thân thiết với đồng nghiệp. Bạn không còn thích thú khi giao tiếp với mọi người trong công ty nữa. Trước đây, bạn thường xuyên đi ăn trưa, đi chơi và uống cà phê với các mọi người trong công ty nhưng bây giờ bạn không còn muốn hòa nhập vào môi trường đó nữa.
Ký hiệu 5: Bạn cảm thấy tinh thần mệt mỏi. Bạn luôn luôn cảm thấy mình kiệt sức, nhức đầu, căng thẳng ngay cả trong giấc ngủ. Đây là những ký hiệu sinh lý cho thấy bạn đang bị stress vì công việc và điều này có thể trở thành vấn đề nghiêm trọng về sinh lý.
Nếu bạn đang cảm thấy mình mắc phải những triệu chứng nêu trên thì đây là thời gian tốt nhất để cho bạn thay đổi. Bạn có thể bắt đầu nói với sếp của mình hoặc người phụ trách nhân sự về những vấn đề khó khăn mà bạn đang gặp phải. Sau đó hãy làm đơn xin nghỉ việc và bàn giao công việc cho người thay thế.
Cuối cùng, hãy dành cho mình thời gian để nghỉ ngơi. Điều này có nghĩa là bạn nên đi du lịch một vài ngày cho thư giãn đầu óc và tinh thần, trước khi bắt đầu vào một công việc mới.
N.Hồng / HRVietnam
5 ký hiệu của công việc đang “lụi tàn” 5 ký hiệu của công việc đang “lụi tàn” - Cẩm Nang Nghề Nghiệp