Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 658 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6  
Xem thông tin ebook
àm thế nào để có thể nhìn một cách rõ rệt về việc hiện tại bạn đang ở đâu? Bạn có thể đo được năng lực và niềm say mê của mình? Bạn có thể khám khá ra năng khiếu thực sự của bạn, và biến ước mơ thành hiện thực được không?
Khám phá để phát huy hết khả năng làm việc thì không phải là điều không thể. Mỗi cá nhân đều có thể làm việc ở một lĩnh vực nào đó mà đem lại nhiều khả năng và thành tích cho mình. Nhưng như thế chưa đủ. Nếu bạn không có một khả năng bẩm sinh nào thì có thể tự trang bị cho mình, cũng như luôn học hỏi, sẵn sàng biết chịu trách nhiệm cho cuộc sống và công việc của mình, theo 5 dự đoán cho sự thành công dưới đây.
1. Niềm đam mê. Bill Gates đã xây dựng cho mình một tập đoàn Microsoft và trở thành người đàn ông giàu nhất thế giới bởi niềm đam mê mãnh liệt về việc phải đặt "máy vi tính có mặt ở mọi nơi, trên bàn làm việc và trong mọi gia đình". Niềm say mê, được định nghĩa là “ Một cảm xúc được kích động mạnh”, nó làm cho sự hăng hái, nhiệt tình với công việc của bạn vươn xa hơn nữa.
2. Sự quyết tâm. Chỉ có việc nhận ra điều nếu bạn đối phó được với mọi hoàn cảnh, bất cứ trở ngại nào cũng làm cho bạn suy nghĩ đến một hướng đi mới. Với sự quyết tâm, bạn có thể thiết lập những ưu thế, điều sẽ chỉ dẫn bạn vượt qua những trở ngại, thậm chí chính những khó khăn đó tạo cho bạn những thách thức mới và những sự kiện bất ngờ.
3. Năng khiếu. Mỗi cá nhân đều tập trung vào một khả năng riêng. Không một ai có thể có nhiều năng khiếu ở mọi lĩnh vực. Nhưng khám phá ra đâu là năng khiếu thực sự mà bạn cần phải phát huy, đó là điều quan trọng. Những năng khiếu đó bạn có yêu thích, có cố gắng phát huy bằng mọi giá hay không?
4. Tự chủ. Không ai có thể dễ dàng làm lung lay ý chí của bạn. Biết tự chủ là cơ sở để suy đoán trước mọi việc. Biết những dự đoán đó là bước thành công ban đầu.
5. Niềm tin. Ngay khi mọi điều rủi ro xảy ra với bạn, thì hãy luôn tin rằng “Trong cái rủi có cái may”. Niềm tin chính là điều may mắn để vực bạn dậy. Người luôn biết đấu tranh lại với ý nghĩ mình thấp kém là người thành công.
Khám phá để phát huy hết khả năng làm việc thì không phải là điều không thể. Mỗi cá nhân đều có thể làm việc ở một lĩnh vực nào đó mà đem lại nhiều hiệu quả nhất.
HRvietnam
5 dự đoán của sự thành công 5 dự đoán của sự thành công - Cẩm Nang Nghề Nghiệp