Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 398 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6  
Xem thông tin ebook
ỗi người trong chúng ta đều có những cách quan niệm khác nhau về sự thành công. Cho dù quan niệm về sự thành công của bạn có như thế nào chăng nữa thì bạn cần có năm điều có thể giúp bạn thành công trên con đường sự nghiệp.
1. “Mặt dày”
Trong công việc, bạn thường xuyên phải đối mặt với những lời chỉ trích hoặc sự từ chối từ phía cấp trên hoặc từ đồng nghiệp. Hãy học cách tiếp thu và chấp nhận chúng một cách thoải mái bởi vì những lời chỉ trích mang tính xây dựng có thể giúp bạn tiến bộ hơn, còn những lời từ chối sẽ giúp bạn trở thành một người táo bạo hơn trong công việc.
2. Ngân quỹ dự trù
Thành công trong công việc thường đi liền với những thách thức, những thách thức đó có thể là: từ bỏ công việc lâu dài để tìm kiếm cơ hội việc làm mới, chuyển địa điểm làm việc tới một thành phố hoặc đất nước khác, mở công ty mới... Để đương đầu với những thách thức có thể xảy ra trong công việc, bạn cần phải có một khoản tiền đủ để trang trải chi tiêu trong vòng 6 tháng. Ngân quỹ dự trù này sẽ giúp bạn sống thoải mái trong thời gian chờ cơ hội khác đến với bạn.
3. Tự tin
Khi theo đuổi niềm đam mê, bạn cần phải có sự can đảm. Nghĩa là, bạn phải biết cách yêu cầu sếp thăng chức cho bạn, yêu cầu được làm kinh doanh và yêu cầu được cung cấp vốn để làm kinh doanh. Những yêu cầu này của bạn không phải là sự doạ dẫm, hăm doạ cấp trên. Hãy bắt đầu yêu cầu, đòi hỏi những điều bạn muốn, cho dù yêu cầu của bạn có được chấp nhận hay không thì bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin khi nói lên những điều bạn mong muốn.
4. Mục tiêu
Nếu bạn muốn thăng tiến trên con đường sự nghiệp, bạn cần phải có một mục đích để hướng tới. Nếu không có mục đích rõ ràng, bạn sẽ trở nên đình trệ.
Khi xác định được mục tiêu lâu dài của bản thân, hãy bắt đầu đặt ra và tập hợp những mục tiêu ngắn hạn để từng bước có thể đạt được mục tiêu chính.
Nếu bạn cảm thấy lúng túng khi vạch ra những mục tiêu cho bản thân, bạn có thể gặp gỡ một nhà cố vấn nghề nghiệp giúp xác định và theo đuổi niềm đam mê nghề nghiệp của bạn.
5. Hình mẫu cho bản thân
Để đạt được những thành công trong công việc một cách dễ dàng, bạn có thể làm theo cách, kinh nghiệm mà một người thành đạt mà bạn biết đã thực hiện. Anh/cô ấy chình là hình mẫu mà bạn cần vươn tới. Tuy nhiên, anh/cô ấy là những người không làm việc trong lĩnh vực của bạn. Bạn có thể học hỏi từ những thói quen, phong cách và quan điểm làm việc của anh/cô ấy. Chính những điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc. Hãy xem cách họ giải quyết mâu thuẫn hoặc anh/cô ấy đã dành khoảng thời gian bao lâu để có thể đạt được mục tiêu. Những điều này sẽ thúc đẩy bạn theo đuổi niềm đam mê của bạn một cách hợp lý.
Theo VietNamNet
5 điều giúp bạn thành công 5 điều giúp bạn thành công - Cẩm Nang Nghề Nghiệp