Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 486 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6  
Xem thông tin ebook
inh hoạt và không quá bận rộn là những gì một bà mẹ nhất là những bà mẹ có con nhỏ cần ở một công việc. Dưới đây là 5 công việc có thể đáp ứng được điều này.
Giáo viên
Đối với những người phụ nữ có thiên hướng gia đình nhưng không muốn ở nhà hoàn toàn thì đây là một công việc rất thích hợp. Công việc này không chỉ cho các bà mẹ thời gian để chăm sóc gia đình mà nó còn giúp việc học tập của con cái họ thuận lợi hơn rất nhiều.
Ngoài ra các bà mẹ vẫn có thể có thêm thu nhập bằng cách đi gia sư mà cũng không mất quá nhiều thời gian.
Cộng tác viên biên dịch
Công việc này thực sự thích hợp với những bà mẹ cần sự linh hoạt trong công việc và muốn làm việc tại nhà vì họ có thể tranh thủ dịch trong lúc con cái đang ngủ hoặc đang chơi.
Tuy nhiên công việc này có một điểm bất lợi đó là một số khách hàng đôi lúc cần bạn dịch gấp một tài liệu nào đó và bạn phải thức đêm để làm cho kịp thời hạn. Tốt nhất các bà mẹ nên tìm việc dịch sách vì sách thì khách hàng không cần gấp quá như các tài liệu khác và bạn có thể sắp xếp thời gian để làm việc.
Mở cửa hàng bán thuốc tại nhà
Nếu bạn đã có giấy phép hành nghề bán thuốc thì đây là một công việc cũng rất thích hợp cho các bà mẹ có con nhỏ mà lại mang lại thu nhập cũng khá ổn. Mở một cửa hàng tại nhà bạn sẽ không phải mất thời gian đi lại và tranh thủ những lúc không có khách để chăm sóc con và làm những công việc nhà khác.
Thủ thư
Thủ thư không phải là công việc bạn có thể làm tại nhà nhưng lại cho phép bạn về đúng giờ và thường không phải làm thêm ngoài giờ do đó bạn có thể dành nhiều thời gian để chăm sóc con cái hơn.
Nhưng để làm được nghề thủ thư bạn phải có lòng yêu nghề thực sự thì mới làm được lâu dài vì nghề này thường mang lại cảm giác buồn tẻ.
Các công việc bán thời gian
Bạn chỉ cần đi làm nửa ngày còn nửa ngày về nhà để chăm sóc con cái, gia đình. Một công việc quá lý tưởng cho các bà mẹ! Tuy nhiên làm partime thì chắc chắn thu nhập của bạn sẽ không cao.
Theo Sức trẻ Việt Nam
5 công việc thích hợp với bà mẹ bận rộn 5 công việc thích hợp với bà mẹ bận rộn - Cẩm Nang Nghề Nghiệp