Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 403 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6  
Xem thông tin ebook
rước khi khởi đầu một công việc mới, cần phải trả lời 5 câu hỏi trọng yếu sau:
1) Điều gì khiến nhân viên đến làm việc tại đây?
Bạn có thể hỏi nhà tuyển dụng trong lúc phỏng vấn. Nhưng nếu bạn tình cờ hỏi các nhân viên thì bạn sẽ có được rất nhiều câu trả lời hơn những gì bạn mong đợi.
2) Nhân viên ở đây được đối sử như thế nào?
Chỉ cần bạn quantsát cẩn thận ngay từ lần đầu tiên đặt chân đến công ty thì bạn cũng có thể nhận ra điều đó. Khi bạn đến phỏng vấn, bạn ngồi chờ rất lâu mà không ai cho bạn biết lý do vì sao? Người phỏng vấn bạn đang bận điện thọai? Họ làm mất thời giờ của bạn! Phong cách làm việc của công ty này không chuyên nghyệp, bạn cần xem xét lại.
3) Những điều nào không được phép nói?
Trong trường hợp này thì tốt nhất bạn hãy hỏi nhân viên nếu bạn có điều gì đó thắc mắc. Bạn có 2 sự lựa chọn, thứ nhất, bạn tìm cách liên hệ với các nhân viên làm việc trong công ty bằng network, nhưng nhớ là đừng liên lạc nhằm với người thuê bạn nhé.
Cách 2, hỏi ngay người phỏng vấn bạn, nhưng chỉ khi nào bạn biết rõ mình là ứng cử viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng và bằng mọi cách họ phải lôi bạn về công ty họ cho bằng được. Trong tường hợp đó thì bạn có thể hỏi bất cứ điều gì bạn muốn!
4) Điều gì xảy ra khi ai đó phạm lỗi?
Điều này pụ thuộc vào sự hiểu biết của bạn về văn hóa tổ chức nơi bạn làm việc. Bạn có thể hỏi người phỏng vấn bạn câu hỏi này sau khi phỏng vấn hoặc hỏi những nhân viên làm việc tại đây. Để nhà tuyển dụng không lầm tưởng bạn sẽ phạm rất nhiều sai lầm trong quá trình làm việc, hãy sử dụng cau nói của mình một cách hày hước: “Có được một công việc thiệt là mừng làm sao, tôi không muốn mắc sau lầm đâu nhưng nếu không may thì chuyện gì sẽ xảy ra?”
5) Một tuần lễ làm việc điển hình sẽ như thế nào?
Câu trả lời chó câu hỏi này sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết về mọi thứ mà bạn phải đối mặt suốt một tuần làm việc dày rặc. Trong lúc trò chuyện thân mật với đồng nghiệp, hãy đề cập đến câu hỏi trên và bạn sẽ biết nhân viên trải qua các kì nghĩ có trọt vẹn hay không hoặc như thế nào? Điều ney sẽ giúp bạn biết rõ những át lực công việc hàng ngài của bạn.
HRVietnam - Theo Hotjobs
5 câu hỏi cần biết cho một công việc mới 5 câu hỏi cần biết cho một công việc mới - Cẩm Nang Nghề Nghiệp