Tác giả: Sưu Tầm
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 645 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6  
Xem thông tin ebook
ạn nghỉ làm một thời gian khá dài vì phải chăm lo cho gia đình, đi du lịch xa, đi học... và đang chuẩn bị trở lại với một công việc mới. Mọi việc có vẻ khó khăn để bạn bắt đầu lại từ đầu? Bạn gần như quên đi nhiều kỹ năng làm việc quan trọng? Bạn không còn duy trì tốt các mối quan hệ công việc trước đây nữa?...
Dưới đây là 5 cách giúp bạn làm mới lại bản thân và bắt đầu một hành trình mới của mình:
Đánh giá đúng năng lực bản thân
Khi nộp đơn ứng tuyển, bạn hãy đọc cẩn thận những điều kiện mà nhà tuyển dụng yêu cầu, sau đó tự đánh giá xem bạn đang có gì và còn thiếu gì. Bằng cách đó, bạn sẽ biết mình cần học hỏi thêm những kiến thức và kỹ năng nào để tăng cơ hội được tuyển dụng. Ngoài ra với khả năng mình có, bạn có thể biết mình có thể phát triển tốt tại công ty mới hay không.
Ứng tuyển với một hồ sơ ấn tượng
Hồ sơ của bạn phải thật sự tạo được nét đặc trưng nổi bật. Đối với khoảng trống thời gian trong hồ sơ, bạn hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn đã có những lý do chính đáng để nghỉ việc một thời gian dài như vậy: “Đó là khoảng thời gian chồng tôi đi học thêm (trong hay ngoài nước), tôi ở nhà nuôi con trẻ hay chăm sóc bố mẹ bị bệnh…”
Hãy chọn mẫu hồ sơ giúp bạn nêu được thông tin về mình một cách rõ ràng và dễ hiểu, thể hiện hết những kinh nghiệm, loại công việc bạn đã làm trước đây. Bạn cần nêu bật những thành tích đã đạt được trong công việc trước đây và những kinh nghiệm có được từ việc tham gia các công tác xã hội - điều đó thể hiện bạn luôn năng động dù không đi làm.
Phát triển các mối quan hệ
Thời gian nghỉ làm việc khá dài có thể khiến bạn mất đi mối dây quan hệ tốt đẹp bạn đã có trước đây: bạn bè, người thân, đồng nghiệp cũ… Vì vậy, hãy “khởi động” lại những mối quan hệ này, hãy tăng cường gặp gỡ những người thân quen. Đừng ngại nói cho họ biết về tình hình hiện tại của bạn và rằng bạn cần sự trợ giúp từ họ. Các mối quan hệ tốt là một trong những nguồn hiệu quả mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ đến.
Nên hay không nên làm bán thời gian hoặc tư vấn ngắn hạn?
Bạn đang tìm một công việc lâu dài, ổn định nhưng nếu được đề nghị làm công việc bán thời gian hay tư vấn dự án thì bạn không nên từ chối. Đây là cơ hội giúp bạn nhanh chóng hòa nhập và làm quen với môi trường làm việc, học hỏi lại những kinh nghiệm mà bạn đã bị “lụt” do nghỉ làm một thời gian khá lâu. Ngoài ra, một công việc bán thời gian hay tư vấn ngắn hạn có thể cho bạn cơ hội được nhận vào làm việc chính thức nếu bạn thể hiện được năng lực thực sự của mình.
Luôn biết lắng nghe những người có kinh nghiệm
Bạn cần lắng nghe và đón nhận những lời khuyên hữu ích từ những người hiểu được trường hợp nghỉ việc khá lâu của bạn. Ngoài ra, hãy luôn sống và làm việc với một thái độ thật lạc quan trong khi tìm kiếm cơ hội mới cho mình.
5 cách “khởi động” lại sự nghiệp 5 cách “khởi động” lại sự nghiệp - Sưu Tầm