Tác giả: Khuyết Danh
Thể loại: Kỹ Năng Sống
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 1372 / 7
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6  
Xem thông tin ebook
hòng 12m2
Nên: Sử dụng bàn ghế bọc vải trơn hoặc giả trơn (hoa văn chìm), màu sáng hoặc bàn ghế bằng da, màu sáng. Cũng có thể sử dụng các bộ bàn ghế bằng gỗ trơn, kiểu đơn giản, màu vecni sáng dùng trong các mùa nóng.
Tránh: các loại bàn ghế bọc vải có hoa văn sặc sỡ, hoạ tiết quá lớn vì chúng sẽ làm không gian phòng khách vốn nhỏ lại càng nhỏ hơn. Cũng tránh dùng các loại bàn ghế có chân, bệ quá lớn thô hay có hoa văn.
Ðối với các bộ bàn ghế có chân, kiều đơn gián, kiểu bày truyền thống là hai ghế đớn đối diện với ghe đôi. Kiều cách đơn giản của bàn ghế sẽ tạo cảm giác không gian rộng lớn hơn. Ðối với loại phòng này, để làm tăng tính tiện dụng, thoải mái cho nguời ngồi trên ghế, cần làm các lưng ghế cao hơn bình thường một chút.
Ðể tiết kiệm không gian trong diện tích nhỏ hẹp, có thể dùng một ghe dài lưng chếch, làm kiểu nhẹ nhàng để dễ di chuyển khi cần thiết.
Ðặt ghế dọc hay ngang phòng, tuỳ hình dạng phòng khách cũng như các vị trí các vật dụng khác. Ðối với các bài trí này, màu sắc trong phòng cũng nên nghiêng về màu sáng.
Phòng 20m2
Nên: sử dụng các ghế có phần ngồi sâu để người có thể lọt thóm trong đó. Các loại ghế rộng rãi để ngồi cho thoải mái.
Tránh: lưng ghế quá cao gây hạn chế tầm nhìn, thành ghế quá lớn.
Cách bày có thể theo hình chữ U: một phòng khách "kín đáo" được tạo thành một cách rất đơn giản khi bạn sử dụng ba ghế đôi nhỏ xếp thành hình chữ U. Loại phòng khách này phù hợp với các loại bàn ghề màu sẫm. Nếu đặt hoặc mua được loại ghế "siêu rộng", với chiều sâu của phần ngồi khoảng 90 cm thì lý tưởng nhất. Một bộ bàn ghế màu be sẽ làm giảm bớt sự mệt nhọc của chủ nhân sau mỗi ngày làm việc căng thẳng.
Kiểu bày cổ điển: để có một khung cảnh trang nhã và lịch sự hãy chọn loại bàn ghế da thật, cùng lắm chọn loại giá da (simili) nhưng của các cơ sở sản xuất có uy tín. Các bộ bàn ghế có chân lớn, vững chắc có thể sử dụng trong các phòng khách loại này.
Phòng 26 m2
Ðây là diện tích tuơng đối lý tưởng cho một phòng khách tiêu chuẩn.
Tránh: Các chắt liệu màu lạnh, trơn vì chúng làm bứt đi sự ấm cúng của căn phòng.
Kiểu bày cho phòng hình chữ nhật: tốt nhất là bày 4 ghế đôi loại nhỏ, tạo vẻ năng động và bớt choán diện tích. Cả ghế đôi xếp vuông góc với nhau, tạo một không gian thoải mái cho các cuộc trò chuyện. Màu tươi và nóng cùng với chỗ ngồi rộng rãi của ghế giúp cho phòng khách ấm cúng và thoải mái hơn.
Kiểu bày cho phòng hình vuông: Ðể làm cho căn phòng hình vuông không bị rơi vào tình trạng đơn điệu, nhàm chán, tốt nhất là bày 4 ghế đôi tạo thành các đường chéo với phòng (lưng ghế quay lại góc tường). Kiểu bày này tạo ra một bố cục rất hợp lý, độc đáo.
(Theo SGTT)
3 Phương Án Cho Phòng Khách 3 Phương Án Cho Phòng Khách - Khuyết Danh