Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 1030 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6  
Xem thông tin ebook
ạn có biết bí quyết của sự thăng tiến nằm ở đâu không? Nó được ghép từ những chữ H - những nấc thang - đấy. Ngay từ bây giờ, hãy thu thập cho mình từng nấc thang một nhé.
1. Honesty = Trung thực
Trước hết, bạn phải trung thực với chính bản thân mình. Xác định được rõ ràng đâu là điểm mạnh và đâu là điểm yếu bạn cần khắc phục. “Luôn là chính mình” sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn.
Trung thực với người khác, thể hiện qua sự nhiệt thành và thẳng thắn, trong công việc cũng như trong các mối quan hệ. Đừng bao giờ tham gia vào các cuộc “đấu đá”, cũng như dùng người khác làm bàn đạp để tiến thân. Những hành động như vậy chỉ gây tổn hại cho các cơ hội thăng tiến của bạn mà thôi.
Trung thực còn thể hiện qua tác phong làm việc chính trực. Nếu bạn có sai sót trong công việc, nên thừa nhận nó, bạn sẽ nhanh chóng trưởng thành và nhận được sự tôn trọng của đồng nghiệp, tự tạo cho mình động lực làm việc hăng say hơn nữa để sửa chữa sai sót.
2. Humility = Khiêm nhường
Hãy tự vấn rằng, đã bao nhiêu lần bạn mong cho gã đồng nghiệp vênh váo trong công ty của bạn sớm bị sa thải? Và thực tế là bạn cũng sẽ không sẵn lòng giúp đỡ khi gã đó gặp rắc rối. Vậy nếu bạn vênh váo, bạn cũng sẽ nhận được thái độ tương tự ở đồng nghiệp.
Sự khiêm nhường, một mặt đem lại cho bạn cảm tình từ mọi người, mặt khác luôn đem lại cho bạn những cơ hội để học hỏi, bổ sung năng lực và phẩm chất. Những điều này rất quan trọng để giúp bạn phát triển sự nghiệp trong một cuộc đua đường trường.
Hãy cư xử khiêm nhường với mọi người, bất kể vị trí của người đó cao hay thấp. Bới mỗi người đều có vai trò nhất định trong công ty, và họ xứng đáng được tôn trọng.
3. Hardworking = Siêng năng
Làm việc siêng năng nghĩa là luôn nỗ lực hết sức mình để hoàn thành các nhiệm vụ một cách hiệu quả và nhanh chóng. Đừng bao giờ nghĩ rằng đã thông minh thì sẽ không cần sự chăm chỉ, nỗ lực.
Bất kỳ một ông chủ nào cũng đều tìm kiếm một nhân viên chăm chỉ, có tinh thần say mê học hỏi, và luôn đặt mục tiêu thành công của bạn vào những lợi ích mà công ty thu được.
Theo Dân Trí
3 chữ H và nấc thang thăng tiến 3 chữ H và nấc thang thăng tiến - Cẩm Nang Nghề Nghiệp