Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 597 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6  
Xem thông tin ebook
ạn đã thực hiện mọi công đoạn của quá trình xin việc: xây dựng mạng lưới nghề nghiệp, sơ yếu lý lịch không có lỗi và danh tiếng trong sạch. Bạn đã làm tốt công việc marketing kỹ năng và kinh nghiệm tới nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa tìm việc thành công.
Làm sao để có thể làm tăng cơ hội đạt được lời mời tới cuộc phỏng vấn và cuối cùng là một công việc mới trong thị trường tuyển dụng đầy cạnh tranh như hiện nay? Hãy tham khảo một số lời gợi ý sau để gây chú ý với nhà tuyển dụng và khiến mình nổi bật hơn những ứng viên khác:
1. Tạo dựng “ thương hiệu” bản thân trong lĩnh vực cụ thể
Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ chú ý, thậm chí là hạnh phúc và tự hào, khi có một tên tuổi “ ngôi sao” trong lĩnh vực tham gia dự tuyển vào công ty mình. Biện pháp này có vẻ khó thực hiện đối với nhiều người và đòi hỏi bạn phải tích lũy kiến thức, kinh nghiệm qua thời gian dài. Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu từ những việc nhỏ và đơn giản hơn như tham gia tích cực các diễn đàn, blog chuyên nghiệp, viết bài cho báo địa phương về lĩnh vực của mình.
Qua thời gian, bạn sẽ dần trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của mình và hẳn nhiên, nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với sự thông thái và năng nổ, tích cực của bạn.
2. Tận dụng các mạng lưới quan hệ xã hội trực tuyến
Hiện nay, nhiều nhà tuyển dụng có xu hướng tìm kiếm nhân viên tiềm năng thông qua các mạng lưới xã hội trực tuyến. Vì vậy, bạn cần “chăm chút” tới sơ yếu lý lịch của mình trên các trang web. Nếu bạn có tài khoản trên Facebook hoặc các trang tương tự, hãy thường xuyên cập nhật công việc, kỹ năng mới. Thêm nữa, hãy nâng cấp những keyword trong sơ yếu lý lịch của mình để đảo bảo chúng gây chú ý với nhà tuyển dụng. Chẳng hạn, bạn có thể viết “ kế toán đạt chứng chỉ quốc tế”, “ chuyên gia về thuế”, “ thông thạo chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế”…
Ngoài ra, sơ yếu lý lịch trực tuyến cũng giống sơ yếu lý lịch thông thường: rõ ràng, chính xác, dễ hiểu, không có lỗi chính tả, ngữ pháp, không dùng tiếng lóng, viết tắt. Bạn cũng có thể nhờ bạn bè đáng tin cậy hay người thân kiểm tra hộ.
3. Làm theo cách truyền thống
Trong thời đại của công nghệ, liên lạc qua thư điện tử, sử dụng hồ sơ viết tay có thể giúp bạn nổi bật giữa hàng đống ứng viên na ná nhau. Bạn có thể gửi cả bản cứng khi gửi hồ sơ của mình tới một trang việc làm online hoặc trên website công ty. Hoặc, sau cuộc gặp trực tiếp với nhà tuyển dụng, hãy gửi thư cám ơn viết tay thay vì email. Trong nhiều trường hợp, hồ sơ của bạn có thể là tài liệu viết tay duy nhất nhà tuyển dụng nhận được.
Theo Dân Trí
3 cách thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng 3 cách thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng - Cẩm Nang Nghề Nghiệp