Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 681 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6  
Xem thông tin ebook
rong thị trường việc làm nhiều khó khăn như hiện nay, mỗi ứng viên cần tìm ra hướng đi riêng cho mình để tách mình ra khỏi hàng loạt người tìm việc khác. Khi bạn tạo được sự khác biệt, nổi trội hơn hẳn so với các ứng viên tìm việc khác, chắc chắn, cơ hội để bạn lọt vào mắt nhà tuyển dụng sẽ cao hơn đáng kể.
Để làm được điều đó, bạn cần chú ý những điểm sau:
- Chứng tỏ bằng khả năng của mình
Năng lực của bản thân không chỉ thể hiện qua hồ sơ hay lời nói mà nhà tuyển dụng cần nhìn thấy hiệu quả công việc từ việc vận dụng những khả năng ấy. Bởi vậy, điều quan trọng là bạn phải cho họ thấy được bạn đã làm được những gì, mang đến hiệu quả cho công ty ra sao. Theo Chris Brabec - giám đốc của Western Union, ứng viên nên cung cấp những thành tích hữu hình, cả trong quá khứ và hiện tại. Đó là những thành tích đáng kể giúp bạn nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng.
Đồng ý với quan điểm này, Alan Guinn - GĐ quản lý và điều hành của tập đoàn tư vấn doanh nghiệp Guinn ở Bristol cho biết: "Khách hàng của chúng tôi ngày càng quan tâm đến hiệu quả công việc ứng viên mang đến chứ không để ý đến việc họ là ai, họ đã làm ở đâu.... Người ta chỉ muốn biết ứng viên đã làm được những gì mà thôi".
Guinn nói rằng, hầu hết những ứng viên có thể chứng minh được năng lực, định hình giá trị bản thân bằng việc thảo luận làm thế nào để vượt doanh số đề ra, tìm thêm nhiều khách hàng mới sẽ dễ dàng tìm việc hơn. Các ứng viên ở những lĩnh vực khác, không quen với lối suy nghĩ này nhiều khi còn gặp khó khăn trong quá trình tìm việc.
- Hiểu nhiều hơn về công ty
Những ứng viên lọt vào vòng trong đều phải trải qua vòng phỏng vấn. Đa số các ứng viên trước khi đến phỏng vấn đều tìm hiểu thông tin về công ty nhưng họ chủ yếu tìm kiếm thông tin qua website công ty.
Theo Jim Langan - đối tác và là nhà quản lý đầu tư cho Winter, "để nổi bật, bạn cần có những nghiên cứu sâu rộng hơn về công ty, vượt qua những gì bình thường ai cũng biết. Muốn vậy, bạn nên tìm hiểu qua báo cáo tài chính thường niên của công ty và những sự kiện mới diễn ra ở công ty... Qua đó, bạn sẽ hiểu được tầm nhìn, hướng phát triển mới của công ty, những sản phẩm nổi bật trên thị trường cũng như các đối thủ cạnh tranh đáng gườm của công ty.
Thêm vào đó, bạn cũng có thể tìm hiểu lịch sử công ty, quản lý cấp cao, thậm chí nếu trong số đó có người nào từng viết sách, từng lên báo, bạn có thể đề cập đến trong buổi phỏng vấn. Sự hiểu biết khá sâu của bạn về công ty sẽ để lại ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng bởi họ cảm thấy bạn là ứng viên thực sự quan tâm đến công ty.
- Nhiệt tình
Nếu đã dành thời gian tìm hiểu về công ty, để chứng tỏ khả năng của mình với nhà tuyển dụng thì chẳng có lý do gì bạn lại không thể hiện mình là một ứng viên nhiệt tình, năng nổ trong công việc.
Sự nhiệt tình của ứng viên, theo Guinn, sẽ thể hiện rõ nét nhất qua buổi phỏng vấn. "Ứng viên nên thể hiện sự quan tâm, nhiệt huyết của mình với công việc qua các câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng. Không chỉ hỏi về công việc sẽ làm, ứng viên nên hỏi thêm về hướng phát triển trong tương lai... Bạn nên đề nghị người phỏng vấn cung cấp một số thông tin bên lề vị trí bạn đang ứng tuyển, tai sao công ty lại cần thêm người và làm thế nào để hòa hợp nhanh nhất với công ty...".
Hãy để nhà tuyển dụng biết rằng, bạn đã dành thời gian tìm hiểu khá kỹ về công việc và cách bạn muốn đi để trở thành ứng viên hoàn hảo nhất cho vị trí ấy. "Các công ty bao giờ cũng thích những người hứng thú thực sự với công việc hơn là những ai chỉ coi công việc đó là được chăng hay chớ, hoặc chỉ là công việc làm thêm".
Theo Bưu Điện Việt Nam
3 cách giúp bạn vượt qua đối thủ 3 cách giúp bạn vượt qua đối thủ - Cẩm Nang Nghề Nghiệp