Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 368 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6  
Xem thông tin ebook
hớ có e ngại, chớ có than vãn: “Sao tôi không may mắn thế này”.Thành công chỉ đến từ chính bản thân bạn. Tôi muốn mách bạn 3 cách để thành đạt trong mọi môi trường nghề nghiệp, dù khó khăn hay thử thách nhất.
1. Hãy để cho mọi người thấy bạn
Có nhiều bạn lúc nào cũng như muốn giấu mình đi. Bạn không muốn mọi người chú ý đến mình. Nếu có ai hỏi đến bạn lại đỏ mặt bẽn lẽn. Bạn rất sợ “bị” phát biểu trong các buổi họp. Bạn e ngại điều gì vậy?
Hãy làm ngược lại, hãy cố gắng để tất cả mọi đồng nghiệp (tất nhiên kể cả sếp) đều biết và nhớ tên bạn. Hãy tự nguyện tham gia các cuộc họp có tầm vóc quan trọng, khi những quyết định lớn được đưa ra.
2. Trở thành chuyên gia biết tuốt là bí quyết thứ 2
Đọc sách, học hỏi, tìm tòi kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình. Làm sao để khi đồng nghiệp vướng mắc, họ phải tìm đến hỏi ý kiến bạn.
Kiến thức thật mênh mông, không ai có thể học hết, hãy chọn lọc, chỉ học những gì có ích cho công việc của bạn. Đừng mất công học về thị trường chứng khoán khi bạn là cô giáo dạy văn. Nhưng một khoá học về phương pháp dạy hoặc ngôn ngữ học sẽ phù hợp với bạn.
Hãy chọn giải pháp: “học mà chơi”. Thay vì buổi tối ngồi dán mắt vào màn hình xem phim đã được dịch, bạn hãy mua các đĩa phim tiếng Anh chưa được dịch sang tiếng Việt. Khi xem nhưng phim này, bạn vừa giải trí lại vừa học được ngoại ngữ rất hiệu quả.
3. Luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp
Không gì tệ bằng một môi trường, nơi tất cả nhân viên đều rên rỉ “không phải việc của tôi”. Bầu không khí bị đầu độc, hiệu suất làm việc không cao. Đừng ngại nhận thêm việc, ngay cả khi chúng không nằm trong trách nhiệm của bạn.
Làm sao để mọi người thấy: Bạn thực sự là người có khả năng. Khi cơ hội thăng tiến tới, bạn sẽ là người đầu tiên được cất nhắc. Và khi công ty gặp khó khăn, bạn sẽ không bao giờ trong số nhân viên bị “giảm biên chế”.
(Theo TGM)
3 bước đơn giản để "tiến" trong nghề nghiệp 3 bước đơn giản để "tiến" trong nghề nghiệp - Cẩm Nang Nghề Nghiệp