Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 475 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6  
Xem thông tin ebook
ìm kiếm một công việc mới không chỉ đơn thuần là tìm kiếm vị trí mong muốn mà còn phải nhận ra các kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với công việc đó. Trong trường hợp thiếu những kỹ năng chính cho công việc mình thích, bạn sẽ làm gì? Bạn có thể tham khảo ba bước sau:
Nghiên cứu
Nếu bạn đã được tuyển dụng vào công ty mới, phải học ngôn ngữ, tìm hiểu văn hóa của công ty đó, và tối thiểu là phải biết được bạn cần làm gì để thành công trong lĩnh vực bạn quan tâm. Ví dụ, bạn quan tâm đến việc lên kế hoạch công tác, cần phải biết chính xác bản chất của nó, những kỹ năng nào cần thiết, và điểm mạnh nào sẽ thúc đẩy bạn hoàn thành tốt công việc này.
Theo các chuyên gia, tạo các mối quan hệ chính là chìa khóa giúp bạn giải quyết nhiệm vụ khó khăn này. Nói chuyện với các đồng nghiệp hoặc những người làm cùng lĩnh vực đó, nghiên cứu và tìm hiểu qua các phương tiện thông tin đại chúng sẽ giúp bạn nhận biết được kỹ năng cần để đáp ứng yêu cầu công việc.
Tìm ra kỹ năng nổi bật và cần thiết nhất
Nhiều người nghĩ rằng kỹ năng của công việc này có thể áp dụng hoàn toàn cho công việc khác miễn là chúng có liên quan. Không hẳn thế. Mỗi công việc đều có những yêu cầu và đòi hỏi khác nhau, vì thế, chưa chắc khi ở công ty cũ, bạn hoàn thành tốt công việc này thì sang công ty mới bạn cũng đạt được những thành công tương tự. Vì vậy, bạn cần đánh giá và cân nhắc các kinh nghiệm của mình xem chúng có phù hợp với công việc mới hay không. Hãy tạo một danh sách các kỹ năng và kinh nghiệm bạn có, sau đó tham khảo những người có kinh nghiệm để họ cố vấn cho bạn.
Khi bắt đầu tìm hiểu một công việc mới, hãy tự đặt cho mình câu hỏi: "Công việc đó đòi hỏi những gì?" và câu trả lời sẽ cho bạn biết được các kỹ năng cần thiết nhất mà bạn cần phải có. Điều cuối cùng không thể quên được đó là viết CV thật hoàn hảo và ngắn gọn.
Viết CV thiết thực
CV trình bày theo trình tự thời gian chỉ làm nổi bật các công việc cũ của bạn mà thôi. Vì thế hãy viết một CV thật hoàn hảo trong đó phải nhấn mạnh đến các kỹ năng nổi bật và quan trọng nhất của bạn. Thêm vào là những thông tin bổ sung như các thông tin cá nhân và kỹ năng đặc biệt của bạn. Một CV hoàn hảo gồm các mục sau đây:
Mục tiêu: Nhằm xác định rõ vị trí bạn đang muốn xin tuyển.
Kinh nghiệm chuyên môn: Đây là phần chính của CV, mục này được sử dụng để ấn định các kỹ năng và những hiểu biết của bạn, làm nổi bật những điểm mạnh về công việc bạn đang xin tuyển. Sau mỗi kinh nghiệm, hãy thể hiện ngắn gọn những việc làm thực tế để chứng minh cho sự trải nghiệm và thành quả đạt được của bạn.
Công việc trước đây: Trong phần này, phải trình bày thật ngắn gọn. Chỉ cần thể hiện đơn giản một danh sách các công ty trước đây và ngày tháng bạn làm việc tại công ty đó. Không nên liệt kê các loại công việc một cách cụ thể rõ ràng nếu chúng không liên quan gì đến công việc bạn định xin tuyển.
Thực tế cho thấy, để có được một công việc mới đòi hỏi bạn phải mất khá nhiều thời gian và phải trải qua nhiều thử thách. Vì vậy, hãy cẩn thận làm theo những lời khuyên trên để có được thành công như mong muốn.
Theo VTV
3 bí quyết để thay đổi công việc 3 bí quyết để thay đổi công việc - Cẩm Nang Nghề Nghiệp